Ngành Y Dược luôn khắt khe gian khổ hơn so với ngành khác

Ngành Y Dược luôn khắt khe, gian khổ hơn so với ngành khácDẫu biết rằng ngành Y Dược sẽ phải trải qua những quãng thời gian học tập gian nan, vất vả, khắt khe trong công việc nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi nghề đến cùng.

Ngành Y Dược có sự gian nan vất vả hơn so với ngành khác

Học ngành Y Dược để cứu giúp người nghèo

Đối với mỗi thí sinh vừa trải qua kì thi tốt nghiệp THPT quốc gia đều đang băn khoăn về định hướng nghề nghiệp. Nào là sư phạm, luật sư, kế toán … có quá nhiều nghề để lựa chọn và tôi đã chọn nghề y dược để theo học.

Như các bạn cũng đã biết ngành y dược vất vả hơn những ngành nghề khác rất nhiều trong quá trình học và cả đi làm. Lí do thứ nhất tôi chọn ngành y dược là bởi ngành này giúp đỡ những người nghèo. Tôi muốn có thể khám chữa bệnh cứu người đặc biệt là những người có hoàn cảnh khó khăn. Thứ 2 ngành y dược là ngành chữa bệnh cứu người. Từ đó tôi bắt đầu định hướng chọn học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn trong tương lai.

Để cứu được tính mạng của 1 con người trong giờ phút sinh tử thì thực sự khó đến trăm ngàn lần chúng ta tạo ra. Vì tính chất công việc liên quan trực tiếp đến sức khỏe và sinh mạng con người cho nên có thể nói nghề y dược là ngành học đặc biệt.

Nghề Y dược đem lại hạnh phúc cho mọi người

Do vậy người học ngành y dược phải khắt khe khi nhận học và yêu cầu người học phải có những phẩm chất về lòng nhân đạo, sự thiện tâm, coi sức khỏe tính mạng của người bệnh cũng như chính bản thân và người thân trong gia đình mình: “ Lương y như tử mẫu. Chính vì thế, nghề y dược là 1 công việc mang phúc đức, sức khỏe đến cho mọi người. Qua đấy tôi cảm thấy rất vui khi góp phần giúp đỡ người khác. Bởi vậy khi theo học Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi luôn tự nhủ dù nghề có khó khăn đến mấy cũng không được từ bỏ.

Lí do thứ 3 tôi chọn theo học ngành y dược là bởi ngành y dược là 1 nghề cao quý. theo học ngành y dược là hy sinh tuổi thanh xuân. Tôi từng nghe câu hát mỉa mai” gái y dược như củ sắn lùi” ý nói ngành y dược khiến các cô gái bị tổn hao sắc đẹp vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng với tôi cái hạnh phúc sung sướng khi được trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời đầy lòng biết ơn của người bệnh và người thân đối với 1 người bác sĩ, đó là thành công to lớn còn hơn gấp ngàn lần so với hạnh phúc của bản thân. Niềm hạnh phúc khi được cứu sống 1 con người và mang lại niềm tin trong cuộc sống cho người khác thật to lớn biết trừng nào ! Lí do thứ 4 ngành y dược mang lại cơ hội việc làm lớn.

Người thầy thuốc thì thời đại nào cũng cần để có thể khám chữa bệnh cho nhân dân. Hiện nay chúng ta đang còn thiếu nhiều số lượng cán bộ làm ngành y. Ngoài các bệnh viện trung ương, địa phương, tuyến tỉnh, huyện còn có các bệnh viện tư nhân đang có su hướng phát triển. Tất cả đều có nhu cầu tuyển dụng 1 đội ngũ nhân viên lm việc. Vì vậy ngành y dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ.

Mong ước trở thành một Dược sĩ giỏi trong tương lai

Theo ngành Y Dược không lo thất nghiệp

Lí do thứ 5 là ngành y dược có công việc và cuộc sống ổn định. Mong muốn có 1 công việc ổn định, thu nhập tốt, ít bị sáo trộn thay đổi bởi ác tác động bên ngoài như suy thoái kinh tế thì nghề y dược là 1 sự lựa chọn tốt.

Thật sự để theo ngành Y không dễ dàng gì nhưng tôi sẽ cố gắng hoc tập rèn luyện thật tốt trong ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi tôi gửi gắm niềm tin cùng sự cố gắng của mình sẽ đưa tôi tới thành công trên con đường trở thành một Dược sĩ giỏi. Trong trường có các giáo viên giỏi, luôn tận tâm với nghề thầy thuốc chữa bệnh của mình.

Trong vài tháng mới vào trường, tôi được giúp đỡ rất nhiều trong học tập cũng như thực hành. Các thầy cô nhà trường luôn chỉ dạy tỉ mỉ và tận tâm, truyền đạt hết tất cả những kiến thức cần thiết trong ngành để chúng tôi hiểu, về tính chất công việc mình làm trong tương lai. Cũng giống như châm ngôn của trường: “Sâu Y Lý – Giỏi Y Thuật – Giàu Y Đức”, tôi sẽ cố gắng để không phụ lòng Thầy Cô, gia đình đã tin tưởng vào tôi và đến ngày hôm nay tôi thật sự cảm thấy vinh dự, tự hào khi là sinh viên của nhà trường

Ngành y dược- con đường tôi chọn. Tôi sẽ cố gắng học tập thật tốt để trở thành 1 dược sĩ giỏi để không phụ lòng thầy cô bạn bè.