Ngôi trường giúp tôi thực hiện hóa ước mơ trở thành Điều dưỡng viên

Trong lúc tôi tuyệt vọng nhất thì tôi đã tìm được cho mình một ngôi trường thực hiện hóa ước mơ trở thành điều dưỡng viên của tôi đó chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Lựa chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ làm điều dưỡng viên

Ngay từ bé tôi đã cùng mẹ ở bệnh viện chăm sóc bố tôi đang bị bệnh, ngày ngày được tiếp xúc, được chứng kiến những cô chú điều dưỡng tận tình chăm sóc người bệnh và nụ cười rạng rỡ trên đôi môi của các bệnh nhân kiếm tôi luôn luôn ấp ủ cái ước mơ trở thành một điều dưỡng giỏi, mang đến nguồn sống, niềm hi vọng cho người khác

Khi kỳ thi THPT Quốc Gia diễn ra không may tôi gặp vấn đề về sức khỏe trong thời gian thi nên tôi đã không đỗ vào trường Đại học Y Dược mà tôi hằng mong ước, thế là bao nhiêu công sức và niềm hi vọng bị dập tắt, trong lúc tôi tuyệt vọng nhất thì tôi đã tìm được cho mình một ngôi trường thực hiện hóa ước mơ trở thành điều dưỡng viên của tôi đó chính là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Trong thời gian học và tìm hiểu về trường mới đầu tôi còn khá bỡ ngỡ, rụt rè, nhưng dần dần nó đã giúp tôi cảm thấy hứng thú và ham mê tìm tòi hơn, với chất lượng giảng dạy cùng cơ sở vật chất được chú trọng và nâng cao, thầy cô có kinh nghiệm và tận tâm giảng dạy, trong quá trình học tập tôi đã trau dồi thêm nhiều kiến thức, học hỏi được nhiều cái mới, tự tin hơn trong giao tiếp.  Ngoài các buổi học lý thuyết được các thầy cô Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn giảng dạy nhiệt tình, vui vẻ thì các buổi học thực hành đem lại rất nhiều điều bổ ích cũng như giúp tôi rèn luyện nắm vững hơn kiến thức, kỹ năng tay nghề, áp dụng được những kiến thức lý thuyết vào thực tiễn. và đặc biệt tôi đã tìm thấy cho mình giá trị đích thực của cuộc sống để từ đó cố gắng phấn đấu vươn lên, trau dồi rèn luyện cho mình phẩm chất đạo đức của người điều dưỡng, coi nỗi đau của bệnh nhân như nỗi đau của mình.

Bác Hồ kính yêu của chúng ta cũng từng nói trong thư gửi học viên Trường Y tá Liên khu I, tháng 2 năm 1949: “y tá là những chiến sỹ đánh giặc ốm để bảo vệ sự tráng kiện của giống nòi, những chiến sỹ y tá phải có chí chịu khổ, chịu khó, phải giàu lòng bác ái và đức hy sinh”. Tự nâng cao trình độ năng lực của bản thân để làm tốt trách nhiệm của một điều dưỡng, đem đến sự an tâm, tin tưởng cho bệnh nhân. Khi theo học trường tôi đã cảm nhận được ý nghĩ cao cả của cái ngành mà tôi theo đuổi, tôi thấy yêu nghề hơn, tôi vẫn tự hào khi khoác trên mình chiếc áo blouse trắng. Đối với nghề Điều dưỡng ngoài tình yêu nghề, có lương tâm nghề nghiệp, còn phải biết nhẫn nại, lắng nghe và thấu hiểu người bệnh. Với một tình yêu nghề, yêu người thực sự, và tôi đã không chọn đến cái nghề này tuy nó vất vả và khó nhọc nhưng đen đến niềm vui, niềm hạnh phúc khi đã góp phần nhỏ bé của mình giúp đỡ mọi người. Chặng đường phía trước còn rất dài và gian nan, nhưng tôi sẽ không bao giờ chùn bước. Từ lúc chọn ngành này tôi nguyện với lòng mình, phải luôn giữ được chữ tâm, không được vì bất cứ lý do gì mà đánh mất nó. Vì thế, tôi luôn dặn lòng mình phải phấn đấu để những ước mơ trở thành hiện thực, trở thành một Điều dưỡng tận tâm trong công việc, đối đãi với người bệnh chân tình, cởi mở để chia sẻ với nỗi đau của người bệnh, giúp đỡ, động viên người bệnh yên tâm điều trị và phục hồi sức khỏe. Là sợi dây giúp gắn kết tình cảm giữa bác sĩ và bệnh nhân. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là cơ sở uy tín được bộ Y tế và bộ Giáo Dục công nhận,với thời gian học ngắn, khả năng tìm việc cao, có cơ hội được làm việc tại nước ngoài và Trường Cao đẳng Y Dược Pasteur với tôi đó là  sự lựa chọn đúng đắn, đến giờ tôi vẫn không hề hối hận. Kể từ khi học ở đây, nhà trường đã giúp tôi biến ước mơ thành sự thật và cho tôi cơ hội sống với đam mê của mình. Đây là môi trường học lý tưởng và phù hợp sẽ giúp tôi trở thành Điều dưỡng viên giỏi trong tương lai. Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn đã trở thành người bạn đồng hành, dẫn dắt tôi đến với thành công mà tôi mong ước, và mang đến cho sinh viên những cơ hội trải nghiệm để phát triển trên con đường nghề nghiệp trong tương lai.