Vì muốn chăm sóc cho mọi người tôi đã chọn nghề Điều dưỡng

Vì muốn chăm sóc cho mọi người tôi đã chọn nghề Điều dưỡngTrong cuộc sống ai cũng có ước mơ và sự mong muốn theo đuổi ngành học của mình. Đối với tôi thì mong ước sau này sẽ là người điều dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Trong cuộc sống ai cũng có ước mơ và sự mong muốn theo đuổi ngành học của mình. Đối với tôi thì mong ước sau này sẽ là người điều dưỡng để chăm sóc sức khỏe cho mọi người.

Trở thành ĐIều dưỡng viên để có thể chăm sóc cho mọi người

Trở thành ĐIều dưỡng viên để có thể chăm sóc cho mọi người

Khi nhìn thấy những người nghèo khỗ mà không có điều kiện chăm sóc sức khoẻ cho bản thân tôi chỉ muốn giúp đỡ họ thôi. Và rối đó cũng là một trong những lý do mà tôi chọn ngành điều dưỡng. Tôi đã chọn vào Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn. Vì trường này nỗi tiếng về chất lượng đào tạo dạy và học.

Vẻ hào nhoáng bên ngoài của ngành y dược ai cũng ngưỡng mộ. Nhưng có mấy ai biết được sự khó khăn của mấy sinh viên như tụi mình. Bước vào môi trường mới tôi thấy toàn xa lạ. Mọi thứ như bắt đầu lại từ đầu. Nhưng khi tôi quyết tâm thì phải làm cho tới cùng. Là một ngành đặc thù vì phải luôn tập cho bản thân tính tự giác, tỉ mỉ, kiên nhẫn…..Tôi luôn tự nói là phải cố gắng và phải coi bệnh nhân như người thân của mình. Chăm sóc sức khoẻ cho họ bất kể họ giàu hay nghèo. Mọi người nói là khi tôi chọn ngành này sau này sẽ khổ. Nhưng tôi chẳng quan tâm vì đây là ngành tôi chọn và là mong ước từ lâu rồi.

Mong ước ấy tôi đã gửi gắm vào Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Vì trường nỗi tiếng về chất lượng đào tạo Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn. Có đội ngũ giáo viên trẻ đầy nhiệt huyết. Tràn đầy kinh nghiệm với những bài giảng cuốn hútcủa sự chú ý của sinh viên. Họ chia sẽ kinh nghiệm khi còn là sinh viên và mới ra trường cho chúng tôi nge. Và từ đó chính tôi có thể rút ra kinh nghiệm cho bản thân. Chuẩn bị kĩ càng hơn nữa cho mới ra trường không có vỡ ngỡ với mọi thứ.

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao Đẳng Điều dưỡng năm 2018

Trường Cao đẳng Dược Sài Gòn tuyển sinh Cao Đẳng Điều dưỡng năm 2018

Khu khoác lên mình chiếc áo blue trắng tinh khôi. Thì tôi biết mình phải thực hiện đúng trách nhiệm của một người làm ngành y. Phải hết lòng chăm sóc bệnh nhân . Luôn tập cho mình tính tĩ mĩ,nhẫn nại,và cả lòng gan dạ. Một khi đã theo ngành y thì phải theo cho đến cùng. Luôn học hỏi thêm nhiều kiến thức dành ra thời gian để có thể ôn lại kiến thức cũ nắm vững hơn những gì mình đã học. Chiếc áo blue trắng thể hiện cho sự tinh khôi của ngành y tế. Ngành điều dưỡng là ngành nắm trong tay sức khỏe của bệnh nhân. Ngành y như một con dao hai lưỡi. Một mặt cứu họ từ sự chết trở về như thiên thần. Mặt khác có thể là tay sát thủ áo trắng. Là thiên thần hay sát thủ thì tủy vào người trong ngành y.

Ngành y dược cần phải có sự tỉ mỉ với bệnh nhân. Phải luôn xem họ như người trong của chính mình. Rèn luyện cho bản thân một cái tính kiên trì, nhẫn nại, luôn tì mĩ với mọi thứ. Phải biết tại sự tin cậy với bệnh nhân, cảm thông chia sẽ với bệnh nhân khi sức khỏe không được tốt. Người điều dưỡng luôn ân cầm chăm sóc họ.

Người điều dưỡng luôn phải biết học tập tốt. Luôn ân cần với bệnh nhân cho dù họ có cáu gắt với mình thì cũng phải chăm sóc họ kĩ càng, xem họ như người thân của mình.

 

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop