Người làm nghề Y Dược phải có lương tâm trách nhiệm cao

Người làm nghề Y Dược phải có lương tâm trách nhiệm caoKhi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế, các nhân viên Y Dược phải có lương tâm, trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, không ngừng rèn luyện và nâng cao kĩ năng tay nghề bản thân

Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế, các nhân viên Y Dược phải có lương tâm, trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, không ngừng rèn luyện và nâng cao kĩ năng tay nghề bản thân

Đã làm trong ngành Y Dược thì phải có lương tâm và trách nhiệm

Đã làm trong ngành Y Dược thì phải có lương tâm và trách nhiệm

Thật vậy, mỗi một nghề nghiệp chỉ cần là chính đáng thì đều không phân cao thấp, và đều có ý nghĩa như nhau. Thế nhưng, công việc đòi hỏi sự khéo léo, ý thức trách nhiệm và kĩ năng tay nghề cao thì đó chính là những người làm trong lĩnh vực y tế. Người thợ thủ công làm ra những tác phẩm thủ công tinh xảo, các nhà khoa học lại thích phát minh và tìm tòi ra những bí ẩn khó giải đáp, người nghệ sĩ được gọi là làm việc với trái tim, vì những tác phẩm mà họ sáng tác ra đều gửi gắm theo một thông điệp cảm xúc. Vậy nếu hỏi “những người làm trong lĩnh vực y tế” tạo ra những gì? Câu trả lời có lẽ là sức khỏe con người, nói chung hơn đó là tính mạng của người khác, câu nói đã cho thấy tầm quan trọng của nghành y cũng như những đóng góp của những người làm trong nghành y với sức khỏe con người.

Nghề y luôn là một nghành nghề cao quý, và nhận được sự tôn trọng từ xã hội. Theo đó, yêu cầu trong ngành cũng đòi hỏi chuyên môn và kĩ thuật rất cao, mà không phải bất cứ ai theo ngành là sẽ làm được. Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế, các bác sỹ, điều dưỡng viên, dược sỹ và các nhân viên y tế khác phải có lương tâm, trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, không ngừng rèn luyện và nâng cao kĩ năng tay nghề bản thân. Chăm sóc cho người bệnh, với tác phong chuẩn mực, tạo niềm tin và an ủi bệnh nhân nhanh chóng phục hồi sức khỏe, hết lòng cứu chữa, không từ bỏ bệnh nhân cho đến giây phút cuối cùng.

Xã hội phát triển, khi mà công nghệ kĩ thuật ngày càng tiến bộ thì tuổi thọ con người ngày càng tăng cao. Đó cũng một phần là nhờ bàn tay chăm sóc của các bác sỹ và các nhân viên y tế. Tuy nhiên, không phải nơi nào cũng có bệnh viện, trạm xá và các bác sỹ giỏi để chữa trị, ở những nơi vùng cao vùng sâu thường là họ không có chi phí để chữa trị, hoặc là họ sẽ phải đi thật xa nếu muốn có một bác sỹ giỏi. Vì thế tỉ lệ tử vong ở vùng xa hẻo lánh thì thường cao hơn ở thành thị, lúc này là lúc cần rất nhiều tấm lòng hảo tâm chăm sóc từ các bác sĩ và nhân viên. Bác sĩ tình nguyện công tác ở những nơi xa xôi hẻo lánh chữa bệnh và chăm sóc miễn phí cho người bệnh.

Người làm trong ngành Y Dược phải có tâm và có tầm

Người làm trong ngành Y Dược phải có tâm và có tầm

Có nhiều người nói học ngành y thì rất cực khổ và tốn nhiều thời gian công sức, nhưng đó là công sức xứng đáng mà bạn bỏ ra được khi bạn hiểu được giá trị của ngành. Sau khi tốt nghiệp, đã đến lúc tôi cần phải suy nghĩ cho tương lai, tôi lại không muốn ngây ngốc trải qua những ngày kiếm tiền vô nghĩa, thiết nghĩ nếu như bản thân có thể làm gì đó cho người khác thì thật tốt. Sống chỉ có một lần, nên tôi cần phải tô điểm thêm vài màu sắc cho cuộc sống của mình. Và tôi đã bị cuốn hút khi nhìn thấy câu nói; “sâu y lí, giỏi y thuật, giàu y đức” ở đầu trang thông tin, của Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn, với nhiều năm hoạt động  cùng đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, tràn đầy nhiệt huyết. Tôi lựa chọn tin tưởng nhà trường, và cũng tin tưởng vào chính lựa chọn của mình khi muốn gửi gắm niềm tin và ước mơ trở thành một điều dưỡng viên chuyên nghiệp. Đối với tôi, có lẽ, ngành y không phải là lựa chọn đầu tiên nhất nhưng sẽ là lựa chọn cuối cùng.

Nói tóm lại, bạn muốn đi theo ngành y cũng giống như nêm nếm một món ăn cho người mình yêu thương vậy. Muốn nấu ra một món ăn ngon trước tiên bạn phải thành thạo được công thức chế biến nó, tay trái bạn cần một chút “khôn khéo” để an ủi động viên người bệnh vượt qua nghịch cảnh, cũng như là đang cầm thìa cho thêm gia vị. Tay phải bạn cần thêm một chút tập trung, một chút trách nhiệm nữa, vậy là bạn đã để cho độ lửa vừa phải. Sau cùng cũng là bước quan trọng nhất, một chút lương tâm và một chút yêu nghề, bạn đã bày ra đĩa thật đẹp mắt. Món ăn của bạn đã đủ độ ấm và ngon miệng để cho người bệnh khỏe mạnh và hạnh phúc.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop