Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng ngành Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng ngành Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?Nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân Việt Nam ngày tăng cao dẫn đến yêu cầu của các nhà tuyển dụng về chất lượng trình độ chuyên môn của Dược sĩ Nhà thuốc ngày càng khắt khe, đòi hỏi người học Dược phải chọn đúng Trường Dược để ra trường có việc làm và làm được việc.

Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng ngành Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Có thể thấy rằng, ngành Dược Việt Nam đang tăng trưởng mạnh mẽ ở nhiều địa phương trên cả nước và có những cơ chế chính sách thu hút nguồn nhân lực Dược sĩ chất lượng cao vào làm việc tại các công ty sản xuất, kinh doanh, phân phối thuốc.

Theo tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn chia sẻ, chất lượng của nguồn nhân lực Dược sĩ đang đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe cho người dân, và hiện nay các doanh nghiệp ngành Dược cũng đang ngày càng mở rộng hệ thống sản xuất, kinh doanh, hệ thống phân phối nên có nhu cầu tuyển dụng số lượng lớn người có trình độ bằng cấp Cao đẳng Dược.

Có thể thấy rằng, với thực tế hiện nay thì ngành dược Việt Nam vẫn đang tăng trưởng và phát triển, nên nhu cầu về nhân lực dược sĩ trình độ cao đẳng cũng đòi hỏi ngày một cao hơn cả về số lượng và chất lượng chuyên môn nên tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn có lời khuyên cho các bạn học sinh muốn học ngành Dược thì phải chọn đúng Trường chuyên đào tạo ngành Dược để sau khi tốt nghiệp ra trường thì người học sẽ có việc làm ngay và làm ngay được việc cho doanh nghiệp và các cơ sở y tế.

Việc tuyển dụng người có bằng cấp Cao đẳng Dược được đào tạo bài bản chuyên sau bởi những Trường chuyên đào tạo Dược sĩ như trường cao đẳng Dược Sài Gòn cũng nhận được sự quan tâm từ phía các doanh nghiệp sản xuất, kinh doanh lĩnh vực dược phẩm này.

Vì sao vị trí việc làm Cao đẳng ngành Dược cạnh tranh ngày càng gay gắt?

Từ khi Nhà nước có chính sách đối với sinh viên tham gia học Cao đẳng Dược được hỗ trợ 70% học phí (theo Thông tư số 05/2023/TT-BLĐTBXH của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội ban hành Danh mục ngành, nghề học nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm trình độ trung cấp, trình độ cao đẳng) đã thu hút được hàng ngàn bạn trẻ đăng ký học tại Trường Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, với sự nở rộ trong việc đào tạo ngành Dược tại cả các cơ sở giáo dục nghề nghiệp thì học viên nên cân nhắc tìm chọn cho mình cơ sở đào tạo uy tín chất lượng cao và có mức học phí thấp.

Địa chỉ đào tạo Cao đẳng Dược có chính sách miễn 100% học phí năm 2024

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại số 215 D+E Nơ Trang Long, Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh. Hotline: 07.6981.6981 -  09.6881.6981.

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại địa chỉ 159/14 Phạm Văn Chiêu, Phường 14, Quận Gò Vấp, TP Hồ Chí Minh. Hotline: 0819 158 159

Cơ sở đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tại thành phố Nam Định: Đường Cầu Đông, Phường Lộc Vượng, TP Nam Định, Tỉnh Nam Định.

Hotline: 0825.022.022 - 0943.789. 456