Nghề Y dược không dành cho những người muốn nhàn hạ

Nghề Y dược không dành cho những người muốn nhàn hạNhiệm vụ chính của những người theo đuổi con đường Y dược đó chính là chữa bệnh cứu người với những trách nhiệm nặng nề, áp lực, công việc vất vả đòi hỏi sự hi sinh lớn.

Ngành Y Dược không dành cho những ai muốn làm việc nhàn hạ

Nghề Y Dược vất vả nhưng vô cùng cao cả

“Ngành y dược con đường tôi chọn” nếu như nói đến ngành y dược không ít chúng ta sẽ nghĩ ngay những y bác sĩ mang trách nhiệm khó khăn nhưng vô cùng cao cả và ý nghĩa đó là công việc cứu người.

Những người làm công việc chữa bệnh cứu người đó là đội ngũ y tế, mỗi người có nhiệm vụ khác nhau như bác sĩ, dược sĩ, điều dưỡng, y tá là người trực tiếp điều trị và theo dõi quá trình hồi phục của bệnh nhân hay những dược sĩ chăm sóc cho bệnh nhân bằng cách tư vấn thuốc và lấy thuốc cho người bệnh theo sự hướng dẫn của bác sĩ.

Khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi luôn được nhắc nhở dù ở cương vị nào thì mục tiêu lớn nhất của họ lươn tìm ra những phương pháp khám chữa bệnh, điều trị tốt nhất cho bệnh nhân. Đồng thời an ủi, giúp đỡ người bệnh và người nhà của họ vượt qua khó khăn để chiến đấu đến bệnh tật.

Ngành nghề cao quý này không dành cho những người mong muốn có công việc nhàn hạ mà lương bổng vẫn cao mà đòi hỏi người theo đuổi phải thật sự yêu người và tâm huyết với nghề thì mới có đủ động lực để theo đuổi nghề vì nghề này đòi hỏi sự yêu thương con người mà chẳng vì thế mà Chủ tịch Hồ Chí Minh đã tùng nói “Lương y như từ mẫu” để nói về công việc cao cả này.

Những khó khăn trong nghề này gian nan hơn bất cứ công việc nào khác, ngay từ khi đang học sinh phổ thông muốn theo đuổi nghề cần xây dựng cho chính mình một đạo đức trong sáng một tâm hồn hướng thiện mà trên hết là yêu thương con ngươi sau đó là có một lưỡng kiến thức tố để theo đuổi những ngôi trưỡng cao đẳng đại học đào tao y dược.

Người theo ngành Y dược phải có sự kiên trì

Thời gian và lượng kiến thức nhiều hơn những ngành nghề khác đòi hỏi người học phải thật kiên trì để vượt qua, là ngành nghề liên qua trực tiếp đến tính mạng con người vì vậy việc giáo cả trí và tài đều nghiêm khắc hơn các ngành khác rất nhiều và sinh viên y dược cũng vất vả phải hi sinh thời gian của mình cho ngành nghề rất nhiều. Khi ra trương và bắt tay vào công việc cần yêu thương người bệnh như người thân anh em của mình không được có bất cứ sai sót nào mắc lỗi tức là ảnh hưởng đến người bệnh nặng hơn là ảnh hưởng tới tính mang của họ nếu chúng ta làm việc thiếu trách nhiệm ngoài ra thời gian làm việc nhiều, đòi hỏi một người muốn đứng trong đội ngũ ngành y phải thật sự yêu nghề và tâm huyết.

Biết rằng theo đuổi con đường y dược mà cụ thể hơn là trở thành một dược sĩ tâm huyết với nghề là một điều đòi hỏi rất nhiều gian nan và thử thách nhưng tôi vẫn quyết tâm theo đuổi nghề này.

Dược sĩ cần hoàn thiện nhân cách đạo đức

Hoàn thiện nhân cách khi theo đuổi ngành Y Dược

Một phần vì được tiếp thu và hiểu được những giá trí tốt đẹp của cha ông ngành y dược từ xưa đến nay, một phần nó hướng đến một con người lương thiên với đạo đức trong sáng, tình yêu thương con người luôn đặt lợi ích của người bệnh lên trên lợi ích của bản thân. Ngoài ra trong việc hoc tập ngành y giúp tôi trở thành một con người hoàn thiện hơn không chỉ về nhân cách mà còn là kiến thức rộng lớn để trau dồi bản thân và tâm huyết với nghề chăm sóc bệnh nhân một cách chu đáo nhất.

Bản thân đang từng bước thực hiện ước mơ là trở thành một dược sĩ giỏi tôi cần trau dồi bản thân hơn nữa về cả đạo đức trong sáng mà còn không ngừng phấn đấu học tập hơn nữa để thực hiện ước mơ của mình. Hiện tại tôi đang theo học ngôi

Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn ngôi trường mang tên nhà khoa học vĩ đại của nhân loại người chế tạo ra thuốc vắc xin là một sinh viên của trường tôi thấy vô cùng tự hào. Được học trong một môi trường chất lượng với đôi ngũ giảng viên vô cùng tâm huyết với nghề, một môi trường tôi có thể phát huy hết năng lực của bản thân để học tập nghiên cứu đó là một điều may mắn với tôi. Tôi sẽ không ngừng phấn đấu nỗ lực hơn nữa để trở thành một dược sĩ có cả trí và tài để phục vụ người bệnh một cách tốt nhất