Khoảng thời gian trong bệnh viện khiến tôi quyết định theo ngành Y

Khoảng thời gian trong bệnh viện khiến tôi quyết định theo ngành YKhoảng thời gian nằm trong bệnh viện tôi đã chứng kiến rất nhiều ca cấp cứu thật sự rất kinh khủng, thấy được sự tận tâm và sự cố gắng của mỗi cô chú bác sĩ khiến tôi quyết đinh theo đuổi ngành Y

Những hình ảnh tận tuy của các y bác sĩ khiên tôi quyết định theo đuổi ngành Y

Ai cũng hiểu được rằng, đã thi vào trường Y phần lớn đều có mơ ước thánh thiện là làm thầy thuốc trị bệnh cứu người, nhưng cần phải hiểu thêm rằng quá trình hiện thực hóa nó không hề đơn giản, đòi hỏi người sinh viên Y khoa cần có nhiều tố chất khác. Ngành Y luôn là ngành được mọi người kính trọng ở mọi xã hội. Khi có sứ mệnh vô cùng cao cả là cứu vãn và nắm giữ hàng vạn tính mạng con người.

Ngay từ khi còn nhỏ, cơ thể tôi đã không được khỏe như bao bạn cùng trang lứa. Tôi bị chứng trào ngược từ lúc mơi sinh nên việc ăn uống rất khó khăn, lớn dần lên bao tử lai càng yếu đi, Tôi đã nội soi bao tử cả 2 lần vào năm lớp 5 và lớp 7, cảm giác rất khó chịu khó diễn tả, đến năm lớp 9 tôi lại phải nhập viện để trị virus HP và tiếp đó là mổ ruột thừa. Khoảng thời gian nằm trong bệnh viện tôi đã chứng kiến rất nhiều ca cấp cứu thật sự rất kinh khủng, nhưng đồng thời tôi cũng thấy được sự tận tâm và sự cố gắng của mỗi cô chú bác sĩ, cô chú y tá điều dưỡng. Hơn hết đó chính là sự yên tâm và cái ngày khi mỗi người bệnh nhân được chữa trị lành bệnh rồi nụ cười lại nở trên môi. Sự đau đớn qua đi và cuộc sống khỏe mạnh lại đến. Khi thấy hình ảnh bệnh nhân và cả người nhà vui vẻ làm giấy tờ xuất viện còn không quên quay lại gữi lời cám ơn đến những vị bác sĩ, những cô chú ý tá điều dưỡng đã tận tình chăm sóc họ trong bao ngày qua. Thật sự đó là 1 hình ảnh rất đẹp và thiêng liêng, và cũng chính là động lực giúp tôi đưa đến quyết định sẽ chọn và đi theo ngành Y này. Chỉ cần nghĩ đến việc là cứu giúp hay chỉ đơn giản là làm cho mọi người cảm thấy nhẹ nhàng hơn trong những cái đau họ đang gánh chịu là tôi đã thấy rất vui rồi. Tôi sẽ vui với niềm vui của họ, buồn cùng nỗi buồn của họ.

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng,chỉ cần một lỗi lầm hay một thiếu sót dù nhỏ nhất lại có thể gây tác hại lớn nhất cho sức khỏe mọi người. Nhưng nếu ta biết phấn đấu học tập, nâng cao kiến thức chuyên môn ở trường và thực tế… Kết hợp với sự cẩn thận, chu đáo, biết quan tâm, kính trọng, yêu thương, chăm sóc người khác như những người thân của mình thì ta sẽ cứu được rất nhiều người bị bệnh, bị thương…mà ta gặp bằng cả tấm lòng thương yêu “Lương Y Như Từ Mẫu”, không phân biệt giàu nghèo, địa vị xã hội, dân tộc… tôi tin vào khả năng của mình, tôi có thể trở thành một người điều dưỡng  mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.

Những ai trong ngành Y hãy mở rộng tấm lòng lương y như từ mẫu

Tôi hi vọng các bạn đã và đang Học ngành Y – Dược dù Đại học hay Cao đẳng Điều dưỡng, Dược học, Y khoa,…đang làm ở bất kỳ nơi đâu thì hãy mở rộng tấm lòng “lương Y như từ mẫu” của mình Với tất cả bệnh nhân, hãy coi họ đau đớn như mình đau đớn, đừng vì lợi ích cá nhân mà đánh mất phẩm chất tốt đẹp cần phải có của người làm ngành Y! Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gởi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược. Khi đó tôi có thể vận dụng những kiến thức mà thầy cô đã dành hết tâm huyết của mình để truyền đạt kết hợp với kinh nghiệm thực  tế thì  tôi có thể  tư vấn về bệnh, cách sử dụng thuốc… Cho tất cả các bệnh nhân nói chung, còn đối với những bệnh nhân quá nghèo hoặc người già, trẻ em không nơi nương tựa… thì tôi  sẽ chăm sóc và điều trị miễn phí trong khả năng kinh tế của mình, vì những người có hoàn cảnh khó khăn bình thường Họ đã thiếu cơm ăn, áo mặc, không được mọi người xem trọng, đôi lúc thiếu cả tình cảm và mái ấm gia đình, nếu họ bị bệnh thì sẽ ra sao? Nếu ai đã thử một lần đặt mình vào hoàn cảnh của Họ thì sẽ cảm nhận  được  nỗi đau cả về thể xác lẫn tinh thần mà họ phải chịu, bởi thế  họ rất cần được yêu thương,quan tâm, chăm sóc dù rất nhỏ. Trong khi hiện nay lại có nhiều người quá “Vô Cảm” khi thấy người khác gặp nạn, chúng ta là những nhân viên Y Dược trong tương lai thì hãy cố gắng học hỏi…để trở thành một người “vừa có Tài vừa có Đức” và giúp ích cho đời trong khả năng có thể