Review nghề Dược học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Review nghề Dược học Trường Cao đẳng Dược Sài GònNhiều bạn trẻ yêu thích nghề Dược, đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để sau khi kết thúc khoá học Cao đẳng Dược sẽ trở thành Dược sĩ làm việc tại các Nhà thuốc hoặc ở các Công ty sản xuất kinh doanh, phân phối, sản xuất thuốc.

Nhiều bạn trẻ yêu thích nghề Dược, đăng ký học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để sau khi kết thúc khoá học Cao đẳng Dược sẽ trở thành Dược sĩ làm việc tại các Nhà thuốc hoặc ở các Công ty sản xuất kinh doanh, phân phối, sản xuất thuốc.

Review nghề Dược học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Thời gian học Cao đẳng Dược chính quy là 3 năm dành cho đối tượng người học đã tốt nghiệp trung học phổ thông. Sau khi tốt nghiệp sẽ được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp bằng Cử nhân thực hành Dược theo quy định của Luật giáo dục nghề nghiệp. Với kiến thức kỹ năng được đào tạo bài bản bởi Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhiều năm kinh nghiệm được Bộ Y tế cấp phép đào tạo Dược sĩ, các bạn có thể làm việc tại nhiều phân đoạn khác nhau trong chuỗi cung ứng thuốc trên thị trường Dược phẩm.

Dược sĩ làm công việc SALE Dược phẩm

Đây là bước đầu tiên trong nghề là Trình Dược Viên/Medical Representative. Đây là chức danh của Dược sĩ khi làm công việc giới thiệu thuốc cho các Bác sĩ và các cơ sở y tế sử dụng dược phẩm dùng để chữa bệnh, hỗ trợ phục hồi sức khoẻ cho người bệnh.

Trình Dược Viên cung cấp thông tin về các sản phẩm thuốc sẽ giúp nhân viên y tế hiểu hơn về hiệu quả, tính an toàn và các lợi ích của dược phẩm, từ đó đóng góp vào việc quyết định kê toa cho bệnh nhân.

Công việc này thường được hiểu là seller – người bán hàng trong lĩnh vực dược phẩm nhưng việc mua bán, trao đổi thuốc không diễn ra trực tiếp mà thông qua các doanh nghiệp dược và đại diện cơ sở khám chữa bệnh.

Công việc của Trình Dược Viên này gói gọn trong 3 hoạt động chính: tạo mối quan hệ với khách hàng, cung cấp các thông tin về sản phẩm, giải quyết các vấn đề liên quan đến việc cung ứng thuốc tại bệnh viện/phòng mạch/nhà thuốc đang phụ trách.

Bước qua nấc thang đầu, các bạn có thể đi tiếp lên các vị trí khác như Area Manager (Quản lý khu vực) hoặc Regional Manager (Quản lý vùng). Ví trí cao nhất cho định hướng Sale là National Sale Manager hoặc Business Unit. Ở các vị trí trên đỉnh đồi này thì ngoài kinh nghiệm sale, các công ty thường yêu cầu thêm kinh nghiệm về Marketing để có thể hoạch đính thêm về chiến lược chung cho cả nước.

Marketing Dược thường gói gọn trong 2 nhiệm vụ chính: lên chiến lược cho sản phẩm và vận hành chiến lược đó bằng cách tạo ra các hoạt động khác nhau. Việc lên chiến lược hiểu một cách đơn giản hóa là quyết định việc sản phẩm sẽ được bán ở đâu, bán cho ai, định hướng bán cho bệnh nhân nào, bán với hình thức như thế nào và dùng nội dung gì để phục khách hàng sử dụng sản phẩm. Việc vận hành chiến lược có nghĩa là dựa vào chiến lược đã tạo để tổ chức các hoạt động với nhiều hình thức khác nhau như tổ chức hội nghị, hội thảo, tổ chức hoạt động cho sale, các dự án hợp tác với bệnh viện, tổ chức y tế,…

Review nghề Dược học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Dược sĩ làm công việc Pháp chế Dược tại các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh thuốc

Regularory Affairs (RA) của một công ty dược phẩm chịu trách nhiệm làm các thủ tục với Cục quản lý Dược – Bộ Y tế để xin phê duyệt cho các sản phẩm dược phẩm mới của doanh nghiệp để sản phẩm có thể lưu thông phân phối trên thị trường Việt Nam. Vì vậy, Regularory Affairs được ví như “luật sư” của doanh nghiệp sản xuất kinh doanh phân phối thuốc..

Vì yêu cầu công việc phải liên quan giấy tờ bằng tiếng nước ngoài nên Regularory Affairs thường yêu cầu cao về ngoại ngữ, đặc biệt là ngoại ngữ chuyên ngành Y tế.

Dược sĩ làm công tác trợ lý Dược lâm sàng

Clinical Trial Assistant hay còn gọi là Trợ lý thử nghiệm lâm sàng. Nhiệm vụ chính là cung cấp hỗ trợ các thủ tục, giấy tờ cho các Dược sĩ có chức vị trí cao hơn như Clinical Research Associate, Clinical Project Manager là những Dược sĩ có chức năng nhiệm vụ tổ chức và giám sát các giai đoạn khác nhau của các thử nghiệm thuốc lâm sàng.

Các nhiệm vụ chính của một bạn Điều phối viên Thử nghiệm lâm sàng bao gồm:

Viết phương pháp thử thuốc (quy trình).

Xác định và giới thiệu tóm tắt các điều tra viên thử nghiệm thích hợp (bác sĩ lâm sàng).

Thành lập và giải tán các trung tâm nghiên cứu thử nghiệm.

Thiết kế tài liệu nghiên cứu và cung cấp đủ số lượng cho các trung tâm nghiên cứu.

Cung cấp cho bác sĩ lâm sàng hướng dẫn về cách tiến hành các thử nghiệm.

Thu thập và xác thực các biểu mẫu thu thập dữ liệu (thường được gọi là biểu mẫu báo cáo trường hợp).

Theo dõi tiến độ trong suốt thời gian thử nghiệm.

Viết báo cáo gửi cho các Dược sĩ cao cấp của Clinical Research là Clinical Project Manager hoặc Clinical Research Manager.

Một trong những ưu điểm lớn khi chọn học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là người học được đào tạo kiến thức chuyên sâu, bài bản, chuyên nghiệp để làm việc ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong chuỗi sản xuất, cung ứng thuốc trong ngành dược Việt Nam.

Nếu bạn yêu thích ngành Dược, muốn trở thành Dược sĩ giỏi hãy liên hệ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được hướng dẫn các thủ tục nhập học Cao đẳng Dược

Hotline ☎: 07.6981.6981            ☎ 09.6881.6981.

Địa chỉ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 D+E Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop