Vài điều về ngôi trường tôi chọn trong hành trình làm Dược sĩ

Vài điều về ngôi trường tôi chọn trong hành trình làm Dược sĩKhông chỉ truyền đạt những kiến thức chuyên môn mà ngôi trường tôi đang theo học còn dạy cả những kiến thức ngoài đời sống, giúp tôi trở thành người Dược sĩ giỏi trong tương lai

Không chỉ truyền đạt những kiến thức chuyên môn mà ngôi trường tôi đang theo học còn dạy cả những kiến thức ngoài đời sống, giúp tôi trở thành người Dược sĩ giỏi trong tương lai

Tôi thích làm Dược sĩ để chữa bệnh cứu người

Tôi thích làm Dược sĩ để chữa bệnh cứu người

Trong cuộc sống mỗi chúng ta có rất nhiều ngành nghề khác nhau, mỗi người có một sở thích khác nhau, quan điểm khác nhau, hoàn cảnh gia đình khác nhau. Họ luôn phải suy nghỉ chọn những ngành phải phù hợp với bản thân của mình và điều kiện gia đình để lo cho cuộc sống tương lai của bản thân ,một phần còn giúp ích cho xã hội và đặc biệt còn là ngành mình yêu thích. Vì có yêu thích mình mới làm công việc đó tốt hơn hoàn thành những gì mà mình mong muốn. Ngày xưa người ta thường có câu nói “nhất y, nhì dược “ có lẽ là quan điểm của nhiều giới trẻ hiện nay.  Vì y dược là hai ngành chăm sóc sức khỏe và tính mạng cho nhiều người từ đó chúng ta có thể tiếp xúc với nhiều hoàn cảnh khác nhau , tình huống khác nữa sẽ giúp ta cứ coi trên con đường đời. Và ngành dược cũng là ngành mà tôi chọn để tiến tới tương lai của mình, bên cạnh đó tôi cũng phải lựa chọn một ngôi trường cũng tôi thực hiện hoài bão đó.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi sẽ chọn để tiến tới tương lai của mình. Tuyển sinh vào cao đẳng dược là bước khởi đầu cho cho sự nghiệp, nó sẽ giúp cho tôi học từ cái cơ bản nhất cho đến cái cao hơn rồi mới tới thành công được. Trên đời có những chuyện không nên vội vàng mà cần phải từ từ, càng thấp ta thấp tấp sẽ dẫn đến thất bại. Và ngành dược cũng vậy, là ngành quan trọng nó liên quan đến sức khỏe và mạng sống của con người nên chúng ta cần phải cận trọng hơn . Trong điều kiện cuộc sống hiện đại như bay con người có rất nhiều đòi hỏi và nhu cầu, để thực hiện những mong muốn đó nhiều người đã lợi dụng lòng tham con người để thực hiện những hành vi trái với lương tâm để kiếm lợi ích cho mình. Cho nên xảy ra nhiều chuyện như hóa chất trong thức ăn gây ra nhiều chứng bệnh khác nhau như bệnh tim mạch, ung thư, giảm huyết áp ... nên họ phải đến bệnh viện để cho các bác sĩ thám và điều trị uống thuốc. Cho nên ngành dược cũng là ngành có thể giúp cho họ giảm cơn đau, hết bệnh, tăng cường sức khỏe. Và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ giúp cho tôi làm được đều đó khi học trong môi trường này tôi sẽ được các thầy cô có kinh nghiệm lâu năm truyền tải những kiến thức mà tôi chưa bao giờ biết đến bên cạnh đó còn giúp tôi quen thêm nhiều bạn bé từ các vùng miền khác nhau biết thêm nhiều phong tục tập quán nói đó, còn giúp tôi giải quyết các tình huống bất ngờ trong khi thành nghề. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn dạy cho tôi biết được đức tính của ngành y khi tiếp xúc trực tiếp với bệnh nhận chúng ta nên cứ sử như thế nào. Ví dụ như khi họ đến mua thuốc chúng ta phải niềm nở tươi cười với họ không được ngăn mặt, khi mua thuốc gì chúng ta phải nhắc nhở họ cách dùng thuốc sau cho đúng, nói những lời động viên an ủi tinh thần họ để giúp họ có thêm động lực vừa qua bệnh tật, càng không nên xa lánh họ sẽ làm cho họ buồn và bệnh nhiều hơn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đào tạo Dược sĩ chất lượng

Trường đã dạy cho tôi những đều đó nên tôi rất yên tâm khi học trong trường này, song trường còn có các hoạt động tình thương giúp dỡ những hoàn cảnh khó khăn càng giúp cho tôi hiểu trong cuộc sống này còn có nhiều người còn bất hạnh hơn. Cần tạo cho tôi thêm nhiều động lực để cố gắng học tập thật là giỏi trong ngôi trường này để sau này khi thành nghề sẽ giúp cho nhiều người hơn càng tự hào khi mình là một người thầy thuốc giỏi. Càng vui hơn nửa là tạo được niềm vui hạnh phúc cho rất nhiều người và trường sẽ giúp cho tôi làm được đều này.

Tóm lại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi dẫn bước tôi tới tương lai ,khi học tại một trường nào đó hoặc ngành nào đó là cái duyên. Nếu đã là duyên sau ta không cố gắng hết sức để học và làm, lo cho tương lai giúp ích cho xã hội. Song song tôi còn cảm ơn đội ngũ giáo viên đã dạy cho chúng tôi những đều hay đều tốt ,cho tôi có thêm nhiều kiến thức thức và dạy cho tôi cách sống trên con đường tương lai,bạn bè cũng không thể hiếu được. Quan trọng còn giúp tôi học tập và làm theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop