Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành lập Trung tâm khởi nghiệp Nghề Y Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành lập Trung tâm khởi nghiệp Nghề Y DượcTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định thành lập Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên học ngành Y Dược để giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh vừa công bố quyết định thành lập Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo cho sinh viên học ngành Y Dược để giúp các bạn sinh viên Cao đẳng Y Dược có thể tự tạo việc làm sau khi tốt nghiệp ra trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành lập Trung tâm khởi nghiệp Nghề Y Dược

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành lập Trung tâm khởi nghiệp Nghề Y Dược

Căn cứ theo Đề án hỗ trợ sinh viên khởi nghiệp đến năm 2025 do Thủ tướng Chính phủ phê duyệt,  nhằm thúc đẩy tinh thần khởi nghiệp của sinh viên nên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn Thành phố Hồ Chí Minh quyết định thành lập Trung tâm khởi nghiệp sáng tạo nhằm cho sinh viên trang bị các kiến thức, kỹ năng khởi nghiệp cho sinh viên trong thời gian học tập tại Nhà trường.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là Trường Cao đẳng Y Dược đầu tiên tại Thành Phố Hồ Chí Minh tiên phong trong công tác hướng nghiệp cho sinh viên để thực hiện mục tiêu Đào Tạo Y Dược gắn với Thực tiễn. Hiện nay phong trào khởi nghiệp đã lan tỏa đến hầu hết các lớp Cao đẳng Dược và lớp Y sĩ Y học cổ truyền. Theo PGS.TS Trần Hà Minh Quân thì đây là 2 ngành học mà sinh viên ra trường có khả năng tự khởi nghiệp cao do đặc thù của nghề nghiệp. Người tốt nghiệp Cao đẳng Dược có thể mở quầy kinh doanh thuốc hay người tốt nghiệp Trung cấp Y học cổ truyền có thể mở phòng chẩn trị Y học cổ truyền để khám chữa những bệnh thông thường theo phương pháp Đông Y. Do vậy Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã xây dựng chương trình đào tạo bài bản về kiến thức khởi nghiệp trong một môi trường gắn với thực tiễn thật sự là cần thiết cho người học ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc. Điều này giúp cho sinh viên Cao đẳng Dược Sài Gòn dám thử sức ngay khi rời ghế nhà trường sau quá  trình được Nhà trường rèn rũa các kỹ năng nghề nghiệp.

Sự ra đời Trung tâm khởi nghiệp Nghề Y Dược này sẽ là cầu nối để giúp người học ra trường có việc làm ngay, tham gia vào chuỗi quầy thuốc, phòng chẩn trị Y học cổ truyền của thành phố Hồ Chí Minh cung cấp các dịch vụ y tế cho người dân một cách chuyên nghiệp nhất. Theo PGS.TS Trần Hà Minh Quân cho biết Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đang xây dựng Nhà thuốc kiểu mẫu Dược Sài Gòn Pharmacy và Phòng chẩn trị Y Dược học cổ truyền Sài Gòn để sinh viên Cao đẳng Dược và Y học cổ truyền Sài Gòn vận dụng kiến thức đã học để thực hành, thực tập, thực tiễn tập. Sau khi sinh viên ra trường nếu có nhu cầu mở quầy thuốc tân dược hoặc Phòng chẩn trị Y Dược học cổ truyền sẽ được Trung tâm khởi nghiệp Nghề Y Dược Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hỗ trợ tư vấn làm thủ tục xin cấp chứng chỉ hành nghề Y Dược tại Sở Y tế và hỗ trợ set up vận hành Quầy thuốc, Phòng chẩn trị YHCT theo mô hình kinh doanh nhượng quyền thương hiệu.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành lập Trung tâm khởi nghiệp Nghề Y Dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Y học cổ truyền uy tín chất lượng

Theo PGS.TS Trần Hà Minh Quân, cho biết: “Lợi ích của Sinh viên Y Dược và Nhà trường được gắn kết với nhau vì sinh viên thì được học thực hành thực tế tại Nhà thuốc, Phòng chẩn trị YHCT Sài Gòn và sẽ tự biết cách kinh doanh một cách chuyên nghiệp khi các em tốt nghiệp ra trường còn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thì thực hiện được mục tiêu đào tạo cho sinh viên giỏi chuyên môn - việc làm bền vững.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thông báo chiêu sinh đào tạo Văn bằng 2 Y học cổ truyền và Văn bằng 2 Cao đẳng Dược học ngoài giờ hành chính nhằm tạo điều kiện cho những người đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược hoặc những người có bằng cấp trình độ Cao đẳng trở lên nhóm ngành bất kỳ nếu có nguyện vọng sẽ được đào tạo để trở thành Dược sĩ Nhà thuốc chuyên nghiệp hoặc Y sĩ Y học cổ truyền để trở thành Lương Y giỏi Y thuật, sâu Y lý về Đông Y.

Người học khi hoàn thành tốt nghiệp sẽ được cấp bằng theo đúng quy định của Luật Giáo dục nghề nghiệp, Bằng cấp này đủ điều kiện mở quầy thuốc tân dược hoặc phòng chẩn trị Y học cổ truyền theo quy định Bộ Y tế.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có mở lớp dành cho những người vừa đi làm vừa có thể tranh thủ học vào các buổi tối tối thứ 2-3-45-6 hoặc chỉ học cả ngày thứ bảy, chủ nhật tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn địa chỉ số 215 Nơ Trang Long – Quận Bình Thạnh - Thành Phố Hồ Chí Minh.

Thí sinh có thể đăng ký hồ sơ Văn bằng 2 Y học cổ truyền, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn bằng cách click tại link dưới đây.

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop