Từ thiên chức cứu người tôi đã theo đuổi ngành Y Dược

Từ thiên chức cứu người tôi đã theo đuổi ngành Y DượcĐứng giữa sứ mệnh “trồng người” và “cứu người”, tôi đã quyết tâm chọn sứ mệnh cứu người và quyết định đó đã đưa tôi đến một tương lai sáng lạn.

Suốt đời gắn bó với công việc chữa bệnh cứu người

Ai cũng có ước mơ, ai cũng có hoài bão, có những khao khát cháy bỏng của tuổi trẻ. Tôi cũng vậy! Có lẽ, ngành y dược đến với tôi như một cái “duyên” bởi lẽ ước mơ của tôi là một cô giáo dạy trẻ. Khi vẫn còn ngồi dưới mái trường trung học phổ thông tôi luôn theo đuổi ước mơ ấy cho đến khi gia đình tôi lại muốn tôi theo học ngành y. Lúc đầu tôi cảm thấy băn khoăn giữa hai quyết định: “trồng người” và “cứu người”. Những suy nghĩ đó luôn theo tôi cho đến khi tôi quyết định tìm hiểu về ngành y dược và tôi đã tìm thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn một ngôi trường đầy tiềm năng để tôi gửi gắm tương lai của mình.

Cứ như vậy sau khi hoàn thành kì thi trung học phổ thông quốc gia đã thôi thúc tôi đến với Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Tại đây, tôi được các thầy cô giáo đã tận tình hướng dẫn chỉ bảo cách nhập học cũng như giới thiệu cho tôi về ngành nghề tôi sẽ theo học, chính sự nhiệt huyết của họ đã truyền cho tôi lòng tin vào một tương lai tươi sáng để đến bây giờ tôi vẫn luôn cảm thấy mình thật may mắn khi quyết định theo ngành Dược. Ở đây tôi được học tập trải nghiệm khiến cho tôi cảm thấy yêu nghề hơn bao giờ hết. Khi tôi khoác lên mình chiếc áo blouse trắng tôi cảm thấy thật tự hào, chiếc áo blouse ấy biểu tượng cho sự thanh khiết và cao cả giống như tấm lòng người thầy thuốc vô cùng trong sáng và tinh khôi khiến tôi luôn tự hứa với bản thân sẽ luôn cố gắng học thật tốt để trở thành một người thầy thuốc giỏi giúp đỡ mọi người.

Khi bước vào môi trường này không những tôi được học tập, ngoài ra còn được tham gia những buổi hoạt động ngoại khóa giúp tôi tự tin hơn không còn sự rụt rè nhút nhát của cô gái mới lớn ở tỉnh lẻ mới bước lên thành phố rộng lớn.

Với cơ sở trang thiết bị đầy đủ, phòng học khang trang sạch sẽ cùng đội ngũ giáo viên tâm huyết khiến cho buổi học của chúng tôi luôn sôi động và thích thú bởi những kiến thức mà thầy cô đem lại. Mỗi ngày đến trường đến lớp đối với tôi là sự háo hức, thầy cô luôn đem đến cho tôi những kiến thức những bài học hay mà trước kia tôi chưa từng biết đến, chưa tùng được tìm hiểu đó chính là những kiến thức thực tế chuyên sâu vào ngành nghề tôi đang theo học. Bên cạnh những giờ học lý thuyết là những buổi thực hành thật ý nghĩa khiến chúng tôi hiểu bài sâu hơn.

Nhà thuốc trong Trường Cao Đẳng Dược Pasteur

Mỗi người mỗi con đường,mỗi người một lựa chọn và tôi đang đi trên con đường mà tôi chọn - con đường Y Dược. Đối với sự phát triển của đất nước như hiện nay thì ngành Y Dược càng ngày càng được chú trọng vì sự phát triển thường đi đôi với dịch bệnh. Chính vì vậy những người làm cán bộ y tế trong tương lai như chúng tôi càng phải nỗ lực hết mình để có thể cống hiến sức trẻ, trí tuệ và tấm lòng từ mẫu của mình cho nhân dân, cho xã hội, cho đất nước. Và tôi tin tưởng rằng Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn sẽ truyền cho chúng tôi nhưng hành trang vững vàng để chúng tôi trở thành nhân viên,cán bộ Y Dược giàu y đức. Tôi xin hứa với bản thân, gia đình, nhà trường, xã hội sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành một thầy thuốc sâu y lý - giỏi y thuật - giàu y đức.

Trên đây là lý do tôi chọn học ngành Y Dược và những phát biểu cảm nghĩ của tôi khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn - nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa tôi đến con đường thành công.