Lý do Bộ GĐ&ĐT không công bố ngay đáp án sau khi kết thúc thi THPT Quốc gia

Lý do Bộ GĐ&ĐT không công bố ngay đáp án sau khi kết thúc thi THPT Quốc giaNăm nay Bộ GD-ĐT không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc 3 ngày thi vì điều này liên quan tới kỹ thuật chấm thi, đặc biệt là phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Năm nay Bộ GD-ĐT không công bố đáp án ngay sau khi kết thúc 3 ngày thi vì điều này liên quan tới kỹ thuật chấm thi, đặc biệt là phần mềm chấm thi trắc nghiệm.

Ông Mai Văn Trinh cùng các thành viên trong hội đồng coi thi

Ông Mai Văn Trinh cùng các thành viên trong hội đồng coi thi

Lý do không công bố đáp án đề thi ngay sau khi kết thúc kỳ thi THPT Quốc gia được Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn cập nhật thông tin từ ông Mai Văn Trinh- Cục trưởng Cục Quản lý chất lượng (Bộ GD-ĐT) như sau:

Tôi chỉ có thể nói việc chưa công bố ngay này là để phục vụ cho việc vận hành chấm thi một cách bình thường, đặc biệt là còn để phòng ngừa những gian lận thi không đáng có. Nhưng không có nghĩa là Bộ không công bố đáp án, mà là sẽ chọn thời điểm phù hợp công bố. Thời điểm nào thì cá nhân tôi chưa thể chia sẻ được vào lúc này, vì ban chỉ đạo thi quốc gia còn phải cân nhắc lựa chọn thời điểm phù hợp. Đó sẽ là thời điểm tương ứng với tiến độ chấm thi.

Liệu điều này có gây bất an về tâm lý cho thí sinh (TS) khi đã quen với thông lệ Bộ GD-ĐT sẽ công bố đáp án chính thức ngay sau khi kết thúc ngày thi cuối cùng?

Không có gì là bất an, vì thi cử là một chuỗi hoạt động, là một quá trình, công bố đáp án chỉ là một khâu nhỏ. Thực tế là các em có nhiều kênh tham khảo để biết kết quả đúng của các câu hỏi trong bài thi. Chúng ta phải đặt an toàn, bảo mật của toàn bộ kỳ thi là mục tiêu hàng đầu.

Được biết, hiện nay có hội đồng thi có độ chênh giữa yêu cầu kỹ thuật về thiết bị và thực tế thiết bị các địa phương trang bị cho việc chấm thi, Bộ đã kiểm tra để có các thông tin cụ thể từ đó có giải pháp khắc phục kịp thời chưa?

Tất cả cấu hình kỹ thuật của thiết bị chấm, trong văn bản hướng dẫn, chúng tôi đã hướng dẫn đầy đủ. Các đơn vị chỉ việc thực hiện đúng hướng dẫn là đạt yêu cầu. Chắc chắn từ giờ đến lúc chấm thi, không chỉ riêng một địa phương nào, tất cả 63 hội đồng chấm thi của cả nước sẽ phải tiếp tục rà soát, cái gì chưa hoàn thiện thì phải tiếp tục bổ sung, và phải đảm bảo thiết bị có cấu hình chuẩn, sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của nhiệm vụ chấm thi trắc nghiệm, nhằm không những chấm chính xác, khách quan mà còn có thể phòng ngừa tất cả tình huống bất thường có thể xảy ra ảnh hưởng đến công tác chấm thi.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop