Ngành Y Dược cho tôi một tương lai vững chắc

Ngành Y Dược cho tôi một tương lai vững chắcChọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Con đường tương lai tôi chọn đó chính là ngành y bởi sức khỏe là vốn quý nhất của con người và toàn xã hội.

Nghề y Dược cho tôi một tương lai vững chắc

Sự hy sinh thần lặng của những người làm Y Dược

Chọn cho mình một nghề nghĩa là chọn cho mình một tương lai. Việc chọn nghề thực sự quan trọng và vô cùng cần thiết, chọn sai lầm một nghề nghĩa là đặt cho mình một tương lai không thực sự an toàn và vững chắc. Con đường tương lai tôi chọn đó chính là ngành y bởi sức khỏe là vốn quý nhất của con người và toàn xã hội, là nhân tố quan trọng trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ Quốc.

Cố thủ tướng Phạm Văn Đồng đã nói: “Ít có nghề nào mà xã hội đòi hỏi về phẩm chất và tài năng cao như đối với người làm công tác y tế. Đó là một nghề đặc biệt, đòi hỏi sự hiểu biết sâu rộng, tấm lòng nhân ái, từng trải và kinh nghiệm nghề nghiệp mà mọi công việc dù nhỏ đến đâu đều liên quan đến tính mạng con người bà hạnh phúc của mỗi gia đình”. Chính vì ngành y là ngành đặc biệt, liên quan đến tính mạng con người nên trong huấn luyện, họ phải rèn tập những kỹ năng gần như “máy móc hóa” một làn dao, một mũi kim đều không thể ngẫu hứng tình cờ!

Để rèn luyện một nghề nghiệp như thế, họ ngay từ những ngày đầu đã được khoác lên người chiếc áo blouse trắng, bỏ đi bộ quần áo quen thuộc, nếp sống cũ ở ngoài kia. Nghề y là một nghề vất vả, mỗi bác sỹ y tá luôn khẩn trương làm việc, tác phong nhanh nhẹn không kể đêm ngày. Họ phải suy nghĩ, lao động trí óc và chân tay không ngừng nghỉ. Nỗi vất vả của họ ít ai thấu hiểu.

Ngành y là một ngành thường xuyên không có được giấc ngủ ngon, được bữa cơm đầm ấm bên gia đình và nhận được rất nhiều sự rủi ro trong nghề nghiệp, cả những chất thải kinh khủng nhất mà người bệnh mang lại. Không như những ngành kỹ thuật thương mại, bác sĩ phải dành rất nhiều thời gian cho bệnh viện, cho việc học tập kiến thức y khoa không ngừng. Đã có câu: “Bác sĩ là sinh viên y khoa suốt đời”. Đúng là như vậy, người thầy thuốc muốn tinh thông nghề nghiệp phải tự mình có ý thức học tập, tích lũy kinh nghiệm, nâng cao chuyên môn nghiệp vụ, rèn luyện y đức, bản lĩnh nghề nghiệp suốt đời để mỗi ngày một giỏi hơn, hết lòng, tận tụy, tận tâm với nghề. Con người là vốn quý nhất. Bệnh tật, dịch bệnh thiên biến vạn hóa theo thời gian, diễn biến khó lường. Vì vậy bác sĩ phải học tập suốt đời, chỉ có cập nhật kiến thức liên tục thì mới giảm được những sai sót đáng tiếc, đem lại lợi ích tối đa cho cộng đồng và người bệnh. Khi thành phố tắt đèn, mọi người chìm vào giấc ngủ say xưa là lúc các cán bộ nhân viên y tế đang vào ca trực, phải thức thâu đêm suốt sáng.

Tầm quan trọng của ngành Y Dược

Khổ cực là vậy nhưng song song với nó là những đức tính tốt được rèn luyện nên chính từ những vất vả mà người làm ngành y trải qua. Không phải ngẫu nhiên mà bác sỹ hay những nghề liên quan đến y tế luôn được bình chọn là top đầu trong những nghề căng thẳng nhất trên Thế giới. Chỉ riêng việc phải đối mặt với máu, vết thương và cái chết... Trong quá trình học và làm việc cũng là quá sức chịu đựng với nhiều người. Vì thế, người cán bộ nhân viên y tế luôn phải rèn cho bản thân tinh thần thép để đối mặt và thực hiện tốt trách nhiệm của mình.

Dành nhiều thời gian cho học tập nghiên cứu, các bác sỹ tương lai hoàn toàn tự tin về tính siêng năng, khả năng tập trung cũng như cách sắp xếp thời gian biểu hợp lí để chu toàn tất cả. Hàng ngày tiếp xúc với bệnh nhân, cấp cứu cho những bệnh nhân rơi vào tình trạng nguy kịch khiến cho những nhân viên y tế thấu hiểu, cảm nhận rõ nhất sự sống cái chết cũng như ý nghĩa mà cuộc sống mang lại cho người bệnh.

Những người làm nghề y bao giờ cũng tự hào về nghề nghiệp của mình. Họ chữa bệnh cứu người hay nói cách khác, họ mang lại bình yên hạnh phúc, giữ ngọn lửa cuộc sống cho mọi người. Khi mỗi người dân khỏe mạnh, xã hội này sẽ vững bền và giàu đẹp. Tổ quốc ta đang trên đà đi lên. Thế mới biết, nghề y quan trọng tới nhường nào. Nghề nào cũng có những đặc trưng riêng của nó. Những người làm ngành y luôn biết chấp nhận vất vả...

Những người làm nghề y bao giờ cũng tự hào về nghề nghiệp của mình

Con đường tôi chọn sẽ mang lại hạnh phúc

Không những tự hào về ngành nghề mà mình đang theo đuổi, mà quan trọng hơn là nơi tôi gửi gắm niềm tin - Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Nơi đây có môi trường học tập với những thông tin, công nghệ tốt nhất, hỗ trợ cho việc học là một giảng đường hiện đại. Có thể nói giảng đường Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là niềm tự hào của sinh viên theo đuổi ngành y. Việc được tạo một môi trường học tập tốt sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bác sĩ tương lai có thể nỗ lực, trau dồi kiến thức tốt hơn.

Con đường tôi chọn sẽ không bằng phẳng. Nhưng tôi tin vào khả năng của mình, tin vào ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đang theo học sẽ giúp tôi trở thành một bác sĩ mang lại niềm tin và hạnh phúc cho nhiều người.