Khát khao được trở thành cô Dược sĩ xinh đẹp trong tương lai

Khát khao được trở thành cô Dược sĩ xinh đẹp trong tương laiAi trong cuộc sống cũng đều có những ước mơ hoài bão cho riêng mình, cho tương lai. Tôi cũng vậy. Và con đường tôi chọn là trở thành Dược sĩ, bán thuốc cứu người.

Ước mơ trở thành cô dược sĩ xinh đẹp trong tương lai

Tình yêu đối với ngành Dược

Có người nói:

“Người làm việc với đôi bàn tay là thợ thủ công

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ"

Nhưng người làm việc bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực Y tế .

Đúng vậy thật.

Sau khi học tập ở đây tôi nhận ra điều đó quả là đúng đắn.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp tôi đến gần hơn với ngành Dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn – nơi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y dược giàu y đức.

Sinh viên hiện nay có rất nhiều lựa chọn để vào một trường cao đẳng, đại học hay những trường dạy nghề để thực hiện ước mơ, hoài bão, theo đuổi đam mê. Bản thân tôi cũng đã từng đau đầu về việc chọn trường. Và tôi đã lựa chọn ngành Y dược. Và bây giờ tôi đã trở thành một sinh viên ngành Dược. Khi tìm hiểu về ngành nghề này, tôi đã nhận ra một điều rằng: Dược là một ngành học vô cùng khó khăn, đòi hỏi kiến thức và khả năng vận dụng rất cao. Có một câu nói mà tôi vô cùng vô cùng thấy chuẩn xác: “Nhất Y, nhì Dược”.

Khi đến với Dược, tôi cảm thấy bản thân mình thay đổi khá nhiều. Nào là giao tiếp, ứng xử, tư duy… mọi thứ đều trở nên rất nhạy bén. Tôi thực sự cảm thấy lựa chọn của mình thật đúng đắn. Và càng cảm thấy thỏa mãn hơn khi tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Đến trường tôi cảm giác mình là một con người mới: giao tiếp, ứng xử, hòa nhập. Các cuộc trò chuyện, tâm sự, học tập, hoạt động ngoại khóa giúp tôi khăng khít, gắn bó, vui vẻ với tất cả các sinh viên trong cơ sở. Hay những buổi thực hành, chúng tôi cùng nhau bàn luận, đưa ý kiến, giúp nhau học nhớ tên các vị thuốc, chỉ dạy nhau pha hóa chất sao cho đúng hàm lượng, cả những giờ giải phẫu sinh lí mệt nhọc… tất cả đều khiến tôi cảm thấy thú vị, vui vẻ vô cùng.

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi đam mê

Theo đuổi ngành Dược môi trường chuyên nghiệp

Sau khi tìm hiểu về Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi thấy phương châm của trường là: “Lấy chất lượng đào tạo làm cốt lõi” nhằm nâng cao kiến thức về y thuật và y lý cho sinh viên. Trong giờ học thì luôn được các giảng viên dày dặn chuyên môn, các thạc sĩ dạy dỗ, chỉ bảo. Ngay trong năm học đầu tiên của quá trình học tập, nhà trường đã tổ chức các hoạt động thiên nguyện, các sự kiện đón tân sinh viên, chào mừng 20-11, các câu lạc bộ như hiến máu, xung kích… để giúp sinh viên có thể phát huy tinh thần tương thân tương ái, sự đoàn kết và mạnh dạn của mỗi người. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cũng là ngôi trường đầu tiên trong cả nước đầu tư xây dựng bệnh viên riêng. Điều này giúp sinh viên sau khi ra trường có cơ hội làm việc ngay tại bệnh viên của trường.

Trường cũng có Fanpage riêng để cập nhật lịch học, kiến thức về y tế, tin tức ngành Y…. Và vụ việc hiện đang được cả cộng đồng Y tế Việt Nam quan tâm là vụ chạy thận khiến 9 người chết ở Bệnh viện đa khoa Hòa Bình và người bị cho rằng gây điều này là bác sĩ Lương. Vụ việc này cũng được trang chủ của trường đưa lên nhằm bảo vệ bác sĩ Lương, kêu gọi cộng đồng các bác sĩ, y tá, điều dưỡng viên cũng như sinh viên Y dược biết và lên tiếng bảo vệ sự thật.

Đấy là lí do tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi đam mê và tin tưởng học tập. Ở đây tôi cảm thấy hạnh phúc, tự tin để mai sau trở thành một Dược sĩ: “Sâu Y lý - Giỏi Y thuật - Giàu Y đức”. Cảm ơn ngôi trường nói chung và tất cả các thầy cô giảng viên, cán bộ phòng đào tạo nói riêng. Cảm ơn rất nhiều vì đã giúp tôi có một môi trường học tập và rèn luyện bản thân chuyên nghiệp.