Ngành Y dược phải chấp nhận những khó khăn thiệt thòi

Ngành Y dược phải chấp nhận những khó khăn thiệt thòiNgành Y dược vốn đặc biệt mang tính đặc thù nếu không thực sự đam mê, yêu thích nghề khó có thể theo đuổi thành công với nghề trong tương lai.

Học ngành Y Dược phải chấp nhận những thiệt thòi khó khăn

"Y Dược" là một ngành đặc biệt, khi bạn thực sự có niềm đam mê thì mới có thể theo học được ngành đặc biệt này. Khi còn là một cô học sinh em đã có ước mơ chở thành một người thầy thuốc tốt và giỏi có thể chữa bệnh cho nhiều người và đây cũng là một trong những lý do em muốn chở thành một Dược Sĩ.

Theo học ngành Y Dược cần sự nghiêm túc

Ngành "Y Dược" là một ngành nghề đòi hỏi sự nghiêm túc vì đây nghề chữa bệnh cứu người, điều đó mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y Dược coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa. Tất nhiên khi bạn chọn một ngành nghề nào đó theo học thì sẽ không bao giờ là không suy nghĩ rằng sau ra trường sẽ có một công việc ổn định để trang trải cuộc sống.

Ngành Y Dược có " tỷ lệ việc làm sau khi ra trường cao " so với các ngành nghề khác, có thể nói rằng ngành Y Dược là một ngành cực kì hot. Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp có việc làm đạt 98%.

Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, bạn sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y, Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

" Nghề Y luôn được tin tưởng và luôn được yêu quý ", nghề Y gắn liền với công tác chăm sóc, điều trị và nâng cao sức khỏe cho mọi người, đây là nghề được xã hội tôn vinh. Học ngành Y sẽ giúp bạn có cơ hội để mang lại niềm vui cho từng gia đình. Dược sĩ đều được mọi người tin tưởng, yêu quý nên nghề Y Dược được gọi bằng cái tên gần gũi “người thầy thuốc của nhân dân” hay “lương Y như từ mẫu”. Tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn luôn chú trọng đào tạo sinh viên toàn diện cũng như tập trung đào tạo Y đức cho sinh viên.

Nghề Y Dược đòi hỏi sự nghiêm túc cao trong công việc

Nghề Y dược cần có tinh thần trách nhiệm

"Nghề Y luôn có tinh thần trách nhiệm cao" Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y Dược luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân. Theo nghề Y Dược là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y Dược, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Đây là những lý do em theo học ngành nghề Y Dược và em chắc chắn sẽ không hối hận về những quyết định của mình và em có thể khẳng định rằng " Ngành Y Dược - Con đường tôi chọn".

Trước khi em quyết định theo học trường thì em đã có những suy nghĩ khá tiêu cực như việc chất lượng của trường hoặc là chi phí học tập có quá cao không. Nhưng em vẫn quyết định nộp hồ sơ vào trường để theo đuổi ước mơ của mình. sau khi học xong kì I em đã có suy nghĩ thay đổi rằng trường có chất lượng dậy cực kì tốt. "Trường có đội ngũ giáo viên tài năng và tâm huyết với nghề". Ngoài những điều dậy trong môn học các thầy cô còn chia sẽ những kinh nghiệm cuộc sống cho sinh viên khiến những sinh viên xa nhà như chúng em cảm thấy ấm lòng và vững bước trên con đường của ngành Y Dược.

Khuôn viên trường luôn được sạch sẽ và các lớp học thoáng mát và cơ sở vật chất trong lớp học đầy đủ. Trường có cơ sở vật chất khá đầy đủ, đạt tiêu chuẩn theo tiêu chí của bộ LĐTB&XH đưa ra. Em không hối hận khi theo đuổi ước mơ của mình khi học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn nơi em gửi gắm niềm tin và tình cảm sẽ đưa em đến thành công trên con đường trở thành nhân viên Y Dược giàu Y đức!