Đừng bao giờ đánh mất màu áo blouse trắng đang mang trên người mình

Đừng bao giờ đánh mất màu áo blouse trắng mang trên ngườiMỗi chúng ta ai cũng có ước mơ của riêng mình, trong đời chúng ta nên có những ước mơ hoài bão riêng.Bởi vì ước mơ có thể giúp chúng ta vượt qua nhưng khó khăn

Mỗi chúng ta ai cũng có ước mơ của riêng mình, trong đời người chúng ta luôn phải có những ước mơ hoài bão riêng. Bởi vì ước mơ có thể giúp chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách để vươn lên trong cuộc sống.

Ước mơ khoác trên mình chiếc áo blouse trắng

Được mặc trên mình chiếc áo blouse trắng là mơ ước của rất nhiều bạn trẻ, trong đó có em. Nhìn người ta mặc chiếc áo ấy toát lên một cái vẻ gì đó rất thu hút và em cũng muốn được mặc nó. Có thể đó chính là lí do mà em chọn học ngành Y dược, thực hiện mong muốn của mình. Ngành Y dược cũng là một ngành mà bố mẹ hướng cho em ngay từ khi bắt đầu vào cấp 3.

Y dược là một ngành liên quan tới sức khỏe, tính mạng con người chính vì thế ngoài chuyên môn giỏi thì y đức cũng là cái mà cán bộ y tế cần đặt lên hàng đầu. Khi tự nguyện đứng trong đội ngũ nhân viên y tế cần phải thực hiện theo lời dạy của Bác. Phải có lương tâm và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức người thầy thuốc.

Hiện đang theo học ngành xét nghiệm tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, em vẫn đang trau dồi, bổ sung kiến thức, đồng thời rèn luyện bản thân tốt hơn sao cho đúng phương châm “Sâu y lí -  giỏi y thuật – giàu y đức” cần có của người thầy thuốc.

Người nhân viên y tế cần có đủ cả chuyên môn và y đức

Ngành nghề nào cũng cần đạo đức nghề nghiệp không riêng gì ngành Y dược, cần hơn nữa sự sáng về y đức, sâu về y lí, giỏi về y thuật. Một người bác sĩ cần có đủ 3 yếu tố này có thể coi là một bác sĩ giỏi. Chuyên môn giỏi đến đâu cũng chẳng có nghĩa lí gì khi không có y đức. Hay ngược lại, có y đức nhưng không có chuyên môn cũng vậy. Nói tóm lại, người nhân viên y tế cần có đủ cả chuyên môn và y đức mới có thể tạo sự tin tưởng cho bệnh nhân.

Các giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn chia sẻ : Không thể vì kiến thức chuyên môn mình giỏi mà bỏ qua y đức của bản thân. Đừng vì tiền mà quên y đức, cũng đừng vì tiền mà làm những việc sai quy tắc. Đừng bao giờ đánh mất màu áo blouse trắng đang mặc trên người mình. Cũng đừng để một phút sai sót mà đánh mất cả sự nghiệp tương lai, làm ảnh hướng đến những người xung quanh mình. Luôn nêu cao những tấm gương sáng, đâu tranh đẩy lùi mặt xấu, tiêu cực trong ngành.

Việt Nam có hơn 13 nghìn cơ sở y tế công lập, 35 nghìn cơ sở y tế tư nhân với hơn 400 nghìn cán bộ y tế hằng ngày phục vụ hàng triệu lượt khám, chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho nhân dân, nên không thể tránh khỏi những sai sót chuuyên môn. Chúng ta ghi nhận những đóng góp to lớn, sự hi sinh thầm lặng của cán bộ y tế ngày đêm chăm sóc, phục vụ người bệnh. Bên cạnh những đóng góp đấy, cũng có nhưng sự thờ ơ, vô tâm, thiếu trách nhiệm gây ra nhiều bất bình.

Ðối với phần lớn những người làm ngành y, thì việc nâng cao y đức trước tiên là việc nâng cao tay nghề, cùng với đó là việc nâng cao tinh thần trách nhiệm để tận tụy với người bệnh. Ðiều cốt lõi nhất của y đức vẫn xuất phát từ lương tâm và trách nhiệm của những người thầy thuốc.

Em sẽ dựa trên phương châm “Sâu y lí – giỏi y thuật – giàu y đức” để phấn đấu trở thành người thầy thuốc. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn không chỉ đào tạo lí thuyết xuông mà còn cho sinh viên thực hành bổ sung. Đồng thời, còn sắp xếp cho sinh viên tiếp cận trực tiếp với môi trường bệnh viện giúp sinh viên biết sâu hơn về y thuật. Vì quan điểm y thuật giỏi nhưng không có y đức thì sẽ không bao giờ có thể thành công được.