Hạnh phúc là khi được làm việc bằng chính đam mê

Hạnh phúc là khi được làm việc bằng chính đam mêHiểu được rằng chỉ có làm việc và học tập bằng chính đam mê của mình thì mới có được thành công. Tôi luôn cố gắng trau dồi kiến thức để trở thành một người thầy thuốc giỏi.

Hạnh phúc là khi được làm việc bằng chính đam mê

Hạnh phúc là khi được làm việc với đam mê

Thời đại phát triển, con người sẽ có nhu cầu cao hơn trong cuộc sống. Ở đây tôi muốn nhắc đến một nhu cầu quan trọng nhất đó là dịch vụ y tế, nhân lực y tế, thuốc thang,… Không một ai, không một đất nước hay quốc gia nào trên thế giới có thể phủ nhận được vai trò quan trọng của ngành y tế nói chung và ngành Dược nói riêng.

Sau khi vượt qua chặng đường đầy khó khăn là kì thi THPT Quốc Gia, tôi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trước kia tôi luôn nghĩ nếu muốn có việc làm tốt sau khi ra trường thì phải học Đại Học. Nhưng sau khi học tại đây tôi mới hiểu được rằng chúng ta chỉ đạt được thành công khi được làm việc bằng cả đam mê mà thôi.

Tôi hiểu được rằng trước khi ra trường và sau khi trở thành 1 Dược sĩ thì tôi nghĩ mình lên lắm bắt, hiểu rõ những phương châm cần có mà bất kể ai trong ngành Y Dược cũng phải làm đó là "Sâu Y lý - giỏi y thuật - giàu y đức”.

Nghiêm túc thực hiện đúng theo lời dạy của Bác Hồ

Y đức là phẩm chất tốt đẹp của người làm công tác y tế nói chung và ngành Dược nói riêng. Y đức được biểu hiện ở tinh thần trách nhiệm cao, tận tuỵ phục vụ, hết lòng yêu thương chăm sóc người bệnh.

Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế thì phải nghiêm túc thực hiện theo lời dạy của chủ tịch Hồ Chí Minh. Phải có tinh thần trách nhiệm cao trong công việc, tập chung học tập chuyên môn rèn luyện nâng cao tay nghề, hết lòng yêu nghề, có phẩm chất đạo đức tốt trong công việc. Học tập tích cực để nâng cao tay nghề, trình độ chuyên môn, nghiên cứu khoa học để góp ích cho ngành y tế trong nước và ngoài nước.

Hạnh phúc là khi được làm việc bằng chính đam mê

Là sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi hiểu được rằng 3 yếu tố "Sâu Y lý - giỏi y thuật - giàu y đức” thì tất cả đều rất cần thiết khi làm công việc y tế. Phải giỏi chuyên môn, tay nghề cao, thì y đức phải được đặt lên hàng đầu khi bán thuốc, khám chữa bệnh cho bệnh nhân.

Lựa chọn Y Dược để thực hiện ước mơ

Tôi lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ của mình đó là trở thành một người thầy thuốc giỏi, làm nhiều điều tốt, có ý nghĩa cho bản thân và mọi người.

Học Y Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Các sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ. Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho mọi người.