Hành nghề Y Dược cần nhất hai chữ tình người

Hành nghề Y Dược cần nhất hai chữ tình ngườiLàm người thầy thuốc chữa bệnh cứu người vừa có tâm vừa phải có tầm, có “tình người” khi hành nghề đặc biệt không tư lợi cá nhân cho bản thân mình.

Theo ngành Y Dược cần nhất hai chữ tình người

Người thầy thuốc cần phải tận tình

Từ lâu lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” đã được xem là cốt lõi đối với ngành y dược. Bởi nghề y rất cao quý và luôn cần chữ Tâm trong công việc. Làm nghề thầy thuốc bạn luôn cần “sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức” thì mới nhìn thấy những nổi “đau” mà bệnh nhân và người nhà phải gánh chịu mà tận tình cứu giúp không màng lợi nhuận

Nghề thầy thuốc không những được ra đời từ rất sớm trên toàn thế giới mà còn ngày càng được nâng cao, cập nhật những tiến bộ mới nhất khả năng của y học ngày càng được nâng cao để đem lại lợi ích tốt nhất cho người bệnh và gia đình của bệnh nhân.

Con người không ai thoát khỏi quy luật sinh – lão – bệnh – tử. Ai trong đời ít nhất cũng sẽ phải gặp bác sĩ một lần. Trong những cuộc gặp gỡ ấy thì người thầy thuốc chính là mẹ hiền. Làm nghề thầy thuốc chúng ta hiểu rằng chỉ cần sai một chút, sơ ý một chút có thể dẫn tới mất mạng, cướp đi sinh mạng của họ. Bỏi vậy khi ta còn ngồi trên ghế Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thầy cô luôn đề cao và nhắc nhở sinh viên chúng tôi “ Sâu y lý – Giỏi y thuật – Giàu y đức” hiểu được đạo lý luôn phải có tâm và có tài. Cái tâm để cống hiến hết mình cho sự nghiệp y khoa, sự nghiệp cứu người, coi bệnh nhân là trên hết.

Ngành Y Dược vô cùng quan trọng trong xã hội

Câu nói của Bác Hồ thể hiện tình cảm của người làm nghề y dành cho bệnh nhân, tất cả phải xuất phát từ tình người. Từ cái tâm đem hết mình chăm sóc bệnh nhân tỉ mỉ, tận tâm, cẩn trọng như người mẹ hiền chăm sóc đứa con của mình. Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo những bệnh hiểm nghèo ngày càng nhiều, theo đó y học ngày càng phát triển mạnh mẽ của khoa học kĩ thuật thiết bị y tế, cũng như nghiên cứu ra nhiều loại thuốc mới vắc-xin mới, đặc trị những căn bệnh mà trước kia “vô phương cứu chữa”.

Theo nghị quyết 20 của Đảng đã xác định cụ thể : Đến năm 2025 tuổi thọ trung bình của người dân khoảng 74.5, số năm sống khỏe đạt tối thiểu 67 năm. Đến năm 2030 tuổi thọ trung bình khoảng 75 tuổi, số năm sống khỏe đạt tối thiểu 68 năm; phấn đấu trên 95% dân số được quản lý sức khỏe, 100% trạm y tế xã phường thị trấn được thực hiên dự phòng điều trị một số bệnh không lây nhiễm. Tỉ lệ hài lòng của người dân với dịch vụ y tế đạt trên 90% cơ bản chấm dứt ADIS, lao, sốt rét…

Tự hào vinh dự khi theo đuổi ngành Y Dược

Tự hào sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Là một sinh viên đang học tập trong ngôi Trường Cao Đằng Dược Sài Gòn em cảm thấy vô cùng tự hào khi được học tập và rèn luyện tại đây. Thầy cô luôn hướng cho chúng em tới lợi ích lớn nhất dành cho người bệnh, luôn quan tâm tận tình đến bệnh nhân cũng như những sinh viên học tập tại đây.

Nhà trường luôn tạo cho chúng em những điều kiện tốt nhất để học tập với đầy đủ vật tư trang thiết bị dùng trong học tập, được học tập và thực hành ngay trong viện giúp chúng em không bỡ ngỡ sau này. Không chỉ quan tâm đến việc học của sinh viên mà nhà trường còn quan tâm đến đời sống của sinh  viên, thường xuyên tổ chức các hoạt động ngoại khóa như: tặng quà cho trẻ em vùng gặp khó khăn, tham gia các hoạt động tình nguyện hiến máu cứu người….tạo cho chúng em một môi trường sinh hoạt lành mạnh. Em tự hào khi là một sinh viên của ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.