Không có sự nỗ lực nào mà không được bù đắp

Không có sự nỗ lực nào mà không được bù đắpVới mong muốn có thể chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu, tôi tin rằng chỉ cần bản thân luôn nỗ lực từng ngày thì chắc chắn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Với mong muốn có thể chăm sóc sức khỏe cho những người thân yêu, tôi tin rằng chỉ cần bản thân luôn nỗ lực từng ngày thì chắc chắn sẽ nhận được thành quả xứng đáng.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có cơ sở vật chất hiện đại

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có cơ sở vật chất hiện đại

Cơ sở vật chất hiện đại tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Người xưa vẫn thường nói: “Nhất y,nhì dược” tại sao lại có câu nói này? Vì ngành Y Dược là một nghề rất cao cả. Bố mẹ và gia đình tôi luôn muốn con cái theo ngành này nên tôi đã chọn để làm một người thầy thuốc để có thể cứu chữa cho mọi người khỏi những căn bệnh quái ác.

Năm ngoái khi phải chọn lựa giữa các ngành để theo học và có nghề cho tương lai tôi đã phải suy nghĩ rất nhiều và phấn đấu học như các bạn cùng trang lứa. Bác Hồ có nói rằng: “Học phải đi đôi với hành” nên tiêu chí tuyển chọn trường luôn phải có sự kết hợp giữa lý thuyết và thực hành.

Khi biết đến Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn qua mạng internet với cơ sở vật chất hiện đại, đào tạo chuyên sâu lý thuyết cùng với thực hành tại Bệnh viện riêng của trường. Ở đây còn có thầy cô trẻ nhiệt huyết năng động luôn giúp đỡ các sinh viên hết sức của mình. Họ đều là Dược sĩ, bác sĩ, y sĩ, tiến sĩ có thâm niên trong nghề.

Trường cấp bằng Cao đẳng hệ chính quy như những trường có uy tín khác nên tôi đã không đắn đo khi quyết định có nên đặt chân vào ngôi trường này để tạo nên những bước tiếp theo của mình.

Trường tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành

Hiện tại tôi đang là sinh viên năm nhất của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi luôn tự hào vì đây là ngôi nhà cho tôi những kỉ niệm của ngày tháng sinh viên vui có buồn có. Khi bắt đầu là sinh viên có lẽ ai cũng ngỡ ngàng nhưng thầy cô của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn đồng hành cùng sinh viên ngay từ những bước đầu, nắn từng bước chân cho sinh viên trong ngành nghề.

Thầy cô luôn nghiêm khắc trong những giờ giảng dạy, nhưng bên cạnh đó sau giờ giảng dạy họ lại là những người bạn để tôi có thể chia sẻ cả về kiến thức trong ngành lẫn cuộc sống. Trường luôn tổ chức các chương trình bổ ích cho sinh viên dù không nhiều nhưng rất có ý nghĩa với những sinh viên năm nhất còn bỡ ngỡ khi xa nhà. Những người bạn của tôi, họ sinh ra ở những vùng đất xa xôi, họ luôn cố gắng để được đến trường, họ đã phải xa nhà xa gia đình, xa quê hương để đến với ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi ươm mầm cho họ về những ước mơ làm một người thầy thuốc, y sĩ, bác sĩ.

Trường học tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành

Trường học tạo điều kiện cho sinh viên được thực hành

Những tiết học của giảng viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vừa có sự nghiêm khắc, vừa pha lẫn những tiếng cười và cả những tiếng sợ hãi của các bạn nữ trong những mô hình sợ hãi khi chưa quen. Những tiết học thực hành đầu tiên của điều dưỡng cơ bản, tôi được học cách tiêm. Tiêm không hề khó và cũng không đau như các bạn hay sợ, tiết học thực hành ấy chúng tôi được thực hành tiêm cho nhau. Các bạn nữ rất sợ nhưng vẫn luôn can đảm để cố gắng trở thành một người thầy thuốc giỏi. Rồi những tiết học dược lí với muôn vàn các loại thuốc rất khó nhớ nhưng thầy cô đã giúp cho chúng tôi có thể dễ dàng vượt qua được khó khăn ấy.

Không có cố gắng nào không được bù đắp

Đúng với những gì tôi thấy qua các trang mạng, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn là một sự lựa chọn đúng đắn với các tiêu chí hiện nay của các bạn chuẩn bị chọn ngành nghề và chọn trường. Nhưng cũng phải nói là yêu ngành y mới theo được ngành y.

Cũng không phải dễ dàng gì để có thể vượt qua những khó khăn trong học tập và cuộc sống. Vẫn là “có công mài sắt, có ngày nên kim” không có cố gắng nào không được bù đắp. Vậy nên khi bước chân chọn ngành y dược bạn cần lường trước ra được những gì sẽ diễn ra. Tôi tin rằng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ làm cho những con dân sắp, đang và đã đặt niềm tin nơi đây luôn có một niềm tin về một ngôi trường thật đáng mơ ước trong cuộc sống, những bước đi của họ và cả tôi. Cảm ơn thầy cô đã tạo nên ngôi trường để chúng tôi có thể cùng nhau học tập thật tốt!.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop