Gia đình là động lực để tôi chinh phục ước mơ Y Dược

Gia đình là động lực để tôi chinh phục ước mơ Y DượcNgay từ khi bước vào phổ thông, tôi đã định hướng cho mình đi theo nghề Điều dưỡng với mong muốn dùng chính sức lực của mình để cứu chữa người bệnh.

Ngay từ khi bước vào phổ thông, tôi đã định hướng cho mình đi theo nghề Điều dưỡng với mong muốn dùng chính sức lực của mình để cứu chữa người bệnh.

Gia đình là động lực lớn nhất để tôi thực hiện ước mơ ngành Y Dược

Gia đình là động lực lớn nhất để tôi thực hiện ước mơ ngành Y Dược

Mỗi người đều có đam mê và sở thích nghề nghiệp khác nhau, hoàn cảnh gia đình cũng khác nhau. Theo đuổi ngành Y Dược này là cả một vấn đề, luôn cố gắng chăm lo cho sức khỏe của nhân dân, đấu tranh, giành giật để mang lại sự sống cho mỗi người. Người theo học ngành Y phải có lòng quyết tâm và hi sinh cao cả, đó là nghề mang lại sự hạnh phúc, vui vẻ cho gia đình người bệnh, coi trọng sức khỏe bệnh nhân là niềm hạnh phúc của mình, chỉ cần chăm sóc và giúp đỡ cho ngưởi bệnh thì dù có đánh đổi thứ gì, tôi cũng không quan tâm. Hơn hết trong ứng xử với bệnh nhân, luôn phải giữ tâm thái bình tĩnh, ân cần với bệnh nhân. Đặc biệt trong những lúc rảnh rỗi đều luôn dành thời gian thăm hỏi và động viên người bệnh nhằm tạo nên mối quan hệ gắn kết để hiểu hơn về tâm tư, giải thích những băn khoăn thắc mắc của người bệnh giúp người bệnh yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh. Nếu có ai đó hỏi tôi “ Tại sao lại chọn ngành Y Dược thay vì các ngành khác”, tôi sẽ trả lời rằng “ Ngành Y Dược là ngành rất đẹp đối với tôi, cứu chữa người bệnh chính là niềm vui của tôi, xem sự đau đớn của họ là của tôi”. Chọn học Cao đẳng Điều dưỡng Sài Gòn chính là chúng tôi đã dũng cảm hy sinh tuồi thanh xuân cho một nghề cao quý. Giúp cho cha có con, vợ không mất chồng, gia đình đoàn tụ. Chọn ngành Y là chọn công việc không có ngày nghỉ, ngày Tết, ngày lễ mà chỉ có ngày làm việc, ngày trực và ngày không  trực. Ngày ngày phải đối mặt với vô số bệnh nhân, cùng họ vượt qua các căn bệnh dù lớn hay nhỏ, và khi thấy họ khỏe mạnh, chúng tôi cũng sẽ rất hạnh phúc.

Thực hiện ước mơ tôi tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Thực hiện ước mơ tôi tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn

Chính gia đình là động lực để tôi chinh phục ước mơ của mình, ba mẹ tôi luôn tôn trọng sự quyết định của con cái. Tôi đã từng chứng kiến ông mình từng nhập viện vì cao huyết áp, khi vào viện, thấy các bệnh nhân nằm trên giường bệnh, phải đối mặt với các căn bệnh hiểm nghèo. Từ đó, tôi có cảm giác đồng cảm với họ và đã chọn theo học ngành này. Ban đầu, tôi cảm thấy nó là một rào cản lớn và rất xa lạ với mình, nhiều lần tôi đã muốn từ bỏ. Nhưng khi được các thầy cô tận tâm giảng dạy các kỹ năng mềm cũng như lý thuyết, cho đến hôm nay, tôi cảm thấy nó ngày càng thân thuộc với mình. Khi được học về Y đức, tôi mới biết rằng, người thầy thuốc, quan trọng nhất là đức tính và phẩm chất, lòng thương người, tạo niềm tin cho bệnh nhân giúp họ vượt qua mọi trở ngại khi điều trị bệnh. Ngành Y là một ngành có liên quan trực tiếp đến sức khoẻ và tính mạng của con người. Đó là vốn quý nhất, nên đòi hỏi tất cả những người làm việc trong ngành Y phải có phẩm chất đạo đức vị tha, đồng cảm, yêu thương con người, hết mình vì người bệnh. Trong ứng xử với bệnh nhân, điều dưỡng luôn phải giữ tâm thái bình tĩnh, luôn ân cần với bệnh nhân. Đặc biệt trong những lúc rảnh rỗi đều luôn dành thời gian thăm hỏi và động viên người bệnh nhằm tạo nên mối quan hệ gắn kết, để hiểu hơn về tâm tư, giải thích những băn khoăn, thắc mắc của người bệnh giúp họ yên tâm hơn trong quá trình điều trị bệnh.

Vì vậy, tôi chọn cho mình theo học tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để theo đuổi ước mơ, với đầy đủ các trang thiết bị hoc tập cũng như các thầy cô rất tận tâm với sinh viên. Đó là bước ngoặc để tôi chinh phục ước mơ của mình. Tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành một cách nghiêm túc với ngành nghề mà mình đã chọn. Xứng đáng là một Điều dưỡng tốt, đúng với lời dạy của Bác Hồ “ Lương y như từ mẫu”.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop