Hành nghề Y Dược cần làm việc bằng cả khối óc và con tim

Hành nghề Y Dược cần làm việc bằng cả khối óc và con timNhững người làm việc trong ngành Y dược không chỉ lao động bằng chân tay chăm sóc bệnh nhân mà họ còn dành cả khối óc, con tim của mình trong công việc

Những người làm việc trong ngành Y dược không chỉ lao động bằng chân tay chăm sóc bệnh nhân mà họ còn dành cả khối óc, con tim của mình trong công việc.

Ngành nghề Y dược cần làm việc bằng cả trái tim

Ngành nghề Y dược cần làm việc bằng cả trái tim

 Làm nghề Y Dược cần một trái tim nhiệt huyết

Có người đã từng nói “Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công, người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học, người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ. Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim là những người làm trong lĩnh vực Y Tế”. Có thể nói nghề nào cũng tạo nên một nét rất riêng của nó nhưng tất cả mọi người dù làm ở mọi lĩnh vực mọi phương diện nào đều cần chung một thứ đó chính là “sức khỏe”. Đối với một người thợ may, thợ mộc họ cần có một đôi bàn tay khéo léo, dẻo dai và mềm mại để tạo ra những sản phẩm đẹp, hoàn hảo, chất lượng tốt.

Còn những nhà khoa học với một cái đầu thông thái, tâm trí luôn tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để phát hiện, phát minh và tạo ra các sản phẩm, các định luật cùng những điều mới mẻ trên thế giới, ngoài vũ trụ nhằm giúp cho xã hội loài người càng ngày càng phát triển. Và để có được những bản nhạc, bài thơ để lại dấu ấn trong lòng người nghe, người đọc… những bức tranh hoàn hảo, ấn tượng thì người nghệ sĩ cần có một trái tim tràn đầy lòng nhiệt huyết với nghề. Điều mà thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn nhấn mạnh và chú trọng đối với các sinh viên.

Người làm y tế không chỉ làm nghề với tay chân, tâm trí, mà còn làm bằng cả trái tim bằng cả đạo đức của bản thân họ .Có câu “ lương y như từ mẫu” câu nói đấy được xem như là cốt lõi của đạo đức của nghề y, bởi vì nghề y là nghề rất đặc biệt Hãi Thượng Lãn Ông từng nói “không có nghề nào mà nhân từ như nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”. Làm việc với tâm trí luôn sẵn sàng tìm tòi học hỏi, đôi bàn tay khéo léo ân cần, trái tim nhân hậu tràn đầy nhiệt huyết và một sự hi sinh cao cả thì chỉ có thể là ngành Y của chúng ta.

Theo đuổi ngành Y Dược không ngại khó khăn hi sinh

Vì để có thể giúp đỡ, chăm sóc, chia sẻ với bệnh nhân thì những nhân viên trong ngành y tế không được hài lòng với những kiến thức đã có của bản thân mà phải không ngừng học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức để nâng cao trình độ tay nghề để phát minh ra nhiều loại thuốc, cách chữa, cách chăm sóc để đối kháng với những loại vi khuẩn, virus, căn bệnh mới theo đà phát triển của xã hội.

Một đôi bàn tay điêu luyện, chính xác sẽ giúp các bác sĩ, điều dưỡng khám, chăm sóc người bệnh tốt hơn nhận được sự tin cậy và yêu mến từ bệnh nhân, thân nhân. Ngoài ra một nhân viên y tế cần có một trái tim nhân hậu, hết lòng với nghề để tận tình chăm sóc, sẻ chia, với nỗi đau từ thể xác, tinh thần của bệnh nhân và gia đình họ. Cuối cùng là sự hi sinh cao cả không ngại khó khăn thử thách để chữa trị, chăm sóc cho người bệnh trong mọi hoàn cảnh.

Vì vậy những người làm việc trong lĩnh vực y tế vừa là một nghệ nhân, vừa là nhà khoa học và một người nghệ sĩ đa tài. Có thể nói những người làm y là những con người không chỉ cần tay nghề kinh nghiệm cao. Không chỉ cần trình độ chuyên môn tốt, không chỉ cần bằng cấp cao, không chỉ cần lòng yêu nghề sâu sắc.

Theo đuổi ngành Y Dược không ngại khó khăn

Theo đuổi ngành Y Dược không ngại khó khăn

Y đức đặt lên hàng đầu với người thầy thuốc

Điều quan trọng vẫn là đạo đức tốt một tấm lòng nhân đạo luôn yêu thương mọi người không phân biệt người giàu người nghèo không kì thị xa lánh những người mang bệnh hiểm nghèo hay những người không cùng chủng tộc không cùng tôn giáo đất nước. Họ luôn đối xử với mọi người một bằng tấm chân tình của họ vì vậy ta có thể xem họ như là những người lương thiện nhất giàu đạo đức nhất vì chỉ khi bạn yêu nghề yêu người có lòng thương người thì bạn mới được xem là một người làm y thật sự.

Lúc bạn làm việc với tất cả tinh thần trách nhiệm với tâm huyết thì bạn mới cứu được người khác. Người làm y là người biết tất cả, là người mà người bệnh tin tưởng nhất, là người không bao giờ từ chối giúp đỡ người bệnh, không bao giờ bỏ mặt người bệnh, người luôn hỗ trợ về tinh thần cho người bệnh. Ta có thể xem nghề y như một nghề thiêng liêng nhất.

Khi còn là một học sinh cấp 3 em đã mơ ước mình sẽ được đứng trong hàng ngũ những thiên thần áo trắng. Giờ đây em đang trên con đường thực hiện ước mơ của mình tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Với phương châm cần có của một người thầy thuốc “ SÂU Y LÝ – GIỎI Y THUẬT – GIÀU Y ĐỨC” và mô hình đào tạo của trường, em đã quyết định chọn trường để thực hiện “giấc mơ trở thành thầy thuốc của mình”.

Sau hơn 1 kì học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn em cảm nhận trong mỗi bài học, lời dạy của các giảng viên là sự nhiệt huyết hết lòng truyền thụ kiến thức cho sinh viên. Em sẽ cố gắng học thật tốt để sau này sẽ trở thành một nhân viên y tế giỏi chuyên nghiệp để không phụ lòng giảng dạy của các giảng viên và giúp ích cho xã hội.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop