Sự thay đổi vào phút chót: Tôi chọn ngành Y Dược

Sự thay đổi vào phút chót: Tôi chọn ngành Y DượcSuốt 3 năm cấp 3 tôi đã định hướng cho mình học ngành kinh tế, tuy nhiên đến phút chót tôi lại quyết định rẽ hướng sang Y Dược bởi tôi nhận ra chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình mới là điều quan trọng nhất

Suốt 3 năm cấp 3 tôi đã định hướng cho mình học ngành kinh tế, tuy nhiên đến phút chót tôi lại quyết định rẽ hướng sang Y Dược bởi tôi nhận ra chăm sóc sức khỏe cho mình và gia đình mới là điều quan trọng nhất

Gia đình là động lực khiến tôi thay đổi vào phút chót

Gia đình là động lực khiến tôi thay đổi vào phút chót

Vào khoảng thời gian cuối tháng 6 năm ngoái là lúc tôi và các bạn đồng trang lứa vừa trải qua kì thi đầy khắc nghiệt đó chính là kì thi Trung học phổ thông quốc gia 2017. Và cũng là lúc bắt đầu công bố điểm thi. Tôi thực sự vô cùng lo lắng và hồi hộp, sợ mình sẽ không được điểm cao. Thấp thỏm lo âu gõ số báo danh của mình để tra kết quả run run đôi tay gõ phím enter. Kết quả hiện ra tổng điểm khối A tôi được 23 điểm, một số điểm không cao cũng không thấp. Chắc mọi người cũng thắc mắc vì sao một bài viết về Y dược con đường tôi chọn mà lại nhắc về điểm thi khối A? Câu trả lời là thật sự suốt ba năm cấp ba khối ngành tôi theo đó chính là kinh tế. Đó là một môi trường năng động phù hợp với cá tính của tôi. Nhưng cuối cùng vào phút chót thì tôi lại rẽ hướng sang y dược. Không phải là một sự tình cờ hay chọn đại mà thật sự tôi muốn được giúp đỡ mọi người. Hay đơn giản trước hết là tôi tự có thể chăm sóc được bản thân mình, chăm sóc sức khỏe cho gia đình mình và to lớn hơn là cho xã hội. Đó là điều làm tôi thấy hạnh phục cũng như một phần yếu tố dẫn tôi chọn ngành y. Và tôi thiết nghĩ đó không phải là niểm tự hào của riêng tôi mà đó là niềm kiêu hãnh của bất kì người học y dược, người đã đang và sẽ theo đuổi con đường này.

Ngành y là ngành nắm giữ sinh mạng con người trong tay. Như chúng ta đã thấy, việc tạo ra một sinh linh và nuôi dưỡng đã khó khăn đến nhường nào. Nhưng việc cứu một sinh mạng trong giờ phút sinh tử còn khó khăn hơn gấp hàng trăm nghìn lần. Điều đó cho thất giá trị của người làm y thật to lớn đến nhường nào. Vì vậy, khi quyết tâm chọn vào ngành này tôi chập nhận vác trên vai một trọng trách cao cả là phài biết hi sinh quên mình vì người bệnh. Với tất cả mọi người thì những người trong ngành y chúng ta được gọi là ‘thiên thần áo trắng’. Tại sao lại như vậy? Vì đúng như vậy chúng ta là những người có thể cứu được mạng sống cho bệnh nhân hay đơn giản là kéo dài thời gian sống cho họ. Trách nhiệm to lớn là vậy nên đã chọn dấn thân vào con đường này thì phải làm tròn bổn phận.

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Tuyển sinh Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn năm 2018

Vì điểm thi không cao nên không thể trở thành bác sĩ trực tiếp cứu sống tính mạng của bệnh nhân. Tôi đã chọn Cao đẳng điều dưỡng Sài Gòn dù không trực tiếp tiến hành thực hiện các ca phẫu thuật cho bệnh nhân. Nhưng tôi có thể đồng hành và giúp bác sĩ thực hiện những công việc đó. Ngoài ra người điều dưỡng là người tiếp xúc với bệnh nhân nhiều nhất hiểu rõ bệnh tình của bệnh nhân nhất. Người luôn bên cạnh động viên giúp đỡ bệnh nhân và là người trung gian kết nối bệnh nhân với bác sĩ. Để mai sau có thể trở thành một điều dưỡng viên xuất sắc, có tay nghề và có y đức trong nghề nghiệp tôi quyết tâm gắng sức học hành đọc thêm tài liệu ở nhà và chăm chú nghe giảng ở trường nhằm tích lũy kiến thức cho mai sau. Và không bao giờ quyên lời dạy ‘ Lương y như từ mẫu’ để chăm sóc và giúp đỡ bệnh nhân như chính người trong gia đình mình.

Quay trở lại với điểm thi đại học thì khối B tôi chỉ thi được 21,5 điểm nên không đủ đậu vào trường đại học mơ ước. Nên tôi đã quyết định chuyển sang hệ cao đẳng. Và Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn là nơi tôi gửi gắm ước mơ của mình. Bây giờ tôi đã gắn bó với trường được một năm rồi và không còn là cô bé năm nhất ngây ngô mà trở thành cô sinh viên năm hai đầy nhiệt huyết. Qua một năm gấn bó thì tôi thất sự lựa chọn của mình là đúng đắn. Thầy cô ở đây mặc dù rất trẻ nhưng không có nghĩa là họ không đủ kiến thức. Mặc dù kinh nghiệm giảng dạy không lâu năm bằng các giảng viên kì cực nhưng họ có sự nhiệt huyết của tuổi trẻ và sự thấu hiểu đồng cảm với sinh viên. Giáo viên khi giảng dạy thì rất nghiêm khắc nhưng củng không gây gò bó khó chịu cho sinh viên mà có thể có giờ giải lao tâm sự giải đáp thắc mắc vô cùng tận tình. Qua đó, tôi nhận thấy mình đã đúng đắn khi chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để chắp cánh tương lai.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop