Học ngành Y đồng nghĩa với việc hy sinh cả tuổi thanh xuân

Học ngành Y đồng nghĩa với việc hy sinh cả tuổi thanh xuânNgành Y quả thực rất khó khăn vất vả, đặc biệt là con gái. Họ phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân để chăm sóc sức khỏe cho những người bệnh, chẳng có thời gian chăm sóc cho bản thân mình

Ngành Y quả thực rất khó khăn vất vả, đặc biệt là con gái. Họ phải đánh đổi cả tuổi thanh xuân để chăm sóc sức khỏe cho những người bệnh, chẳng có thời gian chăm sóc cho bản thân mình

Con gái học ngành Y đồng nghĩa với việc hy sinh tuổi thanh xuân

Con gái học ngành Y đồng nghĩa với việc hy sinh tuổi thanh xuân

Để tạo ra một sinh mạng con người tưởng chừng như khó lắm nhưng lấy đi tính mạng người khác thì thật sự quá dễ dàng. Vậy thì cứu được sinh mạng của một con người trong giờ phút sinh tử thì thật sự khó đến gấp trăm ngàn lần chúng ta tạo ra. Ngay từ khi rất nhỏ người nhà tôi đã hướng tôi đến ngành Y. Đó là ông tôi, một người thầy thuốc Đông Y vô cùng tài giỏi, ông luôn dạy tôi những lời như triết lý hay giao huấn trong đó có câu: “Lương y phải như từ mẫu”. Chỉ tiếc rằng ông đã mất sớm trước khi tôi có thể hiểu hết những lời răn dạy của ông. Khi tôi lớn lên, tôi mới thật sự hiểu được lời ông dạy. Nhờ những lời răn dạy của ông mà tôi mới quyết định chọn ngành Y đê tiếp bước con đường mà ông tôi vẫn còn dang dở.

Theo học ngành Y là chúng ta phải dũng cảm, hy sinh và dành cả thanh xuân cho một ngành thanh cao để cứu sống người, giúp mọi người thoát ra khỏi bàn tay của tử thần, giúp hàng trăm người bệnh có lại sức khỏe. Nhưng khi những sự cố đáng tiếc xảy ra cũng thân bại danh liệt. Cuộc đời của người học ngành Y thật nhiều bạc bẽo khi phải đối mặt với những thái độ của một số bệnh nhân khi đau ốm thì la hét vồ vập, săn đón bác sĩ khi cần nhờ vã, nhưng khi xong việc thì thản nhiên quay đi, thậm chí còn chửi xúc phạm đến với bác sĩ. Mặc dù thế nhưng với tân sinh viên những tâm hồn trong sáng khi bước vào giảng đường như chúng tôi luôn phải cố gắng, chấp nhận và theo đuổi con đường mình đã trải qua. Tôi biết, con đường tôi đi chắc không bằng phẳng nhưng tôi vẫn chọn vì nó là một ngành cao quý có một trái tim nhân hậu sự hy sinh nhiệt huyết và tình yêu nghề, lòng yêu thương người luôn rực cháy trong chiếc áo blouse. “Ngành Y Dược – con đường tôi chọn” là nghề của những người có lòng nhân ái, tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một bác sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.

Người làm nghề Y Dược luôn phải đặt chữ tâm lên hàng đầu

Người làm nghề Y Dược luôn phải đặt chữ tâm lên hàng đầu

Để thực hiện ước mơ của mình, tôi đã cố gắng từ những năm còn ngồi trên ghế nhà trường. Nhưng theo tôi được biết, để trúng tuyển vào trường Y thì phải cố gắng rất nhiều để đạt được một số điểm trong kì thi trung học phổ thông rất cao, mới trội lại với rất nhiều người rất. Tuy nhiên tôi biết sức mình đến đâu, nhưng thật may mắn cánh cửa tương lai không khép lại với tôi, mà đã có một cánh cửa khác đã mở ra khi tôi bước đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với chuyên ngành Cao đẳng Y Dược  để gửi gắm niềm tin ước mơ của tôi và ước mơ to lớn của ông tôi.

Khi được ngồi trên ghế của giảng đường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi đã gặp được những người thầy người cô tâm huyết, chỉ bảo học trò đúng như cái “tâm” của người làm Y. Thầy cô không chỉ dạy chúng tôi lí thuyết, dạy kiến thức trên sách vở mà còn dạy chúng tôi cái “tâm” của người làm nghề. Dạy chúng tôi phải biết thấu hiểu, biết cảm thông và biết giúp đỡ. Dạy tôi  phải tận tình hỏi han người bệnh, giúp đỡ người bệnh và coi họ như chính người thân của mình. Mỗi ngày đi học tôi cũng không còn thấy áp lực vì lượng kiến thức lớn hay mệt mỏi vì bài vở quá nhiều mà bản thân tôi học được rất nhiều cái hay cái đẹp trong cuộc sống không riêng gì trong việc chữa bệnh cứu người. Tôi tin rằng với sự nhiệt tình chỉ bảo của thầy cô, lòng thương người, sự cảm thông mà thầy cô truyền đạt thì con đường đến tương lai của tôi sẽ tươi sáng hơn và tôi cũng tin rằng mình sẽ sớm trở thành một vị thầy thuốc tốt giàu lòng nhân ái đúng như thầy cô đã chỉ bảo, xứng đáng là học trò của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop