Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn cách dùng thuốc nhỏ mắt Nyolol®

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn cách dùng thuốc nhỏ mắt Nyolol®Thuốc nhỏ mắt Nyolol® được sử dụng trong những trường hợp gì? Sử dụng thuốc như thế nào, cần lưu ý những gì để việc sử dụng thuốc đạt hiệu quả nhất?

Thuốc nhỏ mắt Nyolol® được sử dụng trong những trường hợp gì? Sử dụng thuốc như thế nào, cần lưu ý những gì để việc sử dụng thuốc đạt hiệu quả nhất?

Thuốc nhỏ mắt Nyolol®

Thuốc nhỏ mắt Nyolol®

Hãy theo dõi bài viết này để cùng tìm hiểu về thuốc nhỏ mắt Nyolol®, đồng thời được các chuyên gia Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn hướng dẫn cách dùng thuốc hiệu quả nhất!

Thuốc nhỏ mắt Nyolol® có tác dụng như thế nào?

Thuốc nhỏ mắt Nyolol® có tác dụng đối với quá trình điều trị bệnh tăng nhãn áp hay tăng nhãn áp góc mở mãn tính, tăng nhãn áp đối với những phẫu thuật liên quan đến tinh thể.

Ngoài ra, loại thuốc này còn được chỉ định điều trị một số bệnh lý khác khi có chỉ định của bác sĩ.

Hướng dẫn về cách dùng thuốc nhỏ mắt Nyolol® an toàn

Tốt nhất mọi người nên dùng thuốc Nyolol® theo đúng chỉ định của các bác sĩ về liều dùng, cách dùng thuốc sao cho an toàn. Đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng thuốc. Mọi người cần phải lưu ý không được dùng thuốc với liều nhiều/ ít hơn và kéo dài thời gian dùng thuốc Nyolol® khi chưa được các bác sĩ chỉ định cụ thể.

Trao đổi với bác sỹ khi có bất kì thắc mắc nào khi dùng thuốc Nyolol®.

Liều dùng thuốc nhỏ mắt Nyolol®

Liều dùng thuốc Nyolol® khác nhau trên từng đối tượng bệnh nhân và được tham khảo như sau:

Liều dùng thuốc Nyolol® dành cho người lớn

Liều dùng thông thường cho người lớn là 1 giọt 0.25% hoặc là 1 giọt 0.5% nếu điều trị không có hiệu quả. Thông thường, có thể sử dụng kết hợp với thuốc nhỏ mắt điều trị tăng nhãn áp loại giống thần kinh giao cảm hay có thể là đối giao cảm. Ngoài ra, các bác sĩ cũng có thể sử dụng kết hợp với thuốc Carbonic Anhydrase, nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất.

Một số bệnh nhân khác các bác sĩ phải tiến hành đánh giá theo dõi về chỉ số áp lực nội nhãn sau 4 tuần điều trị bằng Nyolol®. Khi chỉ số nội nhãn ở mức độ chấp nhận, khi đó liều dùng được chỉ định tương ứng là 1 giọt/ ngày.

Liều dùng thuốc Nyolol® dành cho trẻ em

Hiện nay, thuốc Nyolol® chưa được nghiên cứu và xác định về mức độ an toàn khi dùng thuốc cho trẻ em. Do vậy, cần cân nhắc lơi ích và nguy cơ khi sử dụng thuốc cho trẻ em.

Tác dụng phụ và những lưu ý trước khi dùng thuốc nhỏ mắt Nyolol®

Dược sĩ Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ chia sẻ đến bạn đọc những tác dụng phụ và những lưu ý trước khi dùng thuốc Nyolol®, cụ thể như sau:

Những tác dụng phụ khi dùng thuốc Nyolol®

Khi dùng thuốc nhỏ mắt Nyolol® mọi người có thể sẽ gặp phải những tác dụng phụ như:

 • Kích ứng mắt: bị viêm mí mắt, rối loạn thị giác, viêm giác mạc, viêm kết mạc hay bị sụp mí mắt.
 • Nhịp tim đập chậm, hạ huyết áp, tai biến mạch máu não, bị suy tim sung huyết, ngừng tim, block nhĩ - thất,...
 • Một số trường hợp sẽ bị đau nhức đầu, gây cảm giác buồn nôn và cơ thể bị suy nhược, cơ thể rơi vào trạng thái mệt mỏi.
 • Gây nên tình trạng co thắt phế quản, tức ngực khó thở và suy hô hấp.
 • Xuất hiện những tình trạng phản ứng mẫn cảm như bị nổ phát ban, nổi mề đay toàn thân,

Những lưu ý trước khi dùng thuốc Nyolol®

Trước khi dùng thuốc Nyolol® mọi người cần phải lưu ý một số vấn đề như sau:

 • Hãy báo cáo cho các bác sĩ/ dược sĩ được biết nếu như bạn đang trong thời gian mang thai/ cho con bú. Hãy thận trọng dùng thuốc theo đúng chỉ định của các bác sĩ.
 • Thận trọng khi dùng thuốc, hỏi bác sĩ/ dược sĩ khi bản thân dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc Nyolol®.
 • Bạn đang trong thời gian dùng những loại thuốc khác gồm cả thuốc được kê đơn, không được kê đơn, thực phẩm chức năng, thảo dược, Vitamin/ khoáng chất,.. Hãy báo cáo rõ cho bác sĩ/ dược sĩ được nhằm điều chỉnh liều dùng thuốc tương ứng.
 • Cực kì thận trọng hơn khi dùng thuốc Nyolol® đối với người cao tuổi hay trẻ em.
 • Báo cáo cho các bác sĩ được biết nếu như bạn đang hay đã từng mắc phải những bệnh lý như: bệnh hen phế quản, co thắt phế quản, sốc tim, nhịp tim đập chậm, suy tim sung huyết không kiểm soát,...

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn cách dùng thuốc nhỏ mắt Nyolol®

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ nhà thuốc uy tín

Thuốc nhỏ mắt Nyolol® có khả năng tương tác như thế nào?

Nyolol® cũng như những loại thuốc khác nó có khả năng làm thay đổi những loại thuốc bạn đang dùng, hoặc có thể gia tăng thêm những tác dụng phụ làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Cần báo bác sĩ/dược sĩ khi đang dùng bất kì loại thuốc nào. Ngoài ra, không được tự ý dùng thuốc hay thay đổi liều dùng thuốc khi chưa được các bác sĩ chỉ định cụ thể.

Có một số loại thuốc không nên sử dụng kết hợp với Nyolol®, bởi nó sẽ tạo ra một số tương tác làm ảnh hưởng đến tình trạng sức khỏe. Nyolol® có khả năng tương tác với một số loại thuốc nhất định như:

 • Những thuộc nhóm ức chế Beta gồm: thuốc làm giảm Catecholamine, thuốc chẹn kênh Canxi.
 • Loại thuốc nhỏ mắt có chứa Adrenaline.

Tổng hợp những thông tin cung cấp trên về thuốc Nyolol® do các giảng viên giảng dạy văn bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn, và Cao đẳng Dược chia sẻ đến mọi người. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông tin mang tính chất tham khảo và không thay thế những lời chỉ định của các bác sĩ/ dược sĩ.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop