Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đáng để bạn theo học

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đáng để bạn theo họcNgay từ khi bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi đã được cán bộ và giảng viên của nhà trường truyền dạy về cái tâm cần có của một người hành nghề Y Dược.

Ngay từ khi bước chân vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi đã được cán bộ và giảng viên của nhà trường truyền dạy về cái tâm cần có của một người hành nghề Y Dược.

Những người hoạt động trong ngành Y tế cần có cái tâm của mình

Những người hoạt động trong ngành Y tế cần có cái tâm của mình

Cái tâm của người hoạt động ngành Y Dược là rất quan trọng

Chủ tịch Hồ Chí Minh từng nói với cán bộ nhân viên ngành Y tế: “Lương y như từ mẫu”. Muốn làm một người thầy thuốc tốt trước hết phải coi nỗi đau của bệnh nhân là nỗi đau của mình. Bác viết:

“Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô chú. Chính phủ phó thác cho các cô, các chú việc chữa bệnh tật và giữ gìn sức khỏe của đồng bào. Đó là nhiệm vụ rất vẻ vang vì vậy, cán bộ phải thương yêu, phải săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn như mình đau đớn.”

Còn danh y Lê Hữu Trác (Hải Thượng Lãn Ông) cũng từng viết: “Một người thầy thuốc giỏi phải sâu y lý – giỏi y thuật- giàu y đức.

Có thể thấy từ xưa vai trò của những người hoạt động trong ngành Y tế đã được đánh giá cao, và được coi trọng nhất vẫn là cái tâm khi hành nghề. Không chỉ có tấm lòng nhân từ những người hành nghề y còn phải “giỏi” nữa. Là người có năng lực dùng kiến thức và kỹ năng về Y Dược để chữa bệnh cho mọi người.

Người thầy thuốc giỏi là người vững vàng về chuyên môn, luôn tìm cách nâng cao trình độ nghề nghiệp, cập nhật kiến thức Y Dược để làm chủ trang, thiết bị hiện đại nhằm chữa trị tốt nhất cho người bệnh.

Làm trong lĩnh vực Y tế là phải “Tôn trọng sinh mạng con người”, tôn trọng nhân phẩm và quyền lợi của bệnh nhân, không phân biệt đối xử, phải công bằng và trung thực. Nghề y là nghề liên quan đến sức khỏe thậm chí là tính mạng của con người nên người hành nghề y phải có chuyên môn giỏi đồng thời phải có lương tâm, phải có tấm lòng thương yêu, tận tụy phục vụ người bệnh.

 Một chút lơ đễnh, thờ ơ, tắc trách hay vô cảm, đều có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho sức khỏe, tính mạng của người bệnh dẫn đến những mất mát đau đớn không gì bù đắp cho thân nhân người bệnh.

Hiện nay có những Y sĩ, Bác sĩ biến chất đang là những “con sâu làm rầu nồi canh” làm xấu đi hình ảnh của những người hoạt động trong ngành Y tế.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo theo mô hình Bệnh viện - Nhà trường

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo theo mô hình Bệnh viện - Nhà trường

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi đáng để bạn theo học

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi ươm mầm cho các em trở thành những người thầy thuốc sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức. Ở đây tôi và những bạn sinh viên khác được các thầy cô giáo giảng dạy rất và tận tình. Sinh viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn được học trong môi trường đầy đủ trang thiết bị như: Máy chiếu, các dụng cụ thí nghiệm, những mẫu hình cơ quan nội tạng,…

Ngoài những bài học quý giá trên lớp, nếu như còn thắc mắc thì chúng tôi luôn được thầy cô tận tình chỉ dạy. Các thầy cô luôn cố gắng tạo điều kiện để chúng tôi có thể cải thiện các kĩ năng như: Thuyết trình nói trước đám đông, làm việc theo nhóm, xử lý cho bệnh nhân trong tình hình khẩn cấp,…

Và còn những người bạn học nữa, chúng tôi quy tụ từ rất nhiều nơi trên mảnh đất hình chữ S này để cùng ngồi chung một lớp. Chúng tôi giúp đỡ nhau trong học tập, cùng nhau chia sẻ, đồng cảm và còn biết hơn rất nhiều về văn hóa của từng vùng miền.

 Môi trường học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn làm tôi cảm thấy chuyên nghiệp, thoải mái và gắn kết vì không chỉ được học những kiến thức Y Dược chúng tôi còn được tham gia những hoạt động tình nguyện ý nghĩa như: Hiến máu nhân đạo, mang đông ấm cho trẻ em vùng cao Yên Bái,…Thật đáng quý và trân trọng khi tôi được học ở Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop