Học Y Dược cơ hội việc làm cao có đúng không?

Học Y Dược cơ hội việc làm cao có đúng không?Như chúng ta đã biết, trong đời sống xã hội hiện nay vấn đề xin việc làm không  hề đơn giản chút nào .Vì sao y dược là nghề có cơ hội việc làm cao , cao hơn so với các nghành khác trong xã hội.

Như chúng ta đã biết, trong đời sống xã hội hiện nay vấn đề xin việc làm không  hề đơn giản chút nào. Vì sao y dược là nghề có cơ hội việc làm cao, cao hơn so với các nghành khác trong xã hội.

Y Dược nghề có cơ hội việc làm cao

Vì sao y dược là nghề có cơ hội việc làm cao?

Vì cuộc sống hiện đại thì việc con người quan tâm hơn đến sức khỏe, quan tâm hơn đến tính mạng là điều tất nhiên.Thời đại các phát triển thì con người luôn có tầm quan trọng đặc biệt, nó là trung tâm là cơ sở để đất nước phát triển, sánh tầm với bạn bè quốc tế năm châu. Nhờ thế mà dịch vụ y tế chăm sóc sức khỏe được người dân rất chú trọng. Cũng chính vì như vậy mà nghề y dược được đưa lên hàng đầu và là nghề có vị thế đứng nhất nhì trong xã hội và là tâm điểm chính để các bạn trẻ hướng đến .

Có thể khẳng định rằng chưa có nghề nào mà áp lực như nghề y dược. Những người làm trong nghề không những chỉ căng đầu để làm việc trí óc mà còn phải lao động chân tay vô cùng vất vả . Chỉ cần một sự thiếu sót nhỏ,bất cẩn nhỏ một cách vô tình cũng đủ để tạo ra sự hối hận cả đời vì đã cướp mất đi một tính mạng con người. Có lúc khi dịch bệnh  sảy ra và có  mức độ nguy hiểm đến như nào thì bác sĩ hay thầy thuốc –dược sĩ luôn là người mà luôn cạnh bên túc trực bệnh nhân  mặc dầu ngoài kia có treo bảng cách li bệnh nhân với bên ngoài để không bị dịch bệnh lây lan ra xung quanh, gây ảnh hưởng tới sức khỏe nhiều tính mạng nhiều người. Bác sĩ là người chẩn đoán bệnh và người dược sĩ là người đồng hành cùng bác sĩ tìm ra và đưa ra phương thuốc tốt nhất để cứu chữa kịp thời cho người bệnh. Thừa nhận là nghề y dược là 1 trong những nghề cao quý nhất của những nghề cao quý trong xã hội.

Nghề y dược được xem như người cha người mẹ thứ hai

Người ta nói nhất y nhì dược cũng đúng thôi vì những người làm trong nghề y dược được xem như người cha người mẹ thứ hai sinh ra lần nữa một con người đang có hoài bão đang có ước mơ cho cuộc đời nhưng lại đang đứng trước bờ vực mong manh của sự sống và cái chết. Họ là người mang lại cuộc sống hồi sinh,mang lại hạnh phúc mới, niềm vui mới cho mọi người. Họ là động lực ,là niềm hi vọng của những con người đang mang trong mình nỗi sợ của bệnh tật của tử thần.

Từ thưở nhỏ tôi đã rất thích đọc và tìm hiểu các cuốn sách liên quan đến cây cỏ trị một số bệnh đơn giản. Lúc đấy nhiều khi chính mình hoặc bố mẹ ,bạn bè bị cảm hay đau đầu, ho sốt thì tôi đã tự trị bệnh cho mọi người thành công nhờ phương thuốc mình tự điều chế mà không cần mua thuốc  rồi đấy. Lên cấp 2 tôi đã sớm chọn cho mình khối A là khối chính để tôi theo học với mong muốn sau này thi vào các trường dược, trở thành một thầy thuốc – dược sĩ giỏi để cứu chữa bệnh nhân, mang lại cuộc sống tươi đẹp cho con người.

Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn đạo tạo dược sĩ chuyên nghiệp

Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn đạo tạo dược sĩ chuyên nghiệp

Tôi tự tin rằng mình sẽ thành công trên con đường trở thành dược sĩ

Kì thi trung học phổ thông quốc gia đã đến nhưng tôi không may mắn đạt được kết quả cao như mong muốn để có thể đỗ vào các trường đại học dược Hà Nội.Thời gian có kết quả thi đối với tôi thật sự tồi tệ, tôi vô cùng tuyệt vọng và không biết phải làm thế nào, nghĩ rằng chắc mình phải sẽ lại giành 1 năm nữa đê ôn thi lại với hi vọng sẽ có thể đỗ vào trường  đại học dược Hà Nội. Một hôm lướt Facebook, tình cờ thấy thông báo Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn đang xét tuyển cao đẳng dược chính quy. Vậy là trong đầu tôi lại suy nghĩ đặt ra câu hỏi tại sao  mình cứ nhất thiết theo đuổi ước mơ bằng con đường đại học, mà sao mình lại không chọn con đường ngắn hơn để thực hiện ước mơ  bằng cách chọn  học trong ngôi Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn này. Có thể nó sẽ cũng đưa mình đến ước mơ trở thành một dược sĩ thành danh mà sớm hơn nhưng đầy đủ kiến thức chuyên môn vì thời gian đào tạo của nó ngắn hơn nhiều so với đại học nhưng cũng đủ chuyên sâu . Vậy là hôm sau tôi chuẩn bị hồ sơ để nộp vào Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn và chọn nghành dược – cái nghề xếp thứ 2 trong xã hội để theo học .

Khi mới bước chân vào môi trường cao đẳng, tôi cảm thấy rất hoang mang và tự hỏi liệu mình đã chọn đúng con đường để đi để thực hiện ước mơ hay không. Nhưng sau một thời gian sau đấy tôi cảm thấy hòa mình vào nơi đây hơn, tôi cảm nhận bạn bè rất hòa đồng, thầy cô giảng dạy nhiệt tình và có trình độ chuyên môn cao nên truyền đạt rất thu hút, đặc biệt rất quan tâm đến vấn đề thực hành cho sinh viên để phát triển kĩ năng chuyên môn và nhớ kiến thức lâu hơn. Nhờ Trường Cao Đẳng  Dược Sài Gòn mà tôi đã thấy tự tin rằng mình có chắc chắn sẽ thành công trên con đường trở thành dược sĩ giàu y đức, cống hiến và mang lại sức khỏe cho nhân dân Việt Nam .