Mất bằng tốt nghiệp THPT có được học Cao đẳng Y Dược không?

Mất bằng tốt nghiệp THPT có được học Cao đẳng Y Dược không?Trên trang tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn có rất  nhiều thí sinh thắc mắc “mất bằng tốt nghiệp THPT có được học Cao đẳng Y Dược không?”.

Mất bằng tốt nghiệp THPT có được học Cao đẳng Y Dược không?

Để trả lời thắc mắc của các thí sinh, ban tư vấn Cao đẳng Dược – Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn xin trả lời như sau

Để đăng ký xét tuyển Cao đẳng Y Dược năm 2018, các thí sinh cần phải chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ sau đây:

• Phiếu đăng ký tuyển sinh ngành Dược năm 2018
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Thí sinh tốt nghiệp THPT từ 2017 trở về trước phải có bằng tốt nghiệp phô tô công chứng
  • Học sinh tham dự kỳ thi THPT Quốc gia 2018 cần có giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời
  • Học bạn THPT phô tô công chứng
  • 4 ảnh 3*4 ghi rõ thông tin mặt sau
  • Chứng minh thư nhân dân phô tô công chứng
  • Phong bì ghi đầy đủ thông tin, dán tem để nhà trường gửi giấy báo nhập học
  • Các loại giấy tờ liên quan chứng minh đối tượng ưu tiên.

Trong trường hợp thí sinh đã bị mất học bạ THPT có thể xin cấp lại theo thủ tục sau:

Theo quy định hiện nay của Bộ Giáo dục và đào tạo, bằng tốt nghiệp THCS hoặc THPT đều chỉ được cấp một lần ( bản chính ). Vì thế nếu làm mất bằng dù bất cứ lý do nào thì người đứng tên trong bằng cấp đó chỉ được cấp lại bản sao chứ không được cấp bản chính nữa. Trong trường hợp của em chỉ có thể tiến hành thực hiện thủ tục xin cấp lại bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3. Tiếp đó làm hồ sơ nộp tại Sở GD&ĐT

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao đẳng Y Dược năm 2018

Thành phần hồ sơ bao gồm :

• Đơn xin cấp bản sao phải có xác nhận lý do mất bằng của chính quyền địa phương sau đó đóng dấu giáp lai ảnh.
  • Xác nhận đã được cấp bằng tốt nghiệp hoặc đã tốt nghiệp của nhà trường nơi học sinh học lớp cuối cấp. Hết lớp 9 đối với THCS , hết lớp 12 khi tốt nghiệp THPT
  • Ảnh 3×4 cm 03 chiếc để dán lên 03 bản sao.

Mọi thủ tục để được cấp lại bằng không quá phức tạp và cũng dễ dàng cho thí sinh. Chính vì thế, các thí sinh có thể làm theo trình tự và chuẩn bị một bộ hồ sơ để đăng ký học tại trường.

Đối với hệ Liên thông và Văn bằng 2

Điều kiện để học liên thôngvà văn bằng 2 Cao đẳng Y Dược: Thí sinh ít nhất phải có bằng trung cấp Y Dược trở lên đồng thời có sức khỏe tốt để đảm bảo theo học, không vi phạm pháp luật và không trong thời gian thi hành án.

- Ví dụ trường hợp thí sinh bị mất bằng THPT vì lý do gì đó mà vẫn có bằng Trung Cấp Dược khi có mong muốn học Liên thông Cao đẳng Dược, Văn bằng 2 Cao đẳng Dược... thì bạn không cần phải xin cấp lại bằng THPT hoặc THCS. Bởi điều kiện xét tuyển của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn với hệ vừa học vừa làm chỉ cần có bằng Trung cấp Dược trở lên đã đáp ứng được tiêu chí xét tuyển vào trường.

Trên đây là những thông tin hữu ích dành cho các thí sinh không may làm mất bằng THPT có cơ hội để thực hiện những ước mơ của mình. Chúc các bạn thành công trên con đường phía trước .