Ý nguyện trở thành người thầy thuốc có tài có Y đức

Ý nguyện trở thành người thầy thuốc có tài có Y đứcTừ khi còn học phổ thông, tôi đã nung nấu trong mình ước mơ trở thành một người thầy thuốc để có thể cứu giúp mọi người, thấy nụ cười, niềm vui và xoa dịu nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh.

Từ khi còn học phổ thông, tôi đã nung nấu trong mình ước mơ trở thành một người thầy thuốc để có thể cứu giúp mọi người, thấy nụ cười, niềm vui và xoa dịu nỗi đau thể xác lẫn tinh thần cho người bệnh.

Người thầy thuốc phải có tài và có Y đức

Người thầy thuốc phải có tài và có Y đức

Tôi cảm thấy hạnh phúc và cuộc sống trở nên có ý nghĩa hơn khi được giúp đỡ mọi người. Chính vì lẽ đó nên tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để chạm tay tới ước mơ của mình – nơi sẽ có những hi vọng và những người có cùng chung hoài bão với tôi. Là con đường nhanh nhất để trở thành một người thầy thuốc giàu y đức. Tất cả ngành Y nói chung hay đơn cử là nghề thầy thuốc là một ngành nghề rất vất vả và gian nan, tôi công nhận đều đó. Nhưng chút vất vả của bản thân mà đổi lại niềm vui và sức khỏe cho người bệnh thì cũng có sao! Là một người thầy thuốc thì đạo đức lương tâm trách nhiệm với nghề là đều nhất định phải có. Với việc tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi gửi gắm niềm tin vì tôi tin trường sẽ giúp tôi thành công. Vì với đôi ngũ giảng viên chuyên nghiệp và trình độ nhiều năm kinh nghiệm giảng dạy sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất có thể để sinh viên được học tập hăng say và nổ lực không ngừng nghỉ. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có đầy đủ các trang thiết bị để thực hành và nghiên cứu nên tôi khá yên tâm vì bên cạnh trao dồi lí thuyết thì thực hành là rất quan trọng trong ngành Y. Hầu hết các giảng viên của trường giảng dạy rất nhiệt huyết, tận tâm đối với sinh viên luôn chỉ dạy những điều hay lẽ phải mà người thầy thuốc cần nên có.

Tôi chọn ngành Y Dược vì ngành Y Dược gắn liền với công tác chăm sóc và thăm hỏi tình hình bệnh nhân, nâng cao sức khỏe cho mọi người. Đây là một ngành nghề được xã hội tôn vinh được mọi người tin yêu và kính trọng. Khi nhắc đến ngành Y, nghề thầy thuốc người ta thường nhắc đến câu “ Lương y như từ mẫu ” đây là điều cốt lõi trong đạo đức ngành Y. Phải coi trọng sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình, phải cứu chữa hết lòng. Phải đối xử bình đẳng với bệnh nhân không được phân biệt sang nghèo. Nhiều lúc phải chăm sóc người bệnh mà quên mất bản thân mình. Nhưng sự hạnh phúc sung sướng khi trông thấy ánh mắt nụ cười, lòng biết ơn của bệnh nhân còn hạnh phúc hơn nhiều lần hạnh phúc của bản thân. Tuy nhiên, ngành Y Dược cũng là con dao hai lưỡi bên cạnh mang lại thuốc cứu chữa cho mọi người, thì cũng có một số người mang danh thầy thuốc cứu người nhưng lại “nuôi bệnh” làm bệnh nhân bệnh ngày càng nặng hơn. Đã là người thầy thuốc – người nắm trên tay sinh mệnh của người khác thì lương tâm, đạo đức và trách nhiệm là không thể thiếu. Chính vì vậy, khi đã quyết định theo ngành y thì chúng ta phải cẩn trọng, luôn đặt lương tâm đạo đức thầy thuốc lên hàng đầu không vì chút dnah lợi tiền tài mà bán rẻ lương tâm người thầy thuốc.

Theo nghề dược đồng nghĩa tôi đã chấp nhận với khó khăn thử thách

Theo nghề Dược đồng nghĩa tôi đã chấp nhận với khó khăn thử thách

Theo nghề Dược là phải chấp nhận những khó khăn thiệt thòi hơn so với những ngành khác. Tuy nhiên, bạn sẽ trở thành người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người sẽ cần. Khi học ngành dược bạn sẽ thấy cuộc sống mình có ý nghĩa hơn bao giờ hết khi bạn có cơ hội mang lại niềm vui sức khỏe cho mọi người. Tôi chọn ngành y dược vì đó là nghề của lòng nhân ái, không phải vì sự  giàu sang hay cái mác hào nhoáng mà mọi người vẫn thường hay thấy

Con đường tôi chọn tuy không mấy bằng phẳng nhưng tôi tin bản thân mình sẽ hoàn thành trách nhiệm thiêng liêng cao cả này thật tốt, để có thể giúp đời giúp người. Tôi sẽ không ngừng học tập trau dồi thêm nhiều kiến thức từ thầy cô và bạn bè để có thể trở thành người thầy thuốc tốt. Và phải tận tâm hết lòng với nghề, trách nhiệm cao với bệnh nhân.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop