Theo đuổi ngành Y Dược mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đáng

Theo đuổi ngành Y Dược mọi cố gắng sẽ được đền đáp xứng đángĐúng là không dễ gì để theo đuổi ngành nghề mà mình đã chọn, nhưng nếu mình cố gắng, quyết tâm và có đam mê thì mọi công sức mình bỏ ra sẽ được đền đáp một cách xứng đáng

Đúng là không dễ gì để theo đuổi ngành nghề mà mình đã chọn, nhưng nếu mình cố gắng, quyết tâm và có đam mê thì mọi công sức mình bỏ ra sẽ được đền đáp một cách xứng đáng

Chọn học ngành Y Dược nhiều gian nan vất vả

Chọn học ngành Y Dược nhiều gian nan vất vả

Chăm sóc sức khỏe cho mọi người là nghề cao quý nhất. Khi đã tự nguyện đứng trong hàng ngũ y tế đội ngũ bác sĩ, điều dưỡng, dược sĩ và các nhân viên y tế khác phải có lương tâm trách nhiệm, và trách nhiệm cao, hết lòng yêu nghề, luôn luôn  rèn luyện nâng cao phẩm chất đạo đức, tác phong, tạo niềm vui cho bệnh nhân vào khả năng chẩn đoán, chăm sóc, điều trị khỏi bệnh nhanh chóng phục hồi sức khỏe.

Xã hội phát triển, nhu cầu của con người ngày càng cao và phong phú hơn. Chăm sóc y tế ngày càng đa dạng với nhiều ngành nghề cùng tham gia, phối hợp bổ sung cho nhau, trong đó chăm sóc điều dưỡng có vai trò rất quan trọng và đó cũng là ngành nghề mà tôi đã chọn cho riêng mình. Tôi thật sự rất thích ngành này, có thể chăm sóc, chữa bệnh cho mọi người và nhìn thấy họ khỏe mạnh thì tôi rất hạnh phúc. Ngành y tế là một ngành nghề phổ biến nhưng không phải cứ thích là chọn, vì ngành y cũng giống như bao ngành nghề khác, phải có sự đam mê với ngành mà mình chọn, thì khi học mới cảm thấy thú vị và bổ ích. Quá trình phát triển, trình độ và vị trí xã hội của ngành điều dưỡng ở từng thời kì lịch sử, ở từng nước rất khác nhau. Quan niệm về điều dưỡng phản ánh mối quan tâm của thời đại và xã hội với sự nghiệp chăm sóc và nâng cao sức khỏe cho người dân.

Chọn học ngành y dược thật sự rất khó, vì nó có nhiều kiến thức, ngoài những kiến thức bên trong sách vở thì còn những kiến thức bên ngoài xã hội. Vì vậy khi theo học ngành y ta phải tập trung theo dõi, tìm tòi và quan sát kĩ những kĩ thuật, những bài học mà thầy cô cất công giảng giải cho chúng ta. Bởi vì đây là ngành nghề đòi hỏi chuyên môn cao và liên quan đến mạng sống con người. Trong tất cả các ngành nghề ngành y là ngành cao quý nhất, vì có thể chăm sóc chữa bệnh cho mọi người, đồng thời tạo niềm vui, sự tin tưởng tuyệt đối của bệnh nhân với mình, xem nỗi đau của họ như nỗi đau của mình, động viên, an ủi họ, không vì lợi ích cá nhân của mình mà làm trái lương tâm nghề nghiệp, dù có khó khăn thế nào đi nữa. Đối với bản thân tôi, đây chính là mục tiêu phía trước của mình, tôi muốn mình có thể chữa bệnh cho mọi người và giúp họ khỏe mạnh bằng chính đôi tay của mình, nên dù có thế nào đi nữa tôi vẫn cố gắng hết sức để không phụ lòng gia đình khi họ đã và đang đặt hết niềm tin vào tôi.

Chỉ cần bạn nỗ lực chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng

Chỉ cần bạn nỗ lực chắc chắn sẽ được đền đáp xứng đáng

Trước khi chọn Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn thì tôi định sẽ chọn một ngành khác là ngành thiết kế thời trang vì tôi rất thích thiết kế trang phục, tôi đã nung nấu và suy nghĩ rất kỹ để chọn ngành mà mình thích, và tôi đã đưa ra quyết định của mình. Nhưng quyết định đó đã bị dập tắt khi tôi biết được và đọc được trên những tờ báo và trang mạng xã hội về hoàn cảnh khó khăn, nhiều người đói khổ bệnh tật nhưng họ không có chi phí để chữa trị, tôi đã rất thương cảm cho họ một mình chống chọi với khó khăn bệnh tật, nhưng tôi không thể làm gì hơn ngoài việc trông chờ điều kì diệu và phép màu sẽ xảy ra với họ để họ không phải khổ sở với căn bệnh mà họ đang mang trong người. Lúc đó, trong đầu tôi bỗng hiện lên một ý niệm rằng “ mình phải theo ngành y”, vì tôi muốn dành cả tâm quyết của mình để chăm sóc và chữa bệnh cho người dân, mạng sống của con người rất quan trọng, ai ai cũng muốn mình khỏe mạnh cả nên tôi quyết định theo chọn ngành y này. Đúng là không dễ gì để theo đuổi ngành nghề mà mình đã chọn, nhưng nếu mình cố gắng, quyết tâm và có đam mê thì mọi công sức mình bỏ ra sẽ được đền đáp một cách chính xác.

Thêm một lý do khác, tôi chọn ngành y này là muốn tận tâm tận lực phục vụ người dân bằng chính sức lực của mình, có thể nhìn thấy những người bệnh khỏe mạnh tôi cũng cảm thấy yên tâm và nhẹ nhõm rất nhìu. Đối với tôi mà nói, đây chính là thử thách trong đời mình, nó giống như một câu đố mà tôi phải giải được vậy. Theo học ngành y để khi ra trường đi làm trong các bệnh viện và mình có thể được tận tay chăm sóc những người bệnh và giúp đỡ họ trong việc chữa bệnh và mong muốn họ sớm được khỏi bệnh và mong muốn họ sớm được khỏi bệnh và mạnh khỏe. Nhưng trước khi chọn ngành này thì tôi đã phải tìm hiểu về nó rất kỹ, tìm hiểu xem nó có nguồn gốc từ đâu và nó bao gồm những công việc gì như là dược, hộ lí, điều dưỡng và những ngôi trường đang đào tạo về ngành Y. Cuối cùng, tôi đã quyết định chọn cho mình ngôi Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn mà tôi nghĩ rằng sẽ theo học và là nơi gửi gắm niềm tin và tình cảm, sẽ đưa tôi đến thành công trên con đường trở thành nhân viên y dược giàu y đức. Lý do tôi chọn ngôi trường này là vì tôi tin tưởng đội ngũ giáo viên của trường, tôi tin rằng thầy cô của trường sẽ truyền đạt những kiến thức vô cùng quý báo mà mình đã được học lại cho sinh viên chúng tôi. Tôi mới vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn thì không biết gì cả, hoàn toàn xa lạ với mọi thứ xung quanh nhưng nhờ sự giúp đỡ và chỉ dạy của thầy cô mà tôi đã biết và đã được học những điều bổ ích, và học được thế nào là lương tâm của người thầy thuốc, trách nhiệm về nghề nghiệp.

Những người làm trong ngành y đáng được tôn trọng, vì họ đã bỏ bao nhiêu tâm quyết và công sức để theo đuổi ước mơ trở thành người thầy thuốc của mọi người. Tôi và cả những người đang theo học ngành y dược sẽ không phụ lòng những người thầy cô đã đổ mồ hôi và công sức để chỉ dạy chúng tôi. Tôi sẽ cố gắng trở thành một cán bộ nhân viên y tế hết lòng vì công việc chăm sóc người bệnh của mình.


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop