Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm ước mơ

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gắm ước mơNgày nay, để lựa chọn trường để theo học ngành Y Dược là không khó. Nhưng để lựa chọn trường phù hợp với bản thân định hướng, khả năng của mình thì là cả một vấn đề cần suy nghĩ.

Tôi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi niềm đam mê

Ngay từ ngày đầu ngồi trên ghế nhà trường, tôi đã có những mơ ước và dự định về nghề mà tôi chọn trong tương lai, nào là: giáo viên, ca sĩ, diễn viên, kinh doanh... Càng lên những lớp lớn hơn, thì những ước mơ về nhưng ngành nghề đó lại càng thu nhỏ, không phải vì tôi chùn bước mà là vì càng lớn tôi càng thấy và hiểu rõ về các công việc, ngành nghè hơn. Công việc nào phù hợp với tôi nhất mà tôi cảm thấy có tâm với nó nhất? Đó là câu hỏi. Tôi luôn đặt ra trong suy nghĩ và cả trái tim. Học xong 12 tôi thi và đỗ đại học, nhưng đó là ngôi trường mà gia đình tôi thích. Và một lần nữa niềm đam mê và ý trí đã bùng cháy, tôi quyết định không chọn trường đại học kia – nơi mà một ngành nghề mới đang đợi tôi, và tôi đến với con đường tôi chọn là con đường y dược. Một ngành nghề mà tôi thấy nó thật là cao cả và ý nghĩa.

Ai nói học Y dược khó lắm? Chẳng phải vì thế! Tôi thấy nó không khó chút nào khi mà trái tim luôn luôn tâm huyết, bản thân luôn chăm chỉ, yêu nghề, không ngừng nỗ lực với nghề thì liệu lời nó kia có phải là chưa đúng? Tôi yêu nghề Y dược và tôi chọn nó vì tôi thấy nó thật cao cả và đáng ca ngợi. Y dược là một nghề cứu người, nó liên quan trực tiếp đến sinh mạng và sức khỏe của mỗi chúng ta. Vì vậy khi đã chọn nghề Y Dược thì mỗi thầy thuốc, bác sĩ phải là người có tâm đức luôn mang trong mình trách nhiệm cao cả; làm phúc cứu người, bện nhân cũng như mình, như người thân... và luôn làm việc tốt, phúc đức đến cho mọi người.

Tôi yêu nghề Y Dược, tôi yêu màu trắng tinh khôi của chiếc áo Blouse trắng. Không hiểu sao, tôi khi tôi được mặc chiếc áo Blouse là tôi cảm thấy yêu thích và tự hào biết mấy! Phải chăng chiếc áo ấy là trọng trách, là sứ mệnh cao cả đặt vào tôi và hi vọng về tôi, hi vọng vào những việc tốt, những việc có đức, có tâm , có lòng yêu thương để cứu con người ta thoát ra khỏi cái bệnh, cái tật, cái khổ.

Càng yêu ngành Y Dược hơn bởi vì tôi thấy ở đó những con người bệnh sao mà đau đớn và khổ đến thế? Vì lòng thương người, đồng cảm với điều đó nên tôi càng quyết tâm và cố gắng học tập để sau này là một người thầy thuốc giỏi để chữa khỏi bệnh, giúp đỡ mọi người. Nhìn bào những người bệnh nhân tôi càng thấy thương biết mấy! Tôi hiều cảm giác chịu đau, hiểu cảm giác quằn quại chống chọi lại những cơn đau vì bệnh tật. Vì tôi cũng là con người, cũng sẽ có những lúc khỏe lúc bệnh. Tôi hiểu sự đau đớn, khổ cực, hay vẻ xanh xao trên sắc mặt của họ vì ở đó tôi thấy có những người tôi yêu thương như bố tôi, mẹ tôi, bà tôi... Những điều đó càng thôi thúc tôi sau này phải thật giỏi, phải là người tốt để chữa khỏi bệnh cho người thân yêu của tôi cũng như những người ở đâu đó không phải trong gia đình của tôi.

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thông báo tuyển sinh 2018

Khi được chứng kiến hay được nghe nhìn về những ca chữa bệnh thành công tôi thật sự cảm thấy hạnh phúc biết bao! Khi người trong nhà tôi bị bệnh được bác sĩ, dược sĩ chữa khỏi tôi thật sự cảm thấy vui mừng và cảm ơn vô cùng. Ở đâu đó trên ti vi tôi thấy các bác sĩ, dược sĩ nào là chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân hay cấp cứu và đỡ đẻ kịp thời cho sản phụ thành công.... Hay một lương y mà mới đây thông tin đại chúng cũng hết lòng ca ngợi đó là lương y Võ Hoàng Yên chữa khỏi cho biết bao nhiêu người câm điếc bẩm sinh... Tuyệt vời biết mấy!

Ngày nay, để việc lựa chọn trường để theo học ngành Y Dược là không khó. Nhưng để lựa chọn trường phù hợp với bản thân định hướng, khả năng của mình thì là cả một vấn đề cần suy nghĩ, Vì không phải trường nào cũng làm các bạn bộc lộ hét được tài năng và khả năng của mình. Không phải trường nào cũng đáp ứng đủ nhu cầu cho các bạn theo học. Theo kinh nghiệm của tôi và cá anh chị khóa trên đã ra tường thi tôi thấy chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là phù hợp và đúng đắn nhất. Trường có đầy đủ cơ sở vật chất, nhiều cơ sở từ Bắc và Nam để giúp sinh viên dễ dàng, thuận tiện theo học. Hơn nữa, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn tổ chức các phong trào như học tập để ấu học bổng, các cuộc thi Miss cho sinh viên, và các phong trào đoàn thể. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giúp sinh viên thể hiện được hết khả năng của bản thân. Không những thế trường còn có đa ngành nghề liên quan đến Y-Dược như điều dưỡng, dược, y sĩ... là sinh viên đang theo học ở trường thì tôi thấy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có đội ngũ cán bộ, nhân viên một lòng nhiệt huyết, luôn tận tâm, tận tụy với sinh viên và các thầy cô đều rất yêu nghề, rất hăng say, gắn bó với nghề và với cả chúng tôi. Trường luôn hướng chúng tôi thành một y sĩ hay dược sĩ giàu y đức giúp chúng tôi trở thành con người Chân-Thiện-Mĩ.

Qua đây, tôi thấy ngành Y Dược – Con dường tôi chọn là một con đường đúng đắn trong cuộc đời tôi. Cảm ơn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã giúp tôi thực hiện ước mơ trên con đường mà tôi chọn. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để sau này trở thành một người thầy thuốc giỏi. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm niềm tin và tình cảm ấy sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y-dược giàu y đức!