Những điều cần biết khi du học nghề Điều Dưỡng tại CHLB Đức

Những điều cần biết khi du học nghề Điều Dưỡng tại CHLB ĐứcHiện nay thông tin tuyển sinh du học nghề Điều Dưỡng vừa học vừa làm tại CHLB Đức mới mức lương cao đã thu hút được nhiều sinh viên đang học ngành Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Hiện nay thông tin tuyển sinh du học nghề Điều Dưỡng vừa học vừa làm tại CHLB Đức mới mức lương cao đã thu hút được nhiều sinh viên đang học ngành Điều Dưỡng tại Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn thành phố Hồ Chí Minh.

Những điều cần biết khi du học nghề Điều Dưỡng tại CHLB Đức

Dưới đây là một số băn khoăn của các bạn sinh viên ngành Điều Dưỡng khi có ý định tham gia chương trình du học nghề Điều Dưỡng tại CHLB Đức.

1. Em dự định theo du học nghề Điều Dưỡng, Nhà trường cho em biết lương của nghề này thế nào, và ra trường có việc làm cao không?

2/ Em đã gần 30 tuổi có trễ quá để đi du học nghề Điều Dưỡng ở Đức không?

3/ Em tham khảo một số Trung tâm thì chi phí trọn gói để học tiếng và làm các thủ tục đi du học tầm hơn 200tr có phải quá cao không?

4/ Mục đích đi du học nghề Điều Dưỡng ở Đức là để tìm kiếm cơ hội định cư lâu dài phải không?

5/ Nghề Điều Dưỡng này thời gian làm việc ở Đức như thế nào và công việc có nặng nhọc, vất vả không?

6/ Đi làm thêm ngoài thời gian học nghề Điều Dưỡng ở cơ sở đào tạo thì kiếm được bao nhiêu tiền/tháng?

7/ B1tiếng Đức là điều kiện đủ để đi du học hay phải cần tới trình độ B2?

Sự thật về cuộc sống ở CHLB Đức của du học sinh ngành Điều Dưỡng thế nào?

Theo nhiều Anh Chị đã từng đến Đức du học và làm việc chia sẻ: Nếu chỉ vì những câu chuyện màu hồng mà bạn nghề trên mạng mà bạn quyết tâm sang Đức, với hi đây là thiên đường có thể ngồi mát ăn bát vàng thì bạn sẽ vỡ mộng.

Bạn hãy nhớ một sự thật rằng, CHLB Đức là một nước chủ nghĩa tư bản, đây thực sự là một lò rèn kỷ luật và tinh thần thép trong học tập và làm việc.

Để có thể thi đạt trình độ ngôn ngữ tiếng Đức B2 để xin visa sang Đức sẽ khá vất vả nhưng để có thể học tập được bằng tiếng Đức thì bạn cần cố gắng hơn nhiều.

Hãy suy nghĩ và tìm hiểu kỹ trước khi đăng ký du học nghề Điều Dưỡng ở Đức vì bạn sẽ phải chịu trách nhiệm với cuộc sống của bạn ở nơi đất khách quê người.

Khi sang Đức bạn sẽ phải một người người tự lập, tự chăm lo cho bản thân với một cuộc sống kỷ luật “sắt” trong học tập và làm việc.

Đa phần du học sinh ở Đức sẽ phải tự đi làm kiếm tiền để trang trải tiền học, tiền ăn, ở và đi chơi du lịch chứ không thể trông chờ vào tiền của bố mẹ cho như hồi còn ở nhà và rất có thể bạn sẽ không còn nhận ra con người mình đã “trưởng thành” sau 1 năm ở Đức nữa và còn rất nhiều thay đổi nữa mà bạn sẽ phải vượt qua.

Nước Đức không phải là thiên đường. Nước Đức chỉ là 1 cầu thang dẫn lên đó thôi, nếu bạn có đủ nghị lực để học tập và làm việc một cách kỷ luật thì hãy mạnh dạn đăng ký du học nghề Điều Dưỡng ở Đức nhé.

Những điều cần biết khi du học nghề Điều Dưỡng tại CHLB Đức

Thông tin cần biết khi đăng ký du học nghề Điều Dưỡng tại CHLB Đức

Bạn sẽ được tham gia khóa học tiếng Đức 12 ít nhất là tháng để đạt đến trình độ B2, ngoài ra ứng viên còn được học tiếng Đức chuyên ngành và phong tục tập quán, văn hóa, pháp luật của nước Đức sở tại.

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội) sẽ hỗ trợ tiền khám sức khỏe tổng thể trước khi ứng viên xuất cảnh, lệ phí xin visa và vé máy bay sang Đức.

Tại Đức, học viên được tham gia khóa đào tạo 3 năm để trở thành điều dưỡng viên đa khoa, được cấp chứng chỉ quốc gia của CHLB Đức. Sau khi kết thúc khóa học thành công, các ứng viên sẽ được cấp Chứng chỉ quốc gia, được làm việc và xem xét cho phép định cư lâu dài tại Đức theo quy định pháp luật của Đức.

Trong thời gian học nghề tại các cơ sở đào tạo và tiếp nhận của Đức, học viên được hưởng lương học nghề tối thiểu: năm thứ nhất là 1.100 EUR/tháng (tương đương 27 triệu đồng), năm thứ hai là 1.200 EUR/tháng (tương đương 30 triệu đồng) và năm thứ ba 1.300 EUR/tháng (tương đương 33 triệu đồng).

Sau khi tốt nghiệp và được cấp Chứng chỉ quốc gia của Đức, học viên được làm việc, hưởng mức lương như công dân Đức và các chế độ phúc lợi xã hội theo quy định của Luật pháp Đức.

Cơ sở đào tạo và tiếp nhận sẽ giới thiệu nơi ở cho học viên. Học viên tự chi trả tối đa 300 EUR tiền thuê mỗi tháng, nếu vượt quá thì sẽ do cơ sở đào tạo và tiếp nhận chi trả mức chênh lệch còn lại.

Ứng viên được hỗ trợ toàn diện trong tuần đầu tiên sau khi đến Đức, được tham gia hoạt động quan trọng liên quan đến cuộc sống và hoàn tất các thủ tục trước khi học tập tại Đức.

Để tham gia chương trình, người lao động cần đảm bảo các yêu cầu như: Từ 19 đến 30 tuổi; đã tốt nghiệp phổ thông trung học; học bạ tốt nghiệp cấp 3 phải đạt yêu cầu có các môn Ngữ Văn, Ngoại Ngữ, Toán, 1 môn Khoa học tự nhiên (Sinh học, Vật lý và Hóa học) và 1 môn Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý) với số điểm trung bình tối thiểu là 5 trong cả ba năm lớp 10, 11 và 12 của chương trình trung học phổ thông hoặc đã tốt nghiệp trình độ trung cấp, cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng hoặc đã hoàn thành ít nhất một năm chương trình cao đẳng, đại học chuyên ngành điều dưỡng, y sĩ đa khoa, vật lý trị liệu phục hồi chức năng, hộ sinh, dược sĩ tại Việt Nam.

Đồng thời, cần tiêm đủ tối thiểu 2 mũi vaccine ngừa Covid-19 được công nhận tại Châu Âu hoặc sẵn sàng tiêm các loại vaccine này (nếu chưa tiêm) hoặc sẵn sàng tiêm bổ sung mũi tiêm các loại vaccine này (nếu đã tiêm các loại vaccine khác không thuộc nhóm các vaccine được công nhận tại Châu Âu).

Xem thêm: Học Cao đẳng Điều Dưỡng ở đâu có thể sang CHLB Đức làm việc?


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop