Trải qua nhiều ngành nghề cuối cùng đích đến là ngành Y Dược

Trải qua nhiều ngành nghề cuối cùng đích đến là ngành Y DượcTừng làm rất nhiều công việc khác nhau như làm bánh, trang điểm, nhân viên kinh doanh nhưng cuối cùng tôi nhận ra ngành Y Dược mới là đích đến cuối cùng của cuộc đời

Từng làm rất nhiều công việc khác nhau như làm bánh, trang điểm, nhân viên kinh doanh nhưng cuối cùng tôi nhận ra ngành Y Dược mới là đích đến cuối cùng của cuộc đời

Đích đến cuối cùng của tôi đó là ngành Y Dược

Đích đến cuối cùng của tôi đó là ngành Y Dược

Mỗi con người chúng ta ai cũng đều phải tự lựa chọn cho bản thân mình một công việc, một ngành nghề mà bản thân yêu thích và theo đuổi sự đam mê đó. Và tôi - một cô gái đã tốt nghiệp cấp III từ vài năm về trước và cũng đã chọn cho mình rất nhiều ngành nghề khác nhau từ việc học ngành quản trị kinh doanh, làm bánh, trang điểm. Nhưng ngành nghề hiện tại tôi quyết định học và theo đuổi là về Y Dược, tôi chọn làm một điều dưỡng. Một ngành nghề khi người thân hay bạn bè tôi biết tôi đang theo đuổi đều đặt ra câu hỏi cho tôi là : “ Con chọn ngành đó rồi có theo học nổi không?” hay bạn bè tôi nói : “ Mày có làm được không đó, chứ tao thấy điều dưỡng không phù hợp với tính cách của mày?”. Vâng tôi đều tiếp thu và thầm cảm ơn những người thân và bạn bè xung quanh đã quan tâm tôi. Nhưng tôi đã quyết định nghề điều dưỡng sẽ là nghề mà tôi quyết theo đuổi tới cùng và gắn bó lâu dài với nó. Và ngôi trường mà tôi quyết định để theo đuổi con đường tương lai của tôi đó chính là “Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn”.

Nghề điều dưỡng có thực sự đơn giản?

Nghề điều dưỡng tưởng chừng là đơn giản nhưng thực chất nó không như chúng ta thường nghĩ mà trong đó chứa đựng cả một tấm lòng cao quý. Người điều dưỡng có thể coi là người nắm giữ một phần mạng sống của con người. Để có thể theo nghề điều dưỡng cần phải có sự can đảm và yêu nghề. Nếu như không có một tình yêu nghề nào thì bạn sẽ thấy công việc của mình thật nhàm chán và tẻ nhạt. Chính vì bản thân tôi hiểu được giá trị và ước mơ trở thành người điều dưỡng, rồi sự yêu thích và đam mê của tôi nó cứ hình thành và hiện hữu trong tôi từng ngày là động lực thúc đẩy tôi theo con đường này. Từ cái ước mơ nhỏ nhoi đó giờ đã thành hiện thực tôi bây giờ đã là một cô sinh viên nghành Điều dưỡng, qua tìm hiểu trên mạng và tôi biết đến ngôi trường đưa tôi đến bến đỗ ước mơ mà tôi đang theo học “Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn”.

Đối với tôi nghề điều dưỡng là một cái duyên, bản thân tôi vốn là người năng động, hướng ngoại, yêu thích sự tự do. Nhưng khi tôi thấy chính ba tôi là người bị căn bệnh ung thư quái ác cướp đi hay bà ngoại tôi đã tuổi già sức yếu cần người bên cạnh chăm sóc thì chính những lúc này tôi cảm thấy không người nào có thể chăm sóc cho người thân của mình kĩ lưỡng như mình.Những lúc như vậy tôi càng quyết tâm chọn một ngành nghề nào liên quan đến sức khỏe mà tôi có thể chăm sóc được cho những người thân yêu xung quanh tôi cũng như giúp sức cho xã hội. Chính lúc đó tôi đã quyết tâm bản thân phải theo đuổi ngành điều dưỡng đến cùng.

Nghề Điều dưỡng là sự lựa chọn sáng suốt của tôi

Nghề Điều dưỡng là sự lựa chọn sáng suốt của tôi

Tôi cảm thấy việc chọn học nghề điều dưỡng là sự lựa chọn sáng suốt của tôi. Khi tôi được giáo viên Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn truyền dạy là một Điều dưỡng viên chính là người cảm thông với nỗi đau của người bệnh, thấu hiểu tâm trạng, au ủi đúng lúc về không còn bi quan về bệnh tật, điều dưỡng không chữa bệnh bằng thuốc mà chữa bệnh bằng tâm thuốc, để giúp người bệnh thêm tự tin, gửi gắm nỗi niềm và cũng là cách để người Điều dưỡng tìm ra phương pháp chăm sóc phù hợp hơn với họ, hiểu rõ người bệnh của mình hơn.

Người ta luôn ví nghề Điều dưỡng là “nghề làm dâu trăm họ”, bởi đối tượng mà Điều dưỡng tiếp xúc chính là người bệnh và người nhà của họ. Mà người bệnh thì không ai giống ai, từ bệnh tình cho đến suy nghĩ, thái độ, cách cư xử và để gần gũi, hiểu được điều người bệnh muốn, không phải là chuyện dễ. Làm nghề Điều dưỡng ngoài tình yêu nghề, có lương tâm nghề nghiệp, còn phải biết nhẫn nại, lắng nghe và thấu hiểu người bệnh. Nếu không có một tình yêu nghề, yêu người thực sự, họ đã không chọn nghề này. Chặng đường phía trước còn rất dài và gian nan, nhưng tôi sẽ không bao giờ chùn bước. Từ lúc chọn ngành này tôi nguyện với lòng mình, phải luôn giữ được chữ Tâm, không được vì bất cứ lý do gì mà đánh mất nó. Vì thế, tôi luôn dặn lòng mình phải phấn đấu để những ước mơ trở thành hiện thực, trở thành một Điều dưỡng tận tâm trong công việc, đối đãi với người bệnh chân tình, cởi mở để chia sẻ với nỗi đau của người bệnh, giúp đỡ, động viên người bệnh yên tâm điều trị và phục hồi sức khỏe.

“Không có nghề nào nhân đạo bằng nghề cứu người, không có nghề nào vô nhân đạo bằng nghề y thiếu đạo đức”. Cho nên, đã là một người hành y chân chính, bên cạnh cái tài còn phải có cái tâm! – Hải Thượng Lãn Ông


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop