Học Cao đẳng Dược phải gắn với việc làm Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm

Học Cao đẳng Dược gắn với việc làm Nhà thuốc, Cty Dược phẩmTrường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết, sinh viên Cao đẳng Dược hiểu được thực chất học nghề Dược gắn với việc làm Nhà thuốc,sản xuất,phân phối kinh doanh thuốc

Khảo sát công tác tuyển sinh đào tạo của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho thấy, đến nay sinh viên Cao đẳng Dược đã hiểu được thực chất của học nghề dược gắn với việc làm Nhà thuốc, Công ty sản xuất, phân phối kinh doanh thuốc.

Học Cao đẳng Dược phải gắn với việc làm Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là một cơ sở giáo dục nghề nghiệp uy tín hàng đầu trên địa bàn Thành Phố Hồ Chí Minh trong lĩnh vực đào tạo Cao đẳng Dược. Trong quá trình tuyển sinh Cao đẳng Dược, Nhà trường đặt tiêu chí việc làm cho sinh viên sau tốt nghiệp phải gắn với chuyên môn nghề dược đã được Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đào tạo bài bản là quan trọng nhất. Đây là một kết quả tốt, tạo hiệu ứng tích cực cho công tác tuyển sinh Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn các năm học tiếp theo. Chính các sinh viên Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Dược hệ liên thông chuyển đổi văn bằng thứ 2 giỏi chuyên môn chính là những tuyên truyền viên tích cực cho công tác tuyển sinh của Nhà trường.

Thầy Nguyễn Minh Cường, Phó Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Nhà trường kết hợp giữa tuyển sinh qua hệ thống xét tuyển online và tuyển sinh trực tiếp tới các trường phổ thông trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh. Đặc biệt những Dược sĩ Nhà thuốc Thành Phố đang đi làm với mức lương từ 7 - 15 triệu đồng/tháng, đã trở thành những tình nguyện viên cùng với Nhà trường để chia sẻ với các em Học sinh về lợi ích của học nghề dược, những điểm mạnh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn... Thông tin cho các bậc phụ huynh hiểu được thực chất của chương trình đào tạo nghề dược phải gắn với việc làm Nhà thuốc, Công ty sản xuất, phân phối kinh doanh thuốc.

Ông Phan Như Minh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cho biết: Nhận thức của xã hội, của người học Cao đẳng Dược Sài Gòn về việc chọn Trường Cao đẳng Y Dược ở Sài Gòn đã có sự thay đổi tích cực. Điều đó thể hiện qua việc trước đây, người học Cao đẳng Dược chính quy hay liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược không quá cầu kỳ về việc chọn Trường Cao đẳng Y Dược Sài Gòn để theo học. Nhưng từ khi xã hội biết đến Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn là trường đầu tư xây dựng Nhà máy sản xuất thuốc, Nhà thuốc thực hành cho sinh thực tập thì người học bắt đầu ý thức được học Cao đẳng Dược phải gắn với việc làm Nhà thuốc, Công ty sản xuất, phân phối kinh doanh thuốc.

Tuy nhiên, đây cũng chỉ mới là những kết quả ban đầu Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn còn rất nhiều việc phải làm để thực hiện sứ mệnh đào tạo Dược sĩ Nhà thuốc chất lượng cao, cùng với Sở Y tế Thành Phố thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng dịch vụ Y tế thành Phố Hồ Chí Minh. Theo các chuyên gia Y tế thành phố thì việc người học ngày càng kén chọn các Trường đào tạo Cao đẳng Y Dược Sài Gòn cũng là thách thức cho trường cao đẳng đào tạo Dược sĩ trong việc thực hiện trách nhiệm với xã hội và người học.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn đã chủ động trong công tác tuyển sinh, chủ động tìm đến các bậc phụ huynh và thí sinh để thông tin, quảng bá hình ảnh ngôi trường thân thiện, sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức. Điều đáng nói trong chủ động trong công tác chiêu sinh của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 đã chính thức tuyển sinh song song cùng tuyển sinh Đại học Y Dược Thành Phố Hồ Chí Minh. Đến nay, nhiều lớp Cao đẳng Dược chính quy, Cao đẳng Điều Dưỡng chính quy, Cao đẳng Kỹ thuật hình ảnh Y học chính quy, Cao đẳng kỹ thuật xét nghiệm Y học chính quy cùng các lớp Văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược Sài Gòn đã được tổ chức khai giảng khóa mới.

Học Cao đẳng Dược phải gắn với việc làm Nhà thuốc, Công ty Dược phẩm

Kết quả tuyển sinh 2018 cũng cho thấy sự quyết tâm của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn trong việc triển khai Quyết định 522/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về giáo dục hướng nghiệp và định hướng phân luồng học sinh phổ thông giai đoạn 2018 - 2020. Đây là những tín hiệu vui của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn và cả hệ thống Giáo dục nghề nghiệp tiếp tục thành công trong đổi mới và nâng cao chất lượng đào tạo cán bộ ngành Y tế Việt Nam.

Điểm nhấn của Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn năm 2018 là đẩy mạnh gắn kết với doanh nghiệp dược phẩm Sài Gòn trong giải quyết việc làm sau đào tạo. Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn cũng là Trường duy nhất tại Thành Phố Hồ Chí Minh dám mạnh mẽ cam kết với người học ra trường có việc làm ngày, thu nhập tốt sau khi tốt nghiệp và sẽ hoàn trả học phí nếu không có việc làm cho người học.

Thí sinh đã tốt nghiệp THPT Quốc gia sẽ được đào tạo cấp bằng Cao đẳng Dược với thời gian là 3 năm.

Nếu thí sinh có bằng Trung cấp Y Dược hoặc bằng Cao đẳng, Đại học nhóm ngành học bất kỳ do các Trường Cao đẳng Đại học Việt Nam cấp muốn học liên thông chuyển đổi Văn Bằng 2 Cao đẳng Dược Sài Gòn sẽ học với thời gian 2 năm.

Các bạn có nguyện vọng theo học Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn có thể đăng ký xét tuyển trực tuyến tại link dưới đây:

https://truongcaodangduocsaigon.edu.vn/dang-ky-tuyen-sinh.html

Điện thoại tư vấn Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: 07.6981.6981 - 09.6881.6981


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop