Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Gentrisone

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc GentrisoneThuốc gentrisone là thuốc có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh, được sử dụng trong các trường hợp liên quan các bệnh viêm da. Tuy nhiên sử dụng thuốc đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Thuốc gentrisone là thuốc có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh, được sử dụng trong các trường hợp liên quan các bệnh viêm da. Tuy nhiên sử dụng thuốc đúng cách sẽ đem lại hiệu quả cao hơn.

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Gentrisone

Dược sĩ Sài Gòn hướng dẫn sử dụng thuốc Gentrisone

Tác dụng của thuốc gentrisone là gì?

Thuốc gentrisone được dùng điều trị các bệnh như: Viêm da; bệnh nấm da do Candida albicans và lang ben do Malassezia furfu; viêm da dị ứng như chàm mãn tính, chàm cấp tính, viêm da tiếp xúc...; nhiễm trùng da; nấm bẹn nấm thân và nấm bàn chân do chủng nấm Trichophyton rubrum, Epidermophyton floccosum, T. Mentagrophytes hoặc Microspirum canis gây ra.

Các chuyên gia Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cho biết thuốc gentrisone hoạt động dựa trên nguyên tắc tổng hợp các protein chống viêm, ức chế tổng hợp các chất trung gian gây viêm, đồng thời ức chế sự phát triển của nấm, vi khuẩn nên thuốc gentrisone có tác dụng diệt khuẩn rất mạnh, giúp làm giảm viêm, giảm ngứa hiệu quả.

Thành phần thuốc bôi gentrisone

  • Thuốc bôi gentrisone tuýp 10g chứa bao gồm các thành phần:
  • Bentamethason dipropionat ... 6,4mg
  • Gentamicin ... 10mg
  • Clotrimazol ... 100mg
  • Các tá dược vừa đủ gồm: Nước tinh khiết, propyl paraben, prolylen glycol, steryl alcohol, dầu khoáng nhẹ...

Hướng dẫn cách dùng thuốc genatreson trị viêm da

Thuốc gentrisone là dạng thuốc mỡ bôi ngoài da nên trước khi sử dụng người bệnh cần là sạch vùng da cần bôi bằng nước muối sinh lý, thấm khô bằng bông y tế sau đó thoa nhẹ, lớp mỏng lên vùng da bị tổn thương.

Áp dụng liều dùng từ 1-2 lần/ngày theo chỉ định. Lưu ý người bệnh chỉ nên dùng từ 3-5 ngày và không dùng trong thời gian.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Chống chỉ định khi dùng thuốc gentrisone

Dược sĩ Cao Đẳng Dược Sài Gòn chống chỉ định dùng thuốc đối với những đối tượng sau đây: Người bị lao da; bệnh cước; những đối tượng từng có tiền sử mẫn cảm với các thành phần của thuốc; người bị viêm da chàm hóa vùng ống ai ngoài, chảy mủ tai; có vết thương bị loét da, bỏng trên độ II; những người gặp tổn thương do herpes, zona thần kinh, thủy đậu, ban đậu bò, giang mai.

Lưu ý khi sử dụng thuốc gentrisone

Khi sử dụng thuốc gentrisone, người dùng đặc biệt chú ý đến các vấn để liên quan đến thành phần, chống chỉ định và những trường hợp cần đặc biệt phải chú ý như:

  • Không để thuốc dính vào mắt vì có thể gây tăng nhãn áp.
  • Những người mắc các bệnh da liễu kèm theo bội nhiễm trên da.
  • Chú ý khi sử dụng trên vùng da rộng.
  • Không điều trị dài ngày.

Khi sử dụng thuốc, người bệnh có thể gặp một số tác dụng phụ của thuốc nếu dùng liệu lượng không đúng chỉ định của bác sĩ, dược sĩ như: ngứa, phát ban, giãn da, lột da, teo da,...

Đặc biệt thuốc không được chỉ định đối với những phụ nữ mang thai. Nếu dùng thì bạn cần cân nhắc và sử dụng đúng theo chỉ định của bác sĩ. Bên cạnh đó, đây là thuốc có chứa hoạt chất chống viêm corticoid nên chỉ được dùng đối với những đứa trẻ 1 tuổi, không dùng cho trẻ sơ sinh từ và trẻ dưới 1 tuổi.

Là loại thuốc có công dụng trong việc điều trị các bệnh về da, có chứa thành phần Betamethasone dipropionate nên có thể dùng để chữa mụn nhanh. Tuy nhiên sau một thời gian mụn sẽ xuất hiện trở lại, da nhạy cảm hơn, có thể bị nóng rát, khô da, mẩn đỏ, sẩn ngứa,... nên bạn cần cân nhắc vấn đề này.

Có thể nói thuốc gentrisone mang nhiều những giá trị trong điều trị các bệnh về da, nhưng bạn vẫn cần cân nhắc và tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, dược sĩ nếu được yêu cầu sử dụng.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop