Một lần nằm viện tôi đã thay đổi cái nhìn về nghề Y Dược

Một lần nằm viện tôi đã thay đổi cái nhìn về nghề Y DượcNgành Y Dược luôn tôn kính trong xã hội. Những người trong ngành Y Dược được coi là "Những thiên thần áo trắng” nắm giữ trong tay tính mạng con người.

Ngành Y Dược luôn tôn kính trong xã hội. Những người trong ngành Y Dược được coi là "Những thiên thần áo trắng” nắm giữ trong tay tính mạng con người.

Nằm bệnh viện giúp tôi nhận ra nhiều điều về nghề Y Dược

Nằm bệnh viện giúp tôi nhận ra nhiều điều về nghề Y Dược

Ngành Y Dược - Sứ mệnh thiêng liêng và cao quý

Tôi đã từng có những suy nghĩ hơi tiêu cực về ngành Y Dược rằng các bác sỹ, y tá trong bệnh viện. Bởi tôi từng nghe những câu chuyện kể nhân viên Y tế sẽ không bệnh nhân tận tình và sẽ ưu tiên hơn với những người bệnh có người nhà đi phong bì.

Chỉ khi đã dấn thân và bước vào nghề tôi khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi mới hiểu đây là công việc vất vả, mỗi bệnh viện tiếp đón rất nhiều bệnh nhân. Đặc biệt khi phải nằm trong bệnh viện do bị sốt xuất huyết đã khiến tôi thay đổi suy nghĩ hoàn toàn về những con người nơi đây.

Ban đầu tôi khá lo lắng và mệt mỏi, chán ăn một phần là do bệnh viện và một phần là do lần đầu tiên vào viện bị mọi lần chỉ bị cảm sốt thông thường. Chính do sự tận tâm của đội ngũ các Y bác sỹ, y tá khiến tôi yên tâm hơn.

Tôi còn nhớ một anh bác sỹ bắt mạch cho tôi với bàn tay lạnh buốt, anh ấy có chia sẻ là phải thức dậy từ 5 giờ sang từ Hà Đông sang bệnh viện ở Cầu Giấy cho kịp giờ làm. Tôi vô cùng coi trọng tinh thần trách nhiệm, sự tận tụy, hết lòng chăm sóc bệnh nhân của của những người làm công tác Y tế.

Lúc họ lấy ven cho bệnh nhân cũng hết sức cẩn thận sao cho người bệnh đỡ đau. Những người già yếu thường có rất nhiều bệnh, khi khám xong các Bác sỹ luôn lắng nghe tâm sự của họ, động viên an ủi, khuyến khích người bệnh điều trị, tập luyện để nhanh hồi phục. Nhớ có những đêm sốt 38°C , người nóng ran. Cũng nhờ các bác sỹ, y tá luôn túc trực để kịp thời cứu chữa bệnh nhân và nhờ bệnh viện phát cho tôi những viên thuốc giảm sốt mới giúp tôi ngủ ngon hơn.

Khi xuất viện các bác sỹ cũng căn dặn tôi khi có biểu hiện lạ thì lập tức quay lại bệnh viện khám ngay. Từ đó, tôi thấy tự hào về ngành Y Dược mà mình đã lựa chọn và tự nhắc mình luôn trau dồi kiến thức và tu dưỡng đạo đức để sau này trở thành 1 người cán bộ y tế.

Luôn tự hào khi đã chọn theo ngành Y Dược

Luôn tự hào khi đã chọn theo ngành Y Dược

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi gửi gắm ước mơ

Tôi thấy mình đã lựa chọn đúng đắn khi theo khi theo học ở trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trường có các giáo viên giỏi, luôn nhiệt tình giảng dạy, giải đáp thắc mắc của sinh viên, truyền đạt cho tôi những kiến thức sâu rộng về ngành Y Dược. Trường có phông thực hành đầy đủ các dụng cụ ngoài cà trường còn dạy thêm môn Tin học đầu ra để sinh viên có bằng tin học, thuận lợi cho việc xin việc sau này. Người đời từng có câu " Cứu một mạng người hơn xây bảy tòa tháp " , vậy mới biết sự cao quý khi mình giúp đỡ, cứu sống được bệnh nhân.

Tôi luôn xác định rằng đã bước chân vào ngành Y thì tôi luôn lấy nhân làm đầu, phải tận tâm với người bệnh, Họ đã tin tưởng gửi gắm cả sinh mạng cho mình thì mình tuyệt đối không được phụ lòng kỳ vọng của họ. Cũng giống như châm ngôn của trường:"Sâu Y lý – Giỏi Y thuật – Giàu Y đức". Thực sự để theo đuổi ngành Y Dược thì không phải dễ dàng nhưng tôi tin rằng bằng sự tôn trọng, sự đam mê và lòng nhiệt huyết tôi sẽ trở thành một người cán bộ Y tế giỏi và hết lòng vì người bệnh. Tôi sẽ cố gắng không phụ lòng thầy cô, không phụng sự kỳ vọng của bố mẹ và đến bây giờ tôi cảm thấy vinh dự, tự hào khi là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop