Nếu muốn theo Ngành Y học cổ truyền cần phải biết được những điều sau đây?

Nếu muốn theo ngành Y học cổ truyền cần phải biết được những điều sau đây?Y học cổ truyền gần đây cũng thu hút được đông đảo các thí sinh lựa chọn bởi hiệu quả chữa bệnh của phương pháp này tuy nhiên trước khi đăng ký xét tuyển bạn cần phải hiểu rõ về ngành này.

Y học cổ truyền gần đây cũng thu hút được đông đảo các thí sinh lựa chọn bởi hiệu quả chữa bệnh của phương pháp này tuy nhiên trước khi đăng ký xét tuyển bạn cần phải hiểu rõ về ngành này.

Tìm hiểu về ngành y học cổ truyền trước khi đăng ký học

Tìm hiểu về ngành y học cổ truyền trước khi đăng ký học

Thông tin về ngành Y học cổ truyền

Ngành Y học cổ truyền hay còn gọi là Đông y dùng để phân biệt với Y học hiện đại hay gọi cách khác là Tây y. Điều trị bằng phương pháp Y học cổ truyền thường áp dụng cách quan sát bệnh nhân hay còn gọi là vọng chẩn, văn chấn, lắng nghe âm thanh từ thể trạng của bệnh nhân bằng mắt, bằng tay hoặc bằng một số dụng cụ cần thiết để xác định bệnh trạng trên cơ thể bệnh nhân.       

Phương pháp thường sử dụng trong Y học cổ truyền là châm cứu, thuốc uống, xoa bóp, vật lý trị liệu khai thông kinh mạch trên các huyệt của cơ thể. Phương pháp điều trị này thường được áp dụng cho trường hợp điều trị bệnh nhân bị rối loạn tim mạch, bị ở tạng phủ nào thì điều trị tại tạng phủ ấy còn trong Tây Y thì những kinh mạch đó lại khó can thiệp được.

Y sĩ y học cổ truyền được đào tạo chuyên sâu về sử dụng các phương pháp chữa bệnh cổ truyền ví dụ như sử dụng thuốc bắc, thuốc nam, châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt… để chữa bệnh và nghiên cứu các phương pháp chữa bệnh, phục hồi chức năng cho người bệnh.

Mất bao lâu để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền

Dựa theo quy định hiện hành năm 2017 cũng như quy chế tuyển sinh của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thời gian đào tạo học viên để trở thành Y sĩ Y học cổ truyền áp dụng tùy theo từng đối tượng người học như sau:

 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp THCS. Tuy nhiên, đối tượng này ban ngày sẽ học văn hoá lớp 10, 11, 12, trong khi cuối tuần học chuyên môn Y học cổ truyền.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng đã học hết lớp 12 nhưng chưa tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian đào tạo 2 năm: Áp dụng với đối tượng học viên đã tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • Thời gian đào tạo 12 tháng: Áp dụng với đối tượng đã tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH nhóm ngành sức khỏe và không thuộc nhóm ngành sức khỏe.

Đào tạo y sĩ y học cổ truyền uy tín chất lượng tại Sài Gòn

Đào tạo y sĩ y học cổ truyền uy tín chất lượng tại Sài Gòn

Sài Gòn có địa chỉ nào đào tạo Y học cổ truyền uy tín nhất?

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là đơn vị đi đầu trong công tác đào tạo Y Dược nói chung và ngành Y học Cổ truyền nói riêng. Học Trung cấp Y học cổ truyền Sài Gòn sinh viên sẽ được học trong một môi trường chuyên nghiệp, được cung cấp đầy đủ các kiến thức chuyên ngành, đại cương chung của khối B và những kiến thức chuyên môn trong ngành.

Trong chương trình học sinh viên sẽ được đào tạo những kiến thức chuyên sâu về Y học cổ truyền như: Các phương pháp bào chế dạng thuốc Y học cổ truyền, phương pháp vật lý trị liệu như châm cứu, xoa bóp, châm cứu điện, thủy châm…Dược học cổ truyền như chế biến dược liệu, cách điều trị các bệnh viêm nhiễm, phương pháp điều trị kết hợp Ngoại, Nhi, Nhiễm, Phụ sản.

Trong quá trình đào tạo, ngoài những vấn đề liên quan đến chuyên môn sinh viên học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn còn được đào tạo về Y đức của người thầy. Sau khi ra trường sinh viên có khả năng khám chữa bệnh và phục hồi sức khỏe theo phương pháp Y học cổ truyền, xử lý những bệnh ban đầu, có kiến thức về tổ chức quản lý, tham gia vào công tác đào tạo và nghiên cứu.

Hồ sơ xét tuyển Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018

Cũng giống như tuyển sinh Trung cấp Y Dược Sài Gòn, hồ sơ đăng ký học Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018 khá đươn giản nhưng thí sinh bắt buộc phải đảm bảo có đầy đủ các giấy tờ sau:

 • 01 Bộ hồ sơ đăng ký học Trung cấp Dược
 • 01 Bản sao giấy khai sinh có xác nhận của UBND xã phường nơi cư trú.
 • 01 Bản sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương.
 • 02 Bản photo có công chứng bằng tốt nghiệp TC/CĐ/ĐH kèm bảng điểm tương ứng.
 • 02 Bản sao công chứng Học bạ + Bằng tốt nghiệp THPT hoặc BTVH.
 • 02 ảnh (3×4) và 01 ảnh (2×3) cho vào 01 phong bì dán sẵn tem, lưu ý ghi rõ thông tin họ tên, số điện thoại và địa chỉ liên lạc của thí sinh để Nhà trường liên hệ khi cần.
 • Giấy tờ ưu tiên nếu có

Sau khi hoàn thiện hồ sơ với đầy đủ các giấy tờ cần thiết cũng như đáp ứng điều kiện tuyển sinh Y sĩ Y học cổ truyền Sài Gòn năm 2018, thí sinh đừng quên gửi về địa chỉ Nhà trường. Trung cấp Y Dược Sài Gòn nhận hồ sơ vào tất cả các ngày từ thứ 2 đến chủ nhật nên thí sinh có thể chủ động để hoàn thiện nhanh và chính xác nhất.

Địa chỉ nộp hồ sơ đăng ký học Y sĩ YHCT Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn: Số 215 Nơ Trang Long - Phường 12 Quận Bình Thạnh, Thành Phố Hồ Chí Minh.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop