Dược sĩ Sài Gòn tư vấn cách hồi phục sức khỏe sau uống rượu

Dược sĩ Sài Gòn tư vấn cách hồi phục sức khỏe sau uống rượuRượu bia là một loại đồ uống không thể tráng khỏi khi xã giao. Ngoài việc làm cho người uống bị say, nó còn gây cảm giác buồn nô, đau đầu, khó chịu. Vậy để khắc phục tình trạng này, chúng ta phải làm gì?

Rượu bia là một loại đồ uống không thể tráng khỏi khi xã giao. Ngoài việc làm cho người uống bị say, nó còn gây cảm giác buồn nô, đau đầu, khó chịu. Vậy để khắc phục tình trạng này, chúng ta phải làm gì?

Có những cách nào để hồi phục sức khỏe sau khi uống rượu

Có những cách nào để hồi phục sức khỏe sau khi uống rượu?

Tại sao rượu có thể gây hại cho cơ thể?

Rượu có thể tác động trực tiếp tới việc sản xuất Vasopressin (đây là một loại hormone kiểm soát cân bằng chất lỏng trong cơ thể) và là nguyên nhân tại sao người uống rượu đi tiểu thường xuyên hơn. Do đó, cơ thể họ ngày càng mất nước và gây ra các triệu chứng nôn nao, khô miệng, khát nước, chóng mặt, choáng váng. Song song với tình trạng mất nước, rượu còn ảnh hưởng tới hoạt động của thần kinh trung ương. Khi uống rượu, làm cho lượng đường trong máu không đủ, não huy động đường từ các nguồn khác để duy trì hoạt động tối thiểu. Ngoài ra, rượu còn gây ảnh hưởng tới gan, có thể làm tổn thương gan và là một trong những nguyên nhân dẫn tới xơ gan hoặc ung thư gan.

Những thực phẩm hoặc đồ uống giúp hạn chế tác hại của rượu

Ăn trứng: trứng là một thực phẩm bổ dưỡng có chứa một lượng lớn các cysteine. Các Dược sĩ tốt nghiệp Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết trứng giúp thải bỏ các độc tố amoniac và mangan còn sót lại trong cơ thể sau khi uống rượu. Ngoài ra, lòng đỏ trứng còn chứa nhiều chất dinh dưỡng cần thiết khác như canxi, vitamin D, giúp sản sinh ra acetylcholine làm cho não khỏe mạnh, từ đó tránh được tình trạng mệt mỏi vào ngày hôm sau. Không những vậy, rượu làm cơ thể mất nhiều vitamin B và trứng là nguồn cung cấp vitamin B12 đồi dào.

Chuyên gia Sài Gòn hướng dẫn cách giải rượu hiệu quả

Chuyên gia Sài Gòn hướng dẫn cách giải rượu hiệu quả

Hoa quả tươi: trong hoa quả tươi rất giàu đường fructose. Nó không những giúp tăng năng lượng cho cơ thể mà còn đẩy nhanh quá trình thải trừ độc tố ra khỏi cơ thể. Hàm lượng chất xơ cao trong trái cây sẽ phá vỡ và hấp thụ hết phần rượu còn sót lại trong cơ thể và đào thải ra ngoài.

Súp: Những người say rượu thường cảm thấy buồn nôn và mất nước vào ngày hôm sau. Vấn đề này có thể giải quyết bằng cách cho họ ăn súp với cà chua hoặc thịt gà sẽ giúp bổ sung nước cho cơ thể. Không những vậy, súp còn giúp bổ sung chất dinh dưỡng bị mất như kali, chất điện giải, và natri.

Khoai lang: Rượu là một loại đồ uống có thể làm rối loạn cân bằng đường trong máu, vì vậy sau khi say rượu chúng ta nên ăn các loại thực phẩm giàu carbohydrate như khoai lang. Ngoài ra, thực phẩm giàu carbonhydrat còn giúp ổn định lượng đường trong máu. Khoai lang là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, rất giàu chất xơ, kali, beta-carotene, vitamin B.

Cá hồi: Ngoài lòng trắng trứng, cá hồi còn là nguồn cung cấp vitamin B12. Các chuyên gia dinh dưỡng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tiết lộ chỉ cần 100g cá hồi nấu chín có thể cung cấp đủ lượng vitamin B12 hàng ngày, không những vậy, cá hồi còn giúp bổ sung cho cơ thể các axit amin và axit béo omega-3.

Trà với chanh: Trà với chanh là nguồn cung cấp vitamin C đồi dào cho cơ thể. Những người say rượu chỉ cần uống 1 ly trà chanh vào sáng hôm sau là có thể giúp bổ sung vitamin C, kali, phục hồi gan. Ngoài ra, trong trà xanh còn chứa caffein giúp chúng ta tỉnh táo tỉnh táo.

Bổ sung nhiều nước: Mất nước là tình trạng thường thấy ở những người say rượu. Để bổ sung nước, chúng ta có thể có thể uống nước lọc, hoặc nước điện giải. Những thức uống này giúp cân bằng chất lỏng, khôi phục lại lượng kali và natri bị mất.

Nhìn chung, cảm giác khó chịu sau khi uống bia rượu có thể khắc phục được bằng các thực phẩm thông thường. Do vậy, mọi nười cần kiên trì nhằm hạn chế tối đa tác hại đó nhé.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop