Mong muốn cống hiến chút sức lực nhỏ bé cho ngành Y Dược

Mong muốn cống hiến chút sức lực nhỏ bé cho ngành Y DượcTừ khi còn bé tôi đã luôn khao khát được dùng chút sức lực nhỏ bé của mình để góp phần đẩy lùi bệnh tật. Và đó là lý do vì sao lớn lên tôi chọn ngành Y Dược

Từ bé tôi đã có ước nguyện được cống hiến chút sức lực của mình cho ngành Y Dược

Trong cuộc sống này ai cũng mong muốn trở thành người tốt, có thể làm những việc giúp ích cho xã hội. Chúng ta có thể chọn lựa rất nhiều ngành nghề giúp ích cho xã hội trong số đó không thể không kể đến nghề y. Đây được xem là một ngành nghề được kết tinh bởi đôi bàn tay khéo léo, một trái tim nhân hậu và sự hi sinh vô cùng cao cả. Tất cả những điều này được thể hiện qua câu nói:

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công,
Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học,
Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ,
Nhưng người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế.”

Theo tôi ý kiến này là đúng, đối với một người thợ may, thợ mộc họ cần có một đôi bàn tay khéo léo để tạo ra những sản phẩm đẹp, hoàn hảo, chất lượng tốt. Còn những nhà khoa học với một cái đầu thông thái, tâm trí luôn tìm tòi, học hỏi, nghiên cứu để phát hiện, phát minh và tạo ra các sản phẩm mới và tốt hơn giúp cho xã hội loài người càng ngày càng phát triển. Và để có được những bản nhạc, bài thơ để lại dấu ấn trong lòng người nghe, người đọc… những bức tranh hoàn hảo, ấn tượng thì người nghệ sĩ cần có một trái tim tràn đầy lòng nhiệt huyết với nghề.

Còn làm việc với tâm trí luôn sẵn sàng tìm tòi học hỏi, đôi bàn tay khéo léo ân cần, trái tim nhân hậu tràn đầy nhiệt huyết và một sự hi sinh cao cả thì chỉ có thể là ngành y của chúng ta. Vì để có thể giúp đỡ, chăm sóc, chia sẻ với bệnh nhân thì những nhân viên trong ngành y tế phải không ngừng học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức để nâng cao trình độ tay nghề để phát minh ra nhiều loại thuốc, cách chữa,cách chăm sóc để phục vụ thật tốt cho nhu cầu hiện nay của đời sống người dân. Một đôi bàn tay có kinh nghiệm sẽ giúp các bác sĩ, điều dưỡng khám, chăm sóc người bệnh tốt hơn nhận được sự tin cậy và yêu mến từ bệnh nhân, thân nhân. Ngoài ra một người làm nghề y cần có một trái tim nhân hậu, hết lòng với nghề để tận tình chăm sóc, sẻ chia, với nỗi đau của bệnh nhân và gia đình họ. Cuối cùng là sự hi sinh cao cả không ngại khó khăn thử thách để chữa trị, chăm sóc cho người bệnh trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy những người làm việc trong lĩnh vực y tế có thể vừa là một nhà bác học vừa là một nghệ sĩ đa tài.

Lớn lên tôi quyết định học ngành Y Dược để thực hiện ước mơ đó

Từ khi còn bé tôi đã luôn khao khát được giúp đỡ mọi người được dùng chút sức lực nhỏ bé của mình để góp phần đẩy lùi bệnh tật giúp cuộc sống tốt đẹp hơn. Khi lớn dần lên qua những lần đến khám và chữa bệnh tại các bệnh viện làm tôi càng thêm yêu thích hơn ngành y và mong muốn được khoác lên mình chiếc áo blouse trắng để giúp ích thêm cho đời. Tôi đã luôn cố gắng tìm tòi những môi trường tốt để thực hiện ước mơ của mình. Trong quá trình tìm hiểu tôi được biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một môi trường tốt để tôi học tập và thực hiện ước mơ của mình. Đây là một môi trường rất tốt chắp cánh cho những ước mơ phục vụ cho y học cho mọi người. “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức” là châm ngôn của trường. Đây cũng là một yếu tố vô cùng cần thiết đối với những sinh viên đang theo đuổi giấc mơ trở thành một dược sĩ như tôi. Tất cả những yếu tố đó đã góp phần giúp tôi quyết định chọn trường làm nơi để thực hiện “giấc mơ trở thành thầy thuốc của mình”.

Sau 1 năm học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi cảm thấy tôi đã quyết định rất chính xác khi chọn nơi đây để thực hiện ước mơ của mình. Các giáo viên ở đây rất có tâm huyết với nghề, các thầy cô sẵn sàng giảng dạy và truyền đạt những kiến thức, kinh nghiệm cho chúng tôi một cách nhiệt tình.  Tôi sẽ  cố gắng học tập thật tốt, cố gắng trau dồi thêm kiến thức để trở thành một người dược sĩ tốt, một nhân viên y tế “Sâu y lý – giỏi y thuật – giàu y đức”. Là một sinh viên tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi sẽ cố gắng học tập để không phụ lòng của thầy cô, bố mẹ, gia đình và trở thành một người có ích cho xã hội. Tôi sẽ cố gắng để góp một phần công sức cho sự phát triển tốt đẹp của đất nước