Y Đức là điều kiện không thể thiếu đối với những ai học ngành Y

Y Đức là điều kiện không thể thiếu đối với những ai học ngành YMột người làm trong ngành Y Dược không thể không có Y Đức. Y Đức tạo nên giá trị và phẩm chất tốt đẹp, cao quý, bền vững của một người cán bộ y tế

Một người làm trong ngành Y Dược không thể không có Y Đức. Y Đức tạo nên giá trị và phẩm chất tốt đẹp, cao quý, bền vững của một người cán bộ y tế

Người trong ngành Y không thể không có Y đức

Người trong ngành Y không thể không có Y đức

Với tôi mỗi ngành nghề nào cũng có khó khăn của nó, nhưng người học nghề và ra nghề có trách nhiệm gì đối với chính cái ngành nghề mà họ đã chọn mới là quan trọng, và những ý kiến trên đều hợp lý, và họ luôn luôn cẩn thận với mọi việc mà họ đang đảm nhận,cũng như thợ mộc họ cần có một đôi bàn tay khéo léo, dẻo dai và mềm mại để tạo ra những sản phẩm đẹp, hoàn hảo và chất lượng tốt. Còn những những nhà khoa học với một cái đầu thông thái, tâm trí luôn tìm tòi,học hỏi, nghiên cứu để phát triển, phát minh và tạo ra các sản phẩm, các định luật cùng những điều mới mẻ trên thế giới, ngoài vũ trụ nhằm giúp cho xã hội loại người càng ngày càng phát triển. Và để có được những bản nhạc, bài thơ, để ại dấu ấn trong lòng người nghe, người đọc… những bức tranh hoàn hảo, ấn tượng thì người nghệ sĩ cần có một trái tim tràn đầy lòng nhiệt huyết với nghề. Làm việc với tâm trí luôn sẵn sàng tìm tòi học hỏi, đôi bàn tay khéo léo ân cần, trái tim nhân hậu tràn đầy nhiệt huyết và một sự hy sinh cao cả thì chỉ có thể là ngành y của chúng ta. Vì để có thể giúp đỡ, chăm sóc, chia sẻ với bệnh nhân thì những nhân viên trong ngành y tế không được hài lòng với những kiến thức đã có của bản thân mà phải không ngừng học hỏi và tiếp thu thêm nhiều kiến thức đẻ nâng cao trình độ tay nghề để phát minh ra nhiều loại thuốc, cách chữa, cách chăm sóc để đối kháng với những loại vi khuẩn, vi rút, căn bệnh mới theo đà phát triển của xã hội.

Có y đức sẽ được bệnh nhân tin tưởng và yêu mến

Có y đức sẽ được bệnh nhân tin tưởng và yêu mến

Một đôi bàn tay điêu luyện, chính xác sẽ giup bác sĩ, điiều dưỡng khám, chăm sóc người bệnh tốt hơn nhận được sụ tin cậy và yêu mến từ bệnh nhân, thân nhân. Ngoài ra một nhân viên y tế cần có một trái tim nhân hậu, hết lòng với nghề để tận tình chăm sóc, sẻ chia, với nỗi đau từ thể xác, tinh thần của bệnh nhân và gia đình họ. Cuối cùng là sự hi sinh cao cả không ngại khó khăn thử thách để chữa trị, chăm sóc cho người bệnh trong mọi hoàn cảnh. Vì vậy những người làm nghệ nhân, vừa là nhà khoa học và một nghệ sĩ đa tài. Y đức là điều không thể thiếu đới với những ai học ngành y, khi nào học ngành y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu người bệnh. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có nhiều điều thú vị mà tôi muốn học hỏi và áp dụng để giúp ích cho những bệnh nhân cần sự giúp đỡ và sẽ chia, ở đây ta gặp được những giáo viên thân thiện và luôn hổ trợ chúng tôi trên con đường học vấn.

Tôi sẽ cố gắng học thật tốt để có thể giúp tích cho đời. Vì đam mê và yêu nghề nên tôi phải hoàn thiện bản thân hơn để giúp ích cho gia đình.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop