Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn lưu ý khi sử dụng thuốc Klamentin 250

Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn lưu ý khi sử dụng thuốc Klamentin 250Nhiễm khuẩn là một bệnh khá phổ biến, trong những trường hợp nhiễm khuẩn bác sĩ thường hay dùng Klamentin. Vậy Klamentin là thuốc gì, được dùng như thế nào?

Nhiễm khuẩn là một bệnh khá phổ biến, trong những trường hợp nhiễm khuẩn bác sĩ thường hay dùng Klamentin. Vậy Klamentin là thuốc gì, được dùng như thế nào?

Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn lưu ý khi sử dụng thuốc Klamentin 250

Thuốc Klamentin 250

Bài viết này các bác sĩ giảng viên Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ tư vấn cụ thể đến bạn đọc về thuốc Klamentin 250!

TỔNG QUAN VỀ THUỐC KLAMENTIN

Thành phần của thuốc

Mỗi viên nén bao phim chứa Amoxicillin (Klamentin) trihydrate tương đương với Amoxicillin (Klamentin) 500 mg và kali clavulanate, Clavulanic Acid (Klamentin) 125mg.

 • Đối với lọ lọ chứa Amoxicillin (Klamentin) natri tương đương với Amoxicillin (Klamentin) 1000mg và clavulanate kali, Clavulanic Acid (Klamentin) 200mg.
 • Viên nén Klamentin cũng chứa các tá dược đó là: tinh bột natri glycolate, cellulose vi tinh thể, silica keo khan, eudragit E100, rượu isopropyl, thành phần magie stearate

Công dụng thuốc

Dược sĩ Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, Amoxicillin là một kháng sinh thuộc nhóm penicillin. Klamentin là một loại thuốc có tác dụng giúp chống lại vi khuẩn trong cơ thể thường kháng với penicillin và các loại kháng sinh khác.

Amoxicillin (Klamentin) được sử dụng để điều trị nhiều bệnh nhiễm trùng khác nhau do vi khuẩn như viêm phổi, viêm xoang, viêm phế quản, nhiễm trùng đường tiết niệu, nhiễm trùng tai và nhiễm trùng da. Thuốc Klamentin 250 cũng có thể được sử dụng cho một số bệnh khác chưa được liệt kê trong hướng dẫn thuốc này.

SỬ DỤNG THUỐC KLAMENTIN 250

Bệnh nhân nên sử dụng Klamentin 250 với liều lượng và thời gian đúng như chỉ định của bác sĩ. Bạn nên tư vấn cho bệnh nhân uống thuốc Klamentin trước bữa ăn để tăng cường hấp thu Amoxicillin (Klamentin) và để giảm thiểu khả năng không dung nạp đường tiêu hóa.

Không nên dùng Klamentin 250 sau bữa ăn vì dung nạp nhiều chất béo và hấp thu clavulanate bị giảm. Khi uống thuốc, bạn chú ý nên nuốt toàn bộ viên thuốc, không được nhai, nghiền nát hoặc phá vỡ nó.

Thuốc Klamentin 250 nên được khuyên dùng cùng với thức ăn. Điều này sẽ giúp bạn tránh đau dạ dày. Tương tác của thuốc Klamentin 250 với rượu chưa rõ ràng. Tuy nhiên, bạn nên tránh sử dụng rượu hay chất kích thích khi đang uống thuốc Klamentin 250.

MỘT SỐ LƯU Ý KHI DÙNG THUỐC KLAMENTIN 250

Tác dụng phụ của Klamentin 250

Cũng theo bác sĩ giảng viên Văn bằng 2 Cao đẳng Dược thành phố Hồ Chí Minh, bệnh nhân có thể gặp phải các tác dụng phụ sau đây khi dùng Klamentin:

 • Tiêu chảy
 • Buồn nôn
 • Phát ban da
 • Ngứa, nổi mề đay
 • Đau bụng
 • Viêm âm đạo, vị bất thường
 • Nhức đầu chóng mặt, mệt mỏi

Dược sĩ Trường Dược Sài Gòn lưu ý khi sử dụng thuốc Klamentin 250

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ uy tín

Lời khuyên chuyên gia với bệnh nhân sử dụng thuốc Klamentin 250

 • Thuốc này chống chỉ định với các bệnh nhân có tiền sử phản ứng quá mẫn cảm với Amoxicillin (Klamentin), clavulanate hoặc với các thuốc kháng khuẩn beta-lactam khác như penicillin.
 • Bệnh nhân nên kết thúc liều điều trị theo quy định, ngay cả khi bạn bắt đầu cảm thấy tốt hơn.
 • Bệnh nhân có thể gặp phải tiêu chảy như là một tác dụng phụ, hãy nói với bác sĩ của bạn nếu bạn nhận thấy phân có máu hoặc bị chuột rút ở bụng.
 • Klamentin không được dùng đối với những người có tiền sử vàng da ứ mật / rối loạn chức năng gan.
 • Thuốc không được sử dụng cho bệnh nhân suy thận nặng và ở bệnh nhân chạy thận nhân tạo.
 • Bạn đã được kê đơn thuốc kết hợp này để điều trị nhiễm khuẩn ngay cả khi chúng đã phát triển đề kháng.
 • Mang theo thức ăn bên mình và dùng nhiều chất lỏng để tránh đau dạ dày.

Ngừng dùng thuốc Klamentin 250 và thông báo cho bác sĩ ngay lập tức nếu bạn bị nổi mẩn ngứa, sưng mặt, cổ họng hoặc lưỡi hoặc khó thở khi dùng thuốc.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop