Học viện Quân Y đã công bố điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2019

Học viện Quân Y đã công bố điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2019Mới đây học viện Quân Y đã công bố ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào năm 2019. Theo đó mức điểm đầu vào cho các tổ hợp A00 và B00 đều là 21 điểm

Học viện Quân Y đã công bố điểm sàn xét tuyển vào trường năm 2019

Học viện Quân Y công bố điểm sàn xét tuyển đầu vào 2019

Ngày 22/7, trường Học viện Quân y đã công bố điểm sàn năm 2019. Cụ thể, điểm sàn năm 2019 đối với các tổ hợp xét tuyển A00 và B00 đều là 21 điểm.

Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2019 của trường Học viện Quân y như sau:

Theo quy định, điểm tuyển sinh được xác định theo đối tượng nam, nữ trong từng tổ hợp môn xét tuyển và theo hai miền Nam - Bắc, lấy từ cao xuống thấp đến đủ chỉ tiêu.

Ngoài ra, Học viện Quân y xét tiêu chí phụ đối với những thí sinh có cùng mức điểm bằng nhau tại ngưỡng điểm chuẩn năm 2019.

Tiêu chí 1, thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh có điểm môn Sinh cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tiêu chí 1, trường vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 như nhau, thì xét đến tiêu chí 2 như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm môn Lý cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh có điểm môn Toán cao hơn sẽ trúng tuyển.

Sau khi xét tiêu chí 2, Học viện Quân y vẫn còn chỉ tiêu, nhưng có nhiều thí sinh cùng bằng điểm, cùng có tiêu chí 1 và tiêu chí 2 như nhau thì xét đến tiêu chí 3 như sau: Thí sinh xét tuyển theo tổ hợp Toán, Lý, Hóa thì thí sinh có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển; xét tuyển theo tổ hợp Toán, Hóa, Sinh có điểm môn Hóa cao hơn sẽ trúng tuyển.

Khi xét đến tiêu chí 3 vẫn chưa đủ chỉ tiêu, Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh báo cáo Ban Tuyển sinh Quân sự Bộ Quốc phòng xem xét, quyết định.