Biến ước mơ trở thành sự thật tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Biến ước mơ trở thành sự thật tại Trường Cao Đẳng Dược Sài GònĐể biến ước mơ thành sự thật, tôi đã tìm cho mình một môi trường đào tạo tốt để học tập, phát triển bản thân. Và ngôi trường đó chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Để biến ước mơ thành sự thật, tôi đã tìm cho mình một môi trường đào tạo tốt để học tập, phát triển bản thân. Và ngôi trường đó chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Biến ước mơ trở thành sự thật tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Biến ước mơ trở thành sự thật tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Bác sĩ là người luôn được tôn trọng trong xã hội .Họ mang lại niềm vui và nguồn sống ,niềm tin xoa dịu nỗi đau về thể xác lẫn tinh thần, là người có thể cướp lại mạng sống cho rất nhiều người từ tay tử thần.

Mải mê với những ý nghĩ cao đẹp đó ,tôi đã ước mơ trở thành người Bác sĩ từ khi nào mà tôi cũng không hay biết .Từ khi còn nhỏ tôi đã được cả nhà nghèo vun đắp cho suy nghĩ : “Lớn lên làm bác sĩ con nhé!”. Có thể vì Bác sĩ là ước mơ hụt của cha tôi. Cha tôi là một người rất tài giỏi ,lại vô cùng chính trực nên được mọi người xung quanh kính nể. Nuôi giấc mơ trở thành bác sĩ, nhưng vì đất nước có chiến tranh nên cha tôi phải đi lính, gác lại ước mơ còn đang dang dở. Sau nhiều năm đi chinh chiến, giấc mơ đó vẫn tồn tại trong con người của cha tôi và từ đó cha tôi vẫn nuôi hi vọng đó cho anh em tôi tiếp tục thực hiện ước mơ còn đang dang dở của mình. Anh hai tôi rất sợ máu, bản tính lại nóng nảy ,nên đã chọn cho mình con đường khác phù hợp với mình. Vậy nên tôi quyết định sẽ tiếp tục sứ mệnh được giao, thực hiện ước mơ của cha .Áp lực càng nhiều ,nhưng không thể làm lung lay ý chí của tôi, tôi luôn tự nhủ :”Tôi sẽ học thật tốt để trở thành Bác sĩ”.

 Nghề y không chỉ đơn giản là đầu vào khối B với Toán, Hoá, Sinh với những năm ròng rã rèn luyện học tập vất vả. Công việc của Bác sĩ không chỉ đơn thuần là áp tai nghe lên ngực người bệnh hay việc cầm dao trên bàn mổ. Nghề y gian nan hơn gấp nhiều lần tôi từng nghĩ . Tôi từng nghe nhiều câu hát mỉa mai “ Gái ngành y dược như củ sắn lùi “ý nói học ngành y sẽ khiến các cô gái bị tổn hao sắc đẹp ,chỉ vì lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mât chính mình. Nhưng tôi nghĩ sự hạnh phúc sung sướng là khi thấy được cái ánh mắt và nụ cười rạng ngời đầy lòng biết ơn của người bệnh và nhân thân của họ, đối với một bác sĩ mà nói đó là sự thành công to lớn còn hơn gấp ngàn lần so với hạnh phúc của bản thân. Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống một con người và mang lại niềm vui sức sống cho họ thật là niềm vui to lớn biết chừng nào! Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó dùng chính 2 bàn tay của mình mang đến niềm vui sống cho những bệnh nhân. Cho dù nghề Bác sĩ mang lại nhiều danh vọng , xong ai có thể phụ nhận được điều đó. Cá nhân tôi đã chọn ngành Y Dược vì đó là ngành nghề của lòng nhân ái, của tình yêu thương con người chứ không phải vì sự sang giàu hay vì cái mác hào nhoáng bên ngoài mà nó mang lại.

 Tôi biết con đường tôi chọn sẽ không phẳng, nên tôi tin vào khả năng của chính mình ,tôi sẽ trở thành một bác sĩ chân chính người sẽ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho mọi người.

“Bệnh viện là nhà ga nối sự sống với cái chết

Nơi đây con người như bóng thời gian

Nhìn qua ô cửa bệnh viện

Không biết mình còn trẻ hay đã già"

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn dạy tôi rất nhiều kỹ năng

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn dạy tôi rất nhiều kỹ năng

 Và để biến ước mơ của tôi thành sự thật, tôi cần phải tìm cho mình một môi trường đào tạo thật tốt để tôi học tập và phát triển hoàn thiện bản thân, từ đó tôi có thể sớm hoàn thiện được ước mơ mà cha tôi đã gửi gắm cho tôi. Bởi thế tôi đã mải mê tìm kiếm và tìm được cho mình ngôi trường mơ ước nơi gửi gắm ước mơ của tôi, đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn .Tôi đã quyết định nộp hồ sơ ứng tuyển và may mắn được vào học tại đây, sau khoảng thời gian một năm rèn luyện học tập tại trường, tôi nhận thấy mình đã chọn cho mình đúng nơi để gửi gắm niềm tin .Mặc dù cơ sở của trường hơi nhỏ, nhưng bù lại đội ngũ giảng viên của trường năng động trẻ trung giàu kiến thức chuyên nghành, luôn biết cách tạo điều kiện tốt nhất cho sinh viên tiếp thu kiến thức và thực hành một cách thực tế chuyên nghiệp. Thầy cô trong Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn giảng dạy với tinh thần nhiệt huyết tuổi trẻ, với tất cả những kinh nghiệm của người đi trước, điển hình là các bài giảng thú vị, sáng tạo và luôn được cập nhật mới từng ngày tạo cảm hứng cho sinh viên, biến những bài học khô khan, khó học trở nên giản đơn. Để cho chúng tôi vận dụng tốt các kiến thức đã học thì thực hành là một phần không thể thiếu . Phòng thực hành được trang bị đầy đủ các dụng cụ y khoa từ cơ bản đến hiện đại giúp chúng tôi thuận tiện hơn trong học tập và nghiên cứu. Mỗi ngày đi học là một niềm vui với tôi, vì tôi được hoà nhập với đám đông bạn bè cùng học tập và trao đổi kiến thức, đồng thời giúp chúng tôi tập được cách sống và làm việc theo nhóm hơn. Trong những giờ thực hành, các bạn sinh viên cùng nhau bàn luận bài học sôi nổi, tích cực học hỏi những tên thuốc mới. Những lần pha hoá chất khó nhằn trong giờ giải phẫu sinh lý và những lần phản ứng hoá học thành công mang lại cho tôi cảm giác tuyệt vời . Đây quả thật là một môi trường tuyệt vời vì học luôn đi đôi với hành tạo cho tôi cái nhìn chuyên sâu hơn trong chuyên ngành của tôi.

 Ngoài ra trường còn tổ chức các hoạt động ngoại khoá ,nơi để cho các sinh viên thoải mái thể hiện mình,nơi hội nhập ,giao lưu của các bạn trẻ. Mặc dù nhà trường khá thoáng trong sinh hoạt và học tập ,nhưng trường cũng nghiêm khắc về kỉ luật, ví dụ: không được nghỉ quá số buổi học qui định, không được đi học trễ, khiến tôi luôn đi vào nề nếp kỉ cương, chủ động hơn trong việc cắp sách tới trường. Ngoài ra nhà trường còn tạo điều kiện cho người lớn tuổi đi học và những bạn có hoàn cảnh nghèo khó khăn không đủ điều kiện đóng học phí.

 Khi khoác trên mình chiếc áo Blouse ,tôi cảm nhận được sự kính trọng từ mọi người trong xã hội .Bởi thế tôi luôn không ngừng cống hiến có mục tiêu để lấy đó làm đích đến ,để đạt được thành công trong học tập hiện tại và trong công việc sau này ,sống một cuộc sống đúng nghĩa để thành đạt. Để làm được điều đó tôi đã đặt trọn niềm tin nơi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, nơi tôi gửi gắm niềm tin và mục tiêu sống trên con đường thực hiện ước mơ.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop