Ngành Dược hiện nay có nhàm chán như mọi người vẫn nghĩ?

Ngành Dược hiện nay có nhàm chán như mọi người vẫn nghĩ?Hiện nay, ngành Dược luôn là một trong những sự lựa chọn hàng đầu của học sinh sau khi tốt nghiệp cấp 3. Thực tế liệu ngành Dược có linh hoạt, phong phú không hay là nhàm chán như mọi người vẫn nghĩ?

Ngành Dược có thực sự nhàm chán như mọi người vẫn nghĩ

Ngành Dược linh hoạt hay nhàm chán?

Theo học ngành Dược sĩ bởi đây là một nghề rất linh hoạt, trái với một số quan niệm thông thường về nghề dược là nhàm chán và không có gì mới mẻ thì với tôi phạm vi hoạt động của nghề dược rất rộng và linh hoạt. Thực tế hiện nay, rất nhiều dược sĩ làm nhiều công việc cùng một lúc. Họ vừa tham gia giảng dạy tại các cơ sở đào tạo dược, nghiên cứu thuốc, vừa làm trong các bệnh viện. Bên cạnh đó đây là công việc khá nhẹ nhàng rất phù hợp với phái nữ như tôi. Là một người đam mê kinh doanh thì ngành Dược sẽ giúp tôi phát triển khả năng kinh doanh với khao khát được phép mở nhà thuốc sau 1 vài kinh nghiệm làm việc. Kinh doanh dược phẩm ít cạnh tranh hơn vì nó đòi hỏi sự am hiểu về thuốc và dược phầm. Ngoài lợi nhuận thì cái “tâm” trong kinh doanh dược phẩm rất quan trọng bởi vì công việc bạn đang làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe và tính mạng của con người.

Trong vô vàn sự lựa chọn, có những lựa chọn ảnh hưởng rất lớn đến cuộc đời như chọn lý tưởng để sống, chọn bạn để chơi, chọn người để lấy… Đặc biệt đối với các bạn trẻ chọn một việc để làm, để xây dựng sự nghiệp, để cống hiến thì cực kỳ quan trọng thì đối với tôi sau khi tốt nghiệp Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì TP.Hồ Chí Minh là nơi tôi sẽ khởi nghiệp vì xã hội càng phát triển thì nhu cầu về chăm sóc sức khỏe của con người càng tăng cao, dẫn đến nhu cầu tuyển dụng về dược sỹ, y tá, kỹ thuật viên… là rất lớn. Vì thế ngành Dược cũng được xem là một ngành hấp dẫn và mang lại nhiều cơ hội việc làm cho tôi.

Ngành Dược mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ

Ngành dược luôn rất hấp dẫn và hứa hẹn mang lại cơ hội việc làm

Câu nói “nhất y, nhì dược” từ trước đến nay vẫn đúng khi nói về thu nhập của ngành Dược. Là một Dược sĩ hệ cao đẳng tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, sau khi tốt nghiệp có thể đảm nhận công việc trong lĩnh vực sản xuất thuốc tại các công ty Nhà nước, Công ty tư nhân, tập đoàn Dược phẩm nước ngoài được phép hoạt động tại Việt Nam. Trình dược viên, nhân viên Marketing dược phẩm tiếp thị và phân phối thuốc. Mở quầy thuốc tư nhân do bạn làm chủ khi có điều kiện theo quy định để kinh doanh thuốc. Thực hiện công việc lĩnh vực kiểm nghiệm chất lượng thuốc tại Viện kiểm nghiệm trung ương, các trung tâm kiểm nghiệm tỉnh, phòng kiểm nghiệm của xí nghiệp, công ty... hay nghiên cứu tại cơ sở đào tạo, trung tâm nghiên cứu Dược phẩm… thì đối với mong muốn sau khi ra Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mức lương thu nhập sẽ khởi điểm là 10.000.000đ, sau 2 năm làm việc mức lương tăng 50% ban đầu.

Sau khi ra trường nếu có điều kiện tôi sẽ tiếp tục liên thông đại học ngành Dược sĩ tại trường Đại học Y Dược TpHCM vì Khi theo học tại ngôi trường này các bạn sẽ được học và trau dồi kinh nghiệm từ lý thuyết đến thực hành, những kỹ năng cần thiết mà một người Dược sĩ cần có. Đặc biệt với đội ngũ giáo viên là các tiến sĩ, thạc sĩ hàng đầu trong lĩnh vực Y Dược sẽ giúp các bạn định hướng được hướng đi đúng nhất cho tương lai của mình.