Hiện thực hóa giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏi

Hiện thực hóa giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏiVì sao tôi chọn nghề Y Dược? Vì đó mà một ngành nghề được cả xã hội coi trọng và hơn hết nghề Y Dược sẽ giúp tôi hiện thực hóa giấc mơ cứu người, giúp đời của mình.

Vì sao tôi chọn nghề Y Dược? Vì đó mà một ngành nghề được cả xã hội coi trọng và hơn hết nghề Y Dược sẽ giúp tôi hiện thực hóa giấc mơ cứu người, giúp đời của mình.

Hiện thực hóa giấc mơ trở thành người thầy thuốc giỏi

Người làm trong ngành Y tế hành nghề bằng cả trái tim và sự hy sinh

Người làm Y Dược – Hành nghề bằng cả trái tim và sự hy sinh

Tôi chọn theo nghề Y Dược vì đó là một trong những nghề "hot" trong xã hội hiện nay. Mọi người xung quanh luôn khuyên tôi rằng hãy thi vào trường Y Dược vì cơ hội việc làm khi ra trường rất cao.

Nhưng tôi chọn theo ngành không phải vì những lý do thực tế đó. Từ ngày còn nhỏ tôi đã mơ ước mình được mặc áo Blouse trắng để khám và chữa bệnh cho người nghèo.

Tôi biết nghề Y cũng như nghề Dược là hai ngành nghề với mục đích chữa bệnh, cứu mạng con người đòi hỏi phải nắm vững kiến thức đồng thời phải thật sự  yêu nghề thì mới có thể cống hiến hết mình cho nghề. Ai đó đã từng nói:

"Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công,

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,

Nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế."

Để hiểu rõ hơn ý nghĩa của câu nói trên bạn cần hiểu được đặc tính của nghề và vì sao hoạt động trong ngành Y tế lại đặc biệt như vậy.

Đầu tiên "Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công". Vậy thợ thủ công là ai? Họ là những người sử dụng đôi bàn tay khéo léo của mình trực tiếp tạo ra các sản phẩm được sử dụng rộng rãi trong đời sống hằng ngày. Nhưng cũng bởi đặc điểm này mà sản phẩm thủ công được làm ra cũng vô cùng tinh xảo, độc nhất và có giá trị cao do máy móc không thể "thổi hồn" vào từng tác phẩm như con người. Vậy đặc tính của người thợ thủ công là sử dụng đôi bàn tay để tạo ra những sản phẩm mà máy móc không làm được.

Thứ hai là những "Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học". Ai cũng biết để có được kiến thức như ngày hôm nay là công sức của biết bao nhà khoa học, họ đã hy sinh cả tuổi trẻ, sức lực, tâm trí của mình để tìm ra những định luật. Họ làm việc nhiều giờ, nhiều ngày, thậm trí nhiều năm trong các phòng thí nghiệm để có thể tìm ra các quy luật như Albert Einstein- được coi là cha đẻ của ngành vật lí hiện đại. Hay Darwin đưa ra lý thuyết của chọn lọc tự nhiên, Newton có thuyết vạn vật hấp dẫn và rất nhiều thuyết khác nữa được công nhận và sử dụng cho đến tận ngày nay. Điều đó cho thấy làm việc với tâm trí và tần suất cao như vậy chỉ có thể là những nhà khoa học.

Và những "Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ". Quả đúng như vậy, người nghệ sĩ thể hiện cái nhìn riêng biệt của cá nhân về thế giới xung quanh và bằng sự rung động của con tim họ đã cất lên những lời thơ làm xao xuyến lòng người.

Ấy vậy thế mà lại có một nghề hết sức đặc biệt, nó hội tụ cả ba yếu tố của một thợ thủ công, một nhà khoa học và một người nghệ sĩ, những con người làm bằng tay, làm bằng tâm trí, làm bằng trái tim và còn có cả sự hy sinh nữa, đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế.

Theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi giấc mơ cứu người, giúp đời.

Theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi giấc mơ cứu người, giúp đời.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi chấp cánh cho giấc mơ của tôi

Khi quyết định chọn theo học ngành Y Dược, tôi đã rất đắn đo để chọn cho mình một trường học phù hợp. Cuối cùng tôi cũng đã chọn theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi giấc mơ cứu người, giúp đời.

Trước hết hãy nói đến những khó khăn của sinh viên học Y Dược, với lượng kiến thức vô cùng lớn đòi hỏi bạn phải tập trung cao độ và dành thời gian tối đa cho việc học. Sinh viên Y Dược sẽ phải quen với việc nghiên cứu phân tích thuốc và thực hành trên những mẫu vật.

Tuy nhiên dưới sự dạy bảo tận tình, luôn quan tâm đến học sinh của các thầy cô giảng viên trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, bạn sẽ cảm thấy việc học và thực hành trở lên dễ dàng hơn và có hứng thú hơn.

Đặc biệt Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với trang thiết bị hiện đại, môi trường học tập thoải mái giúp tôi nhận ra lựa chọn của mình là hoàn toàn đúng đắn. Nơi đây chính là ngôi trường lý tưởng để tôi thực hiện ước mơ bấy lâu nay của mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop