Hiệu quả mô hình đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kết hợp Bệnh viện

Hiệu quả mô hình đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kết hợp Bệnh việnChất lượng chính là thương hiệu Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn đã tạo dựng trong nhiều năm để khẳng định uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh

Chất lượng chính là thương hiệu Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn luôn đã tạo dựng trong nhiều năm để khẳng định uy tín hàng đầu trong lĩnh vực đào tạo cán bộ Y tế Thành phố Hồ Chí Minh

Hiệu quả mô hình đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kết hợp Bệnh viện

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Kỹ thuật hình ảnh Y học uy tín

Tiến sĩ Y khoa Mai Mạnh Tuấn cố vấn chuyên môn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn nhấn mạnh: Đào tạo ngành học sức khoẻ cần phải kết hợp chặt chẽ giữa lý thuyết và thực hành. Do vậy, để đạt mục tiêu sinh viên ra trường có việc làm và làm được việc thì Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã thực hiện việc đào tạo ngành Y Dược gắn với thực tiễn bằng việc hợp tác giữa Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và các bệnh viện lớn ở Thành phố Hồ Chí Minh là tất yếu. Hoạt động hợp tác của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn với các cơ sở khám chữa bệnh trong thành phố Hồ Chí Minh đã đem lại những kết quả tốt đối với công tác đào tạo nhóm ngành Y tế và mang lại nguồn nhân lực dồi dào cho các Bệnh viện để phục vụ người bệnh tốt hơn.

PGS.TS Trần Hà Minh Quân cho biết: Quá trình học tập của sinh viên Cao đẳng Y Dược vô cùng vất vả, đặc biệt là phần thực hành, thực tập, thực tế tại các cơ sở khám chữa bệnh nhưng chính việc học thực tế tại Bệnh viện, được tiếp xúc với bệnh nhân mắc nhiều chứng bệnh khác nhau, giúp sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hình thành lòng say mê với Y nghiệp, biết thương người bệnh để trở thành những cán bộ y tế vừa “hồng” vừa “chuyên”. Theo giám đốc Công ty Truyền thông Dược Sài Gòn chia sẻ: Mô hình đào tạo “TRƯỜNG - VIỆN" phát huy hiệu quả, nhờ đó sinh viên ra trường rất tự tin ra trường có việc làm ngay và làm ngay được việc mà không cần nhờ đến các cơ sở khám chữa bệnh phải đào tạo lại giống như một số Trường Cao đẳng Y Dược khác.

Theo lãnh đạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn, thời gian thực tập chính là khoảng thời gian bổ ích để các sinh viên ngành Y Dược được trải nghiệm thực tế với nghề và hiểu hơn về nghề mình đã chọn. Để đảm bảo đúng yêu cầu chuyên môn và tay nghề cho sinh viên, trước khi đi thực tập, các Bác sĩ giảng viên nhà trường đã tổ chức hướng dẫn, kiểm tra và đánh giá kỹ năng tay nghề cho sinh viên để các em có thể hoàn thành tốt công việc thực hành thực tế Bệnh viện. Sinh viên Y khoa không chỉ thực hiện được các kỹ thuật chăm sóc bệnh nhân cơ bản như: Các đường tiêm cơ bản, truyền dịch, lấy máu xét nghiệm, đặt Sonde dạ dày, thông tiểu nam nữ, hút đàm, cho bệnh nhân thở oxy qua mũi, thụt tháo, đo đường huyết tại giường, đo điện tim, đặt kim luồng, truyền máu, sử dụng bơm tiêm điện, trợ giúp bác sĩ khám bệnh và chọc dò mà còn phải làm tốt việc tư vấn và giáo dục sức khỏe cho người bệnh những thông tin cần thiết trong quá trình chăm sóc người bệnh. Nhờ việc đào tạo bài bản, chuyên nghiệp Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn ngày càng thu hút nhiều sinh viên theo học các ngành Cao đẳng Dược, Cao đẳng Điều Dưỡng, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học, Cao đẳng Kỹ thuật Xét nghiệm Y học. Năm 2019 Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tổ chức tuyển sinh nhiều đợt trong năm học 2019 dành cho nhiều đối tượng với thời gian học khác nhau.

Hiệu quả mô hình đào tạo Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn kết hợp Bệnh viện

Mô hình “TRƯỜNG - VIỆN" giúp sinh viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn làm chủ những thiết bị máy móc hiện đại

  • Đối tượng học sinh tốt nghiệp Kỳ thi THPT: Đào tạo 03 năm cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.
  • Đối tượng học viên đã tốt nghiệp Trung cấp Y Dược: Đào tạo 20 tháng cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.
  • Đối tượng học viên đã tốt nghiệp có Bằng Cao đẳng hoặc Đại học (chuyên ngành bất kỳ): Đào tạo 20 tháng cấp bằng Cao đẳng Y Dược chính quy theo Luật Giáo dục Nghề Nghiệp.

Bằng cấp Cao đẳng do Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cấp đủ điều kiện xét tuyển hoặc thi tuyển viên chức tại các cơ sở khám chữa bệnh công lập thuộc Bộ Y tế và đủ điều kiện học liên thông Đại học Y Dược theo quy định Bộ Y tế. Thời gian đào tạo liên thông Cao đẳng Y Dược lên Đại học Y Dược là 1,5 năm. Tốt nghiệp ra trường sẽ được các Trường ĐH Y Dược cấp bằng Cử nhân ĐH Y Dược theo quy định của Luật Giáo dục Việt Nam.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop