Nghề Y Dược luôn cần những người có trách nhiệm cao

Nghề Y Dược luôn cần những người có trách nhiệm caoNgành Y Dược luôn gian nan vất vả, ngay từ trong quá trình học tập các bạn sinh viên luôn phải cố gắng nỗ lực hết mình cho đến khi có thể hành nghề thành thạo.

Theo ngành Y Dược cần có tinh thần trách nhiệm cao

Mong ước trở thành một Dược sĩ giỏi

Từ khi còn nhỏ, tôi đã được gia đình gieo suy nghĩ: “Lớn làm bác sĩ, con nhé!” Có lẽ vì bác sĩ từng là ước mơ… hụt của bố tôi. Bố tôi là một người hết sức tài giỏi, lại vô cùng chính trực nên được nhiều người xung quanh nể phục. Nuôi ước mơ trở thành bác sĩ, nhưng vì đất nước có chiến tranh nên bố vẫn phải đi lính.

Sau 7 năm nơi chiến trường, sức ép bom đã khiến tai của bố không nghe được nữa. Bố đành từ bỏ ước mơ của mình, nhưng vẫn hy vọng chị em tôi thực hiện ước mơ của bố. Hai chị tôi đều sợ máu và nóng nảy, họ đã chọn cho mình con đường khác. Vậy nên tôi trở thành người được giao “sứ mệnh” thực hiện ước mơ của bố. Áp lực thật, nhưng không sao, tôi đã có con đường cho riêng mình: tôi sẽ học để trở thành một Dược sĩ giỏi và chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo học.

Nghề y không đơn giản chỉ là đầu vào khối B với Toán, Hóa, Sinh và 7 năm học tập vất vả. Công việc của bác sĩ không chỉ là áp ống nghe vào ngực bệnh nhân hay cầm dao mổ, nó gian khó hơn gấp ngàn lần. Tôi từng nghe câu hát mỉa mai: “Gái Y dược như củ sắn lùi”, ý nói ngành y sẽ khiến các cô gái “tổn hao nhan sắc” vì chỉ lo chăm sóc cho bệnh nhân mà quên mất chính mình. Nhưng tôi nghĩ, cái hạnh phúc, sung sướng khi trông thấy ánh mắt và nụ cười rạng ngời, đầy lòng biết ơn của bệnh nhân và thân nhân của một vị bác sĩ khi đã thành công còn to lớn hơn gấp nhiều lần so với hạnh phúc cá nhân.

Niềm hạnh phúc khi đã cứu sống và mang lại niềm tin cho người khác thật to lớn biết chừng nào! Tôi đã luôn mơ một ngày nào đó chính hai bàn tay tôi mang về niềm vui sống cho những bệnh nhân. Mặc dù, nghề bác sĩ mang lại sự giàu sang, không ai phủ nhận điều đó cả. Ở Việt Nam, một bác sĩ trình độ chuyên môn trung bình có thể thu nhập trên 12tr đồng/tháng. Đặc biệt ở Mỹ, theo tạp chí Forbes về 10 nghề được trả lương cao nhất, có 9 nghề thuộc ngành Y! Nhưng tôi chọn nghề y vì nó là nghề của lòng nhân ái, không phải vì sự giàu sang hay cái mác hào nhoáng của nó.

Ngành Y Dược cần có đam mê lớn

Ngành Y có độ hót cao thu hút thí sinh theo học

Nghề Y chưa bao giờ là hết hot trong các nhóm ngành thu hút thí sinh theo học cũng như đây là ngành mang đến sự đam mê cho những ai lựa chọn. Minh chứng điều này là điểm chuẩn vào các trường Y, Dược luôn nằm trong top đầu các trường Đại học trên cả nước. Đặc biệt ngành Y dược với sứ mệnh cao của chữa bệnh cứu người đảm bảo nhu cầu chăm sóc sức khỏe trong xã hội. Đặc biệt khi theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn vấn đề này luôn được chú trọng

Học ngành Y, Dược để làm nghề chữa bệnh cứu người, đó là nghề bạn mang lại sự hạnh phúc, an lành cho người bệnh và gia đình họ. Nghề Y coi trọng tính mạng, sức khỏe của người bệnh cũng như chính bản thân mình. Khi bạn học ngành này, bạn sẽ thấy những gì mình đóng góp, cống hiến cực kỳ ý nghĩa.

Ngành Y dược mang lại công việc ổn định

Thời đại nào thì người dân cũng cần bác sĩ, thầy thuốc khám chữa bệnh. Sau khi ra trường, bạn sẽ có công việc ổn định, không phải “long đong” kiếm sống như những ngành khác. Hiện nay, số lượng cán bộ y tế của nước ta còn thiếu rất nhiều, chưa đủ đáp ứng tuyển dụng của các phòng khám, các trung tâm y tế, bệnh viện Trung ương và địa phương, chính vì vậy học ngành Y, Dược sẽ mang lại nhiều cơ hội việc làm cho bạn.

Bác sĩ, y tá, dược sĩ làm việc trong ngành y với trách nhiệm chăm sóc sức khỏe cho mọi người là những người có thu nhập khá cao. Khi ra trường, bác sĩ làm việc trong các bệnh viện, công việc hàng ngày phải đối mặt với bao gian nan vất vả, tiếp xúc với nhiều người mắc các bệnh nguy hiểm khác nhau, chỉ một sai sót nhỏ có thể gây nguy kịch đối với tính mạng người khác. Công việc đòi hỏi khắt khe, tập trung cao độ cùng với quãng thời gian theo học khá dài thì nghề Y xứng đáng được lương cao vì những gì họ cống hiến cho xã hội.

Theo nghề y cần tu dưỡng đạo đức

Y đức là điều không thể thiếu đối với những ai học ngành Y. Khi vào học ngành Y, bạn sẽ có quá trình học và tự tu dưỡng nghề nghiệp, có lòng thương yêu và nhân từ để giúp giảm đi sự đau khổ của người bệnh. Các sinh viên trường Y, Dược sẽ được đào tạo bằng cách quan sát, học hỏi, ứng xử của người thầy để giúp sinh viên đồng cảm với những lắng lo, khó khăn và nỗi đau của người bệnh, người thân của họ. Luôn luôn lắng nghe từ đó cảm nhận và thấu hiểu những gì người bệnh đang chịu đựng sẽ giúp người thầy thuốc có được lòng bao dung, nhân ái hơn.

Học ngành Y Dược cần đề cao Y đức nghề nghiệp

Tinh thần trách nhiệm cao

Là những người có tâm huyết với nghề, những người làm trong ngành Y luôn có trách nhiệm cao đối với công việc. Họ là người có kỷ luật, biết làm việc tập thể, tôn trọng đồng nghiệp và hết lòng để mang đến sức khỏe cho người dân. Theo nghề Y là chấp nhận những khó khăn, thiệt thòi. Khi ngồi trên ghế nhà trường, bạn phải thức ngày thức đêm với giáo trình, đi viện. Có thể lúc bạn bè thoải mái vui chơi là lúc bạn vùi đầu học tập, phải cố gắng nhiều hơn gấp đôi, gấp ba những người khác. Tuy nhiên, bạn là người quan trọng không thể thiếu trong xã hội mà tất cả mọi người đều cần. Học ngành Y, bạn sẽ thấy mình sống ý nghĩa hơn bao giờ hết khi mang đến niềm vui cho nhiều người.

Ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là một ngôi trường khang trang, đầy đủ tiện nghi. Là nơi tốt nhất để sinh viên có thể học tập và rèn luyện. E rất tự hào về ngôi trường mà em đang theo học.