Sẵn sàng đối mặt với gian nan thử thách khi học ngành Y Dược

Sẵn sàng đối mặt với gian nan thử thách khi học ngành Y DượcTrước khi vào ngành y tôi đã chuẩn bị tinh thần phải nổ lực hết mình đối đầu với gian nan cực khổ. Tôi tự nhủ làm được việt tốt, giúp người là bao nhiêu âu lo cũng tan biến hết

Trước khi vào ngành y tôi đã chuẩn bị tinh thần phải nổ lực hết mình đối đầu với gian nan cực khổ. Tôi tự nhủ làm được việt tốt, giúp người là bao nhiêu âu lo cũng tan biến hết

Lựa chọn ngành Y Dược là chấp nhận với thử thách

Lựa chọn ngành Y Dược là chấp nhận với thử thách

Trong mỗi con người chúng ta từ lúc nhỏ đã có ước mơ cho riêng mình,tôi củng không ngoại lệ, từ nhỏ tôi rất thích và rất mong sau này mình được vào ngành y. Không ngừng học tập để nuôi dưởng ước mơ của bản thân, sau khi thi tốt nghiệp việc quan trọng nhất mà tôi phải làm là tìm một ngôi trường có y tín và chất lượng về ngành Y- Dược để gửi gắm ước mơ của mình. Có rất nhiều trường đào tào ngành y dược nhưng tôi quyết định chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để thực hiện ước mơ của bản thân mình.

Trước khi vào ngành y tôi đã chuẩn bị tinh thần phải nổ lực hết mình đối đầu với gian nan cực khổ. Ai củng nói ngành y là ngành gian an cực khổ nhất vì phải chăm sóc người khác hơn cả bản thân mình . Nhưng tôi tự nhủ làm được việt tốt, giúp người là bao nhiêu âu lo cũng tan biến hết. Và tôi chọn được một ngôi trường rất tốt, tốt về mọi mặt đó là Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn. Một ngôi trường rất nổi tiếng đào tạo chuyên về ngàng Y- Dược. Cơ sở vật chất thì khỏi phải bàn cải rồi rất đầy đủ và hiện đại đáp ứng hết nhu cầu thực hành học hỏi của sinh viên. Đội ngủ giáo viên giản dạy trình độ chuyên nghiệp và chuyên sâu về ngành Y- Dược có nhiều năm kinh nghiệm. Tất cả các giáo viên rất quan tâm đến sinh viên tạo mọi điều kiện thuận lợi cho sinh viên học tập và phát huy hết khả năng của người thầy thuốc. Bước vào ngành y là đối đầu với gian nan cực khổ. Để có bàn đạp vững chắc này tôi phải nổ lực học tập kinh nghiệm của giáo viên nhà trường. Tôi hiểu được ngành tôi chọn phải có trách nhiệm cao nổ lực hết mình trong nghề nghiệp, đem kiến thức học được phục vụ cho cuộc sống và xã hội. Xem bệnh nhân như người nhà của mình chăm sóc tận tình, hết lòng cứu chữa.

Hạnh phúc là khi được thấy nụ cười trên môi bệnh nhân

Hạnh phúc là khi được thấy nụ cười trên môi bệnh nhân

Là ngành liên quan đến tính mạng con người rất nguy hiểm, là một con dao hai lưỡi, chúng ta có thể cứu thoát chết củng có thể là kẻ giết người. Chính vì vậy nếu chọn ngành y chúng ta nên tập tính cẩn thận ngay khi còn ngồi trên ghế nhà trường chứ đừng để bản thân phải hối hận . Ngành y không phải chỉ đồi hỏi người thầy thuốc phải có tâm mà còn phải thật thà có y chí vượt qua khó khăn không ngừng học hỏi để có thêm kiến thức nâng cao tay nghề bản thân. Ngành y luôn có một bộ phận cán bộ tiêu cực, ta phải loại trừ bộ phận ấy, phải tạo dựng niềm tin trong lòng bệnh nhân, chăm sóc bệnh nhân như người nhà của mình không phân biệt giào nghèo. Học tập tại Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn tôi được rèn luyện đức tính trung thực rèn luyện y đức và kiến thức vững chắc trước khi bước vào một môi trường đầy thử thách và chông gai. Học đi đôi với hành tôi được giáo viên cho thực hành trên các mô hình chuyên ngành chuyên sâu về ngành. Đối tượng phục vụ là những người bệnh có sức khỏe yếu, tâm lý lúc nào cũng hoan mang lo  sợ, khó chịu… Vì thế họ rất cần được sự quan tâm, chăm sóc, tư vấn về bệnh một cách nhẹ nhàng, dễ hiểu và chính xác về bệnh của mình cũng như cách điều trị…, có như vậy thì khoảng cách giữa Thầy thuốc và Bệnh nhân sẽ gần gũi và thoả mái hơn trong quá trình khám.

Tôi đã chọn được con đường cho tương lai của bản thân mình. Chọn Trường Cao Đẳng Dược Sài Gòn để gửi gấm ước mơ, để học tập và rèn luyện. Là nhân viên Y- Dược chúng ta phải luôn nhớ câu “lương y như từ mẫu” và chăm sóc người bệnh như người thân của mình. Rèn luyện tính kiên nhẫn, thật thà và luôn có ý chí vươn lên, nâng nao phẩm chất tốt về y đức.

 


Bài viết liên quan

trường cao đẳng dược sài gòn tuyển sinhTop