Những điều Dược sĩ cần biết khi mở quầy kinh doanh bán lẻ tân dược

Những điều Dược sĩ cần biết khi mở quầy kinh doanh bán lẻ tân dượcDược sĩ Nhà thuốc Sài Gòn chia sẻ những điều cần biết với các bạn trẻ có mong muốn học ngành dược để mở quầy bán lẻ thuốc sau khi hoàn thành khoá học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Dược sĩ Nhà thuốc Sài Gòn chia sẻ những điều cần biết với các bạn trẻ có mong muốn học ngành dược để mở quầy bán lẻ thuốc sau khi hoàn thành khoá học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Những điều Dược sĩ cần biết khi mở quầy kinh doanh bán lẻ tân dược

Mở nhà thuốc là con đường lập nghiệp cho các bạn trẻ nếu có máu làm kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm nhưng việc giỏi kiến thức chuyên môn không có nghĩa là bạn có thể kinh doanh tốt quầy thuốc. Do vậy, muốn mở hiệu thuốc để kinh doanh thì cần phải có kiến thức về kinh doanh cùng với kiến thức chuyên môn về thuốc.

PGS. Tiến sĩ, Trần Hà Minh Quân cho biết: Hiện nay, đa phần các Trường Cao đẳng Y Dược thành phố Hồ Chí Minh chỉ chú trọng đào tạo cho người học kiến thức chuyên môn về thuốc mà không quan tâm đến việc dạy cho sinh viên các kiến thức kỹ năng kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm. Do vậy, nếu các bạn muốn học ngành Dược để có thể mở quầy kinh doanh thuốc thì phải chọn đúng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn để được dạy các kiến thức kỹ năng kinh doanh dược phẩm. Tại đây ngoài những kiến thức về Dược lý trên được học trên giảng đường ra thì sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn còn được học thực hành đứng quầy bán thuốc, quản lý Nhà thuốc và các kỹ năng giao tiếp bán hàng, kỹ năng marketing dược…

Học ngành Dược phải đi đôi với thực hành, thực tế Nhà thuốc

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường cao đẳng Dược duy nhất tại thành phố Hồ Chí Minh thành lập Nhà thuốc đạt chuẩn GPP để cho sinh viên Cao đẳng Dược học thực hành, thực tế nghề dược nhằm giúp cho các bạn trẻ tích luỹ kinh nghiệm và kiến thức kinh doanh dược phẩm ngay trong quá trình học tập.

Các bạn cần hiểu rằng kinh doanh nhà thuốc là kinh doanh loại hàng hoá đặc thù có điều kiện nên Nhà thuốc của Bạn sẽ được rất nhiều cơ quan ban ngành quan tâm hỏi thăm. Do vậy, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ dạy cho sinh viên các kiến thức kỹ năng về pháp chế Dược để làm tốt các công tác chuẩn bị sổ sách chứng từ nhập kho, xuất kho, hoá đơn, nhật ký bán hàng để xuất trình cho các đợt kiểm tra của các cơ quan chức năng theo lịch hoặc đột xuất.

Không dừng lại ở đó, Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn giúp các cựu sinh viên Cao đẳng Dược xây dựng thương hiệu Nhà thuốc riêng thông qua việc hỗ trợ thay đổi thiết kế bảng hiệu, quầy kệ thuốc… để tăng khả năng nhận diện thương hiệu khiến khách hàng cảm thấy yên tâm hơn về nguồn gốc khi mua thuốc.

Những điều Dược sĩ cần biết khi mở quầy kinh doanh bán lẻ tân dược

Mỗi Dược sĩ nhà thuốc đối tác đóng một vai trò quan trọng trong sứ mệnh phục vụ sức khỏe cộng đồng. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thấu hiểu điều này và cam kết về chất lượng đào tạo Dược sĩ hàng đầu thành phố Hồ Chí Minh để người học ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc tại các Nhà thuốc, công ty Dược phẩm Sài Gòn.

Hướng dẫn xét tuyển ngành Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn

Có thể nói, Trường Cao đẳng Dược không quá khắt khe với việc xét tuyển lựa chọn các đối tượng học tập, điều quan trọng là bạn phải có đam mê, mong muốn gắn bó với nghề Dược. Năng lực chuyên môn của người học sẽ được tích lũy trong suốt quá trình học tập với chương trình đào tạo Dược sĩ tiên tiến. Vì vậy, đối với những bạn muốn học ngành Dược ngay khi tốt nghiệp bậc trung học phổ thông, hãy click vào đây để đăng ký xét tuyển trực tuyến https://duocsaigon.edu.vn/dang-ky-truc-tuyen/

Thí sinh chỉ cần tốt nghiệp THPT là đủ điều kiện nộp hồ sơ học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh tại địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh – thành phố Hồ Chí Minh.

☎ Hotline: 07.6981.6981 - 09.6881.6981.   Zalo tư vấn: 09.6881.698


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop