Mong muốn chính đáng khi theo học ngành Dược sĩ

Mong muốn chính đáng khi theo học ngành Dược sĩHiểu được những khó khăn vất vả khi theo học ngành Dược sĩ, tôi càng trân trọng hơn những cống hiến mà người thầy thuốc đã đem lại cho những người bệnh nhân.

Mong muốn chính đáng khi theo học ngành Dược sĩ

Lựa chọn theo đuổi ngành Dược sĩ

Lý do theo học ngành Dược sĩ

Để trả lời vì sao tôi chọn ngành dược thì thật khó. Dược sĩ đòi hỏi rất nhiều điều điều quan trọng nhất là tư duy về các môn khoa học tự nhiên, đặc biệt là hoá và sinh. Tôi chọn ngành Dược chính là do bản thân tôi đã đam mê, cảm thấy mình có khả năng về các môn tự nhiên cũng như sự ham mê tự học hỏi, nghiên cứu và tìm tòi cùng với tính nhẫn nại, kiên trì.

Không ai có thể trả lời được tôi có theo đổi ngành nghề này tới cùng hay không ngoài các nhân tôi. Tuy nhiên nhân vô thập toàn, tôi cũng vậy chỉ các yếu tố trên vẫn còn chưa đủ, phấn đấu tới cùng, nỗ lực tới cùng với đam mê để trở thành một Dược sĩ – một ngành với điểm thi Đại học mà ai cũng muốn ngước nhìn – thì không hề dễ dàng chút nào.

Nhưng nếu một ước mơ được vun đắp dần bằng thành quả, bằng sự nỗ lực không ngừng học tập, rèn luyện bản thân thì giấc mơ ấy và khát vọng ấy không lâu chắc chắn sẽ trở thành hiện thực. Trước mắt là những trở ngại to lớn tôi cần sức mạnh để vượt qua, nhà văn Nguyễn Bá Học đã nói: “Đường đi khó không khó vì ngăn sông cách núi mà khó vì lòng người ngại núi e sông”.

Mong muốn thực hiện sau khi ra trường

Thầy thuốc – Nghề để cứu người, giúp đời: Y, Dược được xem là những nghề mang lại thu nhập ổn định và tương đối cao xã hội ngày nay, có điều kiện để mở rộng tầm hiểu biết và đặc biệt môi trường làm việc của người khoác áo blue trắng cũng sẽ thư thái hơn những ngành nghề khác và từ đó trái tim cũng luôn được mở rộng bao dung.

Ngành Dược cũng là một trong những ngành sáng giá, cao quý, từ tâm, cứu rỗi mạng sống con người. Nhưng tính chất công việc của ngành Y Dược cũng nhiều phức tạp, khó khăn, đầy áp lực. Khi tôi đề đạt ước mơ trở thành sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đến thầy chủ nhiệm, thầy nói: “muốn trở thành Dược sĩ, con phải có đức tính cẩn thận nghiêm túc trong mọi chi tiết công việc, làm bác sĩ cứu chữa bệnh, nếu có sơ xuất ảnh hưởng tính mạng một người bệnh, thì trách nhiệm bác sĩ là rất lớn. Bào chế nghiên cứu ra một loại thuốc mới có thể cứu chữa cùng lúc cả ngàn người với một lô thuốc tốt, nhưng nếu để xảy ra sơ xuất thì một lô thuốc nghiên cứu bào chế sai có thể giết chết hằng ngàn người, con hiểu không”.

Mong muốn của tôi là được làm việc tại thành phố lớn một thời gian để tích lũy thêm kinh nghiệm, kiến thức xã hội và trau dồi kiến thức chuyên môn đối với chuyên ngành Dược.

Mong muốn chính đáng khi theo học ngành Dược sĩ

Tôi lựa chọn thành phố lớn để làm việc sau khi học xong tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn bởi vì thành phố lớn sẽ tạo ra cơ hội việc làm nhiều hơn, phong phú hơn những tỉnh lẻ; được tiếp cận với tri thức mới nhanh hơn, bổ sung thêm kiến thức cho chính tôi…

Sau đó khi cảm thấy một thời gian đã đủ vốn kiến thức và kinh nghiệm, tôi sẽ chủ động về quê để tiếp tục làm công việc của tôi vì muốn gần gia đình, góp một chút sức nhỏ cho quê hương của tôi.

Hạnh phúc khi là sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Là một sinh viên của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, tôi tự thấy bản thân mình rất may mắn. Đây là một trong những trường Cao Đẳng đi đầu trong ngành Dược với cơ sở vật chất khang trang, đầy đủ; các hệ thống trang thiết bị hiện đại, và có bệnh viên để sinh viên có thể thực hành.

Đội ngũ giảng viên giàu kinh nghiệm và nhiệt huyết; có môi trường học tập tốt với hệ thống thư viện gồm nhiều đầu sách hay, khuôn viên rộng rãi phục vụ cho học nhóm, hay họi họp vui chơi giải trí, thư giản khi học hành mệt mỏi.

Đặc biệt, Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là môi trường tạo điều kiện cho tôi được tiếp thu nhiều kiến thức trong giảng đường và kiến thức từ việc thực tập bệnh viện thực tế và phát huy hết khả năng của chính mình.

Chắc chắn sau khi ra trường tôi sẽ luôn làm theo lời các thầy cô dạy bảo đó là “Lương y phải như từ mẫu”. Trở thành người thầy thuốc có tâm, có tầm là mong ước lớn nhất của tôi.