Tại sao nói ngành Y Dược là một ngành cao quý?

Tại sao nói ngành Y Dược là một ngành cao quý?Có thể nói ngành y dược là một ngành trong những ngành cao quý mà ai cũng biết đến và mơ ước được theo học. Tuy nhiên không phải ai cũng có thể trở thành một thầy thuốc giỏi?

Người làm Y Dược làm việc với cả đôi bàn tay, tâm trí và cả trái tim

Mang cả tâm huyết để cống hiến cho đời

“Người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công

Người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học

Người làm việc với trái tim là một nghệ sĩ

Những người làm bằng tay, tâm trí, trái tim và cả sự hi sinh

thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế”

Mỗi con người chúng ta đều có mục tiêu và lựa chọn riêng cho mình về sở thích và công việc để nuôi sống bản thân và gia đình. Có người làm việc bằng chân tay nhưng cũng có người làm việc bằng tâm trí mình và cũng có người làm việc bằng cả trái tim. Nhưng ngành mà hội tụ cả 3 yếu tố trên không ngành gì khác đó chính là ngành y, là những người làm trong lĩnh vực y tế.

Tại sao nói ngành Y Dược là một ngành cao quý?

Có thể nói ngành y dược là một ngành trong những ngành cao quý mà ai cũng biết đến và mơ ước được theo học ngành này. Một ngành có thể cứu sống được biết bao con người trên đất nước này.

Tại sao lại nói người làm việc với đôi bàn tay là một thợ thủ công. Bởi vì làm việc bằng chính đôi bàn tay của mình, tự đứng lên từ hai bàn tay trắng để tự nuôi sống bản thân mình thì họ chính là những người thợ thủ công, dùng đôi bàn tay của mình để làm ra những sản phẩm có ích phục vụ cho con người và xã hội. Trong lĩnh vực y dược cũng vậy, họ dùng chính đôi bàn tay của mình để bốc thuốc chữa bệnh cho mọi người, khám bệnh chữa bệnh cho bệnh nhân đem lại một cuốc sống mới tốt hơn khỏe mạnh cho mọi người.

Không chỉ người làm việc với đôi bàn tay là thợ thủ công mà người làm việc với tâm trí là một nhà khoa học. Bởi các nhà khoa học lao động bằng trí óc của mình, họ dùng trí tuệ sẵn có của mình để sáng tạo ra những sản phẩm khoa học hiện đại hữu ích phục vũ cho cuộc sống của mỗi người và cho xã hội. Đặc biệt là những máy móc hiện đại áp dụng trong lĩnh vực y tế để giúp ích cho việc khám chữa bệnh. Là những sinh viên học về ngành y dược và cũng là sinh viên khoa dược Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi rất vui vì mình đã đạt được mơ ước trở thành một dược sĩ giỏi bốc thuốc chữa bệnh cho mọi người. Nhờ có khoa học hiện đại đã làm ra những loại thuốc tốt với những thành phần công dụng hữu hiệu.

tôi ước mơ trở thành một dược sĩ giỏi

Tôi ước mơ trở thành một dược sĩ giỏi

Người làm Y Dược phải hành nghề bằng cả trái tim

Là người bốc thuốc chữa bệnh cho mọi người thầy thuốc phải hành nghề bằng chính tâm trí của mình, sử dụng lý trí, lương tâm của mình để cứu mọi người hết lòng với công việc yêu công việc mình đã theo học.

Không chỉ thế mà người làm việc từ con tim là một nghệ sĩ. Những người nghệ sĩ để viết ra được những bài hát hay, hoàn thành những tác phẩm nghệ thuật của mình trong lĩnh vực nghệ thuật thì họ cũng phải làm việc nỗ lực và bằng chính con tim mình để sáng tác và thiết kế ra những tác phẩm hay của mình. Và những người làm việc trong lĩnh vực y tế cũng là một nghệ sĩ bởi học làm việc bằng chính con tim của mình, sử dụng những phương pháp chăm sóc sức khỏe và chữa bệnh nhờ thuốc men. Những người bị bệnh, họ có thể khỏi được bệnh hay không chính là nhờ vào những người dược sĩ, những người dược sĩ bốc thuốc chữa bệnh phải là người có trái tim nhân từ trong sáng. Như vậy những người bệnh nhân mới cảm thấy được an toàn khỏe mạnh.

Để tiếp bước cho ước mơ trở thành một dược sĩ một thầy thuốc tương lai tôi đã chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn một ngôi trường tiện nghi đầy đủ trang thiết bị y tế với đội ngũ giáo viên ưu tú. Không những vậy Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn trang bị giúp tôi những nền tảng kiến thức sâu rộng giúp tôi tiếp thu học hỏi để có thể trở thành một dược sĩ tài ba có cả tài lẫn đức phục vụ cho mọi người, chữa bệnh cho mọi người.